Tổng hợp 3 cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ đơn giản nhất

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ hoàn tất, chờ đợi kết quả là điều mà nhiều đơn phương cảm thấy lo lắng và hồi hộp nhất. Kiểm tra tình trạng visa Mỹ giúp bạn có thể biết được hồ sơ xin visa của mình đang được xử lý đến đâu, làm giảm đi sự hồi hộp. Sau đây, TH Immigration sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng thị thực một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trực tuyến

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trực tuyến là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất. Để có thể nhanh chóng kiểm tra được tình trạng thị thực của mình, bạn hãy truy cập vào đường link https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do.

Bạn cần cung cấp thông tin số applicant ID – là số trên DS – 160 hoặc confirmation DS – 160 và địa điểm phỏng vấn là có thể kiểm tra được tình trạng thị thực của mình. Giao diện sẽ trả về tình trạng thị thực của bạn với những kết quả như sau:

 • No status: Chưa xác định được tình trạng visa.
 • Application receipt pending: đã khai đơn trực tuyến và chờ nộp tại Đại sứ quán.
 • Ready: sẵn sàng xử lý hồ sơ.
 • Issued: visa đã được cấp.
 • Refused: visa bị từ chối.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào đường link https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do để kiểm tra tình trạng visa của bạn. Đây là trang web chính thức của sở di trú Mỹ. Sau khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ hoàn tất, bạn sẽ được cấp tờ giấy biên nhận bổi Sở di trú Mỹ. Từ đó, đơn phương có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ tự động cập nhật tình trạng thị thực qua email hoặc tin nhắn.

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trực tuyến
Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trực tuyến

Kiểm tra tình trạng thị thực bằng cách gọi điện thoại

Một trong những cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ nhanh nhất đó chính là gọi điện thoại đến Sở Di Trú Mỹ. Để biết tình trạng visa của mình như thế nào, bạn hãy gọi đến đường dây nóng miễn phí của trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của Sở di trú Hoa Kỳ.

Khi được liên hệ, các chuyên viên hỗ trợ sẽ giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin cần thiết. Tuy nhiên, trước khi gọi điện thoại bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về hồ sơ xin visa. Bên cạnh đó, khi thực hiện cuộc gọi thì bạn cần ghi nhớ những nội dung quan trọng sau đây:

 • Ngày & giờ thực hiện cuộc gọi.
 • Tên & Mã số người nhận cuộc gọi.
 • Số tham chiếu được cung cấp bởi nhân viên tiếp nhận cuộc gọi trong hồ sơ xin thị thực Mỹ chưa được giải quyết.

Đối với những đơn phương đang ở tại Hoa Kỳ và nộp hồ sơ xin visa cho USCIS, để kiểm tra tình trạng visa thì có thể gọi đến số điện thoại 785 – 330 – 1048. Số điện thoại này chỉ cung cấp cho bạn những thông tin tự động và tình trạng hồ sơ xin visa của bạn mà không giải đáp thêm bất cứ thông tin nào khác.

Trong trường hợp đơn phương đang ở những quốc gia khác thì có thể kiểm tra tình trạng thị thực của mình thông qua người chịu trách nhiệm tình trạng hồ sơ hoặc liên hệ đến cơ quan lãnh sự Mỹ gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra tình trạng visa.

Kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ bằng điện thoại
Kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ bằng điện thoại

Kiểm tra thị thực qua email

Ngoài hai cách trên, bạn có thể gửi email để kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ của mình. Bạn gửi email đến Trung tâm dịch vụ sở di trú Mỹ đang thụ lý hồ sơ. Bạn cần lưu ý 3 chữ cái đầu của dãy kí hiệu hồ sơ trên tờ biên nhận để biết rằng hồ sơ được thụ lý ở tại điểm nào trước khi gửi email. Cụ thể là:

 • EAC: Trung tâm dịch vụ tại Vermont, email: tsc.ncscfollowup@dhs.gov.
 • SRC: Trung tâm dịch vụ ở Texas, email: vsc.ncscfollowup@dhs.gov.
 • LIN: Trung tâm dịch vụ ở Nebraska, email: ncscfollowup.nsc@dhs.gov.
 • WAC: Trung tâm dịch vụ tại California, email: csc-ncsc-followup@dhs.gov.
Kiểm tra tình trạng visa qua email
Kiểm tra tình trạng visa qua email

TH Immigration – Đơn vị hỗ trợ kiểm tra tình trạng thị thực Mỹ nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, số lượng người xin visa hoặc gia hạn visa Mỹ ngày càng tăng cao. TH Immigration là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên hỗ trợ các dịch vụ cấp và gia hạn visa Mỹ, Úc, Canada và các nước châu Âu.

Đến thời điểm hiện tại, TH Immigration đã có nhiều khách hàng và đối tác tin tưởng cũng như được đánh giá cao. Khi khách hàng lựa chọn dịch vụ của TH Immigration sẽ được tư vấn và hỗ trợ bởi những chuyên viên có trình độ cao, nhiệt tình. Sau đây là những ưu điểm nổi bật mà bạn nhất định không nên bỏ qua dịch vụ của TH Immigration:

 • TH Immigration là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cấp, gia hạn visa cho công dân Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước.
 • Toàn bộ giấy tờ, hồ sơ, thủ tục được xử lý nhanh chóng, cam kết đúng tiến độ.
 • Mang đến cho khách hàng những dịch vụ giá tốt, tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời bảo mật mọi thông tin khách hàng một cách nghiêm ngặt.
TH Immigration - Đơn vị hỗ trợ định cư uy tín
TH Immigration – Đơn vị hỗ trợ định cư uy tín

Kết luận

Trên đây là 3 cách kiểm tra tình trạng visa Mỹ đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mang đến bạn thông tin hữu ích cũng như biết cách kiểm tra tình trạng thị thực của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index