Chương trình định cư Canada SINP là chương trình đề cử định cư theo diện tay nghề của tỉnh bang Saskatchewan. Chương trình giúp cho các công dân quốc tế nộp đơn PR (đơn xin thường trú) tại Canada được xét duyệt nhanh hơn các chương trình nhập cư khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về chương trình này nhé!

Chương trình định cư Canada SINP là gì?

SINP là chữ viết tắt của Saskatchewan Immigrant Nominee Program, là chương trình đề cử của tỉnh bang Saskatchewan. Chương trình này được đánh giá là loại hình định cư có thời gian xét duyệt nhanh hơn so với các chương trình di trú khác tại Canada (từ 6 – 8 tháng).

Chương trình định cư Canada SINP
Chương trình SINP

Chương SINP Canada mở ra cánh cửa nhập cư hợp pháp cho tất cả người lao động có tay nghề muốn sống và làm việc tại Canada. Vì mục đích của chương trình là thu hút các lao động có tay nghề cao định cư theo nhiều ngành nghề. Bao gồm các ngành nghề như: Nhóm nhà hàng khách sạn, nhóm IT, nhóm văn phòng,…

Người lao động sẽ được bảo lãnh bởi các nhà tuyển dụng tại Canada, đây cũng chính là bước đầu tiên mà người nhập cư phải hoàn tất khi tham gia chương trình SINP. Canada vốn là quốc gia thiếu hụt về nhân công và nguồn nhân lực có tay nghề. Vì vậy, những lao động quốc tế khi đến Canada sẽ có cơ hội nhập cư dễ dàng.

Các chương trình thuộc SINP

SINP là một trong những chương trình định cư tại Canada đang thu hút sự chú ý của nhiều người muốn bắt đầu một cuộc sống mới và phát triển sự nghiệp tại nước này. Với mục tiêu chủ yếu là mời gọi những người có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để đóng góp vào nền kinh tế và xã hội của Saskatchewan, SINP mang đến những cơ hội đặc biệt cho những ứng viên chất lượng.

Lao động lành nghề quốc tế

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội lao động lành nghề quốc tế, SINP mở ra 3 con đường hấp dẫn:

 • Hợp đồng làm việc: Dành cho những người có tay nghề cao và đã nhận lời mời làm việc từ chủ lao động ở Saskatchewan.
 • Nghề nghiệp có nhu cầu: Phù hợp cho những người có kinh nghiệm và tay nghề trong danh sách nhóm nghề được yêu cầu ở tỉnh. Không cần lời mời làm việc trong tỉnh.
 • Saskatchewan Express Entry: Dành cho nhóm IRCC và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực được yêu cầu ở Saskatchewan.

Thời gian xử lý:

 • Hợp đồng làm việc: 4 tuần.
 • Nghề nghiệp có nhu cầu: 35 tuần.
 • Saskatchewan Express Entry: 37 tuần.

Yêu cầu tối thiểu: Có bằng chứng về tình trạng cư trú hợp pháp tại Canada và đạt ít nhất 60/110 điểm ở bảng đánh giá điểm.

Chương trình kinh nghiệm Saskatchewan

Chương trình kinh nghiệm Saskatchewan mang đến 6 con đường hấp dẫn:

 • Công nhân lành nghề (sở hữu Work Permit hiện tại): Đối tượng là công nhân thạo nghề đã làm việc tại Saskatchewan ít nhất 6 tháng và sở hữu giấy phép lao động hợp lệ.
 • Công nhân nông nghiệp bán kỹ năng(sở hữu Work Permit hiện tại): Người lao động bán kỹ năng có kinh nghiệm trên 6 tháng và đã nhận lời mời làm việc dài hạn từ chủ lao động ở Saskatchewan, đặc biệt trong các vai trò như công nhân trang trại chung hoặc công nhân nhà kính và vườn ươm.  
 • Chuyên gia sức khỏe: Bác sĩ, y tá, hoặc nhân viên chăm sóc sức khỏe với kinh nghiệm làm việc trên 6 tháng tại Saskatchewan có cơ hội tham gia.
 • Dự án lĩnh vực khách sạn: Nhân viên ngành thực phẩm, người phụ bếp, chủ kinh doanh thực phẩm, người giúp việc nhà, người dọn dẹp ở Saskatchewan có thể tham gia với thời gian làm việc tối thiểu 6 tháng.
 • Dự án lái xe tải đường dài: Những người đã và đang làm việc ở công ty vận tải đường bộ hợp lệ tại Saskatchewan có cơ hội thú vị này với thời gian ít nhất 6 tháng.
 • Sinh viên: Sinh viên đã tốt nghiệp tại Canada và đang làm việc ở Saskatchewan có thể tham gia, đặc biệt nếu đã học tại Saskatchewan với kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên.

Thời gian xử lý: 1 – 2 tuần.

Doanh nhân và trang trại

Với diện tích đất rộng lớn và nguồn lực tự nhiên phong phú, tỉnh bang này là địa điểm lý tưởng cho những người quyết định hướng sự nghiệp của mình về hướng nông nghiệp và doanh nghiệp. Danh sách đối tượng trong lĩnh vực doanh nhân và trang trại được phân loại thành hai nhóm quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường:

 • Doanh nhân phụ: Đây là những cá nhân quan tâm đến việc thành lập doanh nghiệp mới, mua lại, hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hiện đang hoạt động tại Saskatchewan.
 • Chủ sở hữu trang trại và người quản lý trang trại nhỏ: Đối tượng là những người nông dân có kinh nghiệm trong việc canh tác và định cư tại tỉnh Saskatchewan. Đồng thời, họ cần có nguồn vốn đủ lớn để đầu tư trong phát triển trang trại trong tương lai.

Thời gian xử lý: 14 tuần.

Yêu cầu tối thiểu:

 • Tài sản ròng không dưới 500.000 đô la Canada.
 • Bắt buộc phải tích lũy giá trị tài sản ròng thông qua các phương tiện hợp pháp.

Quyền lợi khi tham gia chương trình nhập cư Canada SINP

Đương đơn khi nhập cư Canada theo diện tay nghề sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Quyền lợi khi tham gia chương trình Canada SINP
Quyền lợi khi tham gia chương trình Canada SINP

Thời gian xét duyệt nhanh chóng

Chương trình định cư SINP được đánh giá là chương trình định cư có thời gian xét duyệt nhanh nhất. Nguyên nhân là do tỉnh bang thiếu hụt nguồn lao động.

Được cấp hồ sơ thường trú cho cả gia đình

Khi tham gia chương trình SINP Canada, gia đình người nhập cư sẽ được cấp visa làm việc 2 năm. Bên cạnh đó, sau 1 đến 1.5 năm làm việc cho nhà tuyển dụng, người nhập cư sẽ có PR.

Gia đình người nhập cư sẽ được di chuyển đến Canada mà không giới hạn số lượng thành viên trong gia đình.

Đảm bảo công việc cho người nhập cư tại Canada

Người nhập cư theo chương trình đề cử tỉnh bang SINP sẽ có việc làm ngay khi đến Canada theo thỏa thuận với nhà tuyển dụng.

Được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Canada

Người nhập cư theo chương trình định cư SINP được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Canada. Họ được hưởng các chính sách y tế và quyền lợi xã hội như người dân bản địa.

Con cái được theo học trong nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, được đi học miễn phí từ lớp 1 – 12. Gia đình được hưởng chính sách bảo hiểm và phúc lợi xã hội như người dân tại đây.

Được phép mang hai quốc tịch

Canada cho phép mang hai quốc tịch. Khi định cư Canada qua chương trình SINP, người nhập cư được quyền xin cấp quốc tịch Canada mà không cần bỏ quốc tịch của mình.

Được nhập quốc tịch sau 3 năm

Sau thời gian 3 năm định cư Canada thông qua chương trình SINP, người nhập cư và gia đình được quyền nộp đơn xin quốc tịch để chính thức là công dân Canada.

Không cần chứng minh năng lực tài chính

Người nhập cư không cần phải chứng minh năng lực tài chính, tài sản tại Việt Nam khi định cư theo chương trình SINP.

Điều kiện tham gia chương trình đề cử tỉnh bang SINP

– Trình độ học vấn phải tốt nghiệp trường dạy nghề tối thiểu 1 năm, tốt nghiệp Đại học hoặc tốt nghiệp Cao đẳng từ 2 – 3 năm, tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

– Yêu cầu độ tuổi dưới 50.

– Trình độ ngoại ngữ IELTS General từ 4.0.

– Kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong 10 năm qua (Yêu cầu phải cùng chuyên ngành với công việc ứng tuyển)

– Phải có thư mời làm việc của nhà tuyển dụng Tỉnh bang Saskatchewan theo đúng tiêu chí của chương trình.

– Có lý lịch tư pháp sạch và sức khỏe tốt.

Quy trình hoàn thiện nhập cư theo diện SINP

Quy trình hoàn thiện chương trình định cư Canada SINP
Quy trình hoàn thiện nhập cư Canada theo diện SINP

Bước 1:  Nhận hồ sơ, thẩm định và ký hợp đồng tư vấn.

Bước 2: Tìm việc cho ứng viên và ứng viên phỏng vấn.

Bước 3: Nhà tuyển dụng tại Canada nộp giấy phép được tuyển dụng lao động nước ngoài.

Bước 4: Nhận thư mời từ nhà tuyển dụng.

Bước 5: Nhận Job Approval.

Bước 6: Nhận thư chấp nhận của tỉnh bang 

Bước 7: Work Permit, chuẩn bị sang Canada.

Bước 8: Gia đình sang Canada và chuẩn bị nhận PR.

Thời gian xử lý chương trình SINP là bao lâu?

Dưới đây là thông tin chi tiết về thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận thẻ thường trú PR:

 • Tư vấn và đánh giá hồ sơ (1-3 tháng): Quá trình bắt đầu với việc đánh giá hồ sơ và tư vấn. Trong khoảng 1-3 tháng, ứng viên sẽ được tìm kiếm cơ hội việc làm và tham gia phỏng vấn.
 • Nhận thư mời làm việc (1 tuần): Sau giai đoạn đầu, ứng viên nhận thư mời làm việc chỉ trong vòng 1 tuần.
 • Nhận Job Approval (2 tháng): Giai đoạn này mất khoảng 2 tháng để xác nhận Job Approval, bước quan trọng để tiến đến giai đoạn tiếp theo.
 • Nộp Endorsement tỉnh bang (1-3 tháng): Việc nộp Endorsement cho tỉnh bang có thể kéo dài từ 1-3 tháng.
 • Nhận Work Permit và bảo lãnh gia đình (2-6 tháng): Sau khi nhận Endorsement, quá trình nhận Work Permit và bảo lãnh gia đình có thể kéo dài từ 2-6 tháng.
 • Chờ nhận thẻ thường trú PR cho gia đình (12-18 tháng): Giai đoạn cuối cùng, chờ đợi nhận thẻ thường trú PR cho gia đình có thể kéo dài từ 12-18 tháng.

Tổng cộng, thời gian xử lý chương trình SINP có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng, tùy thuộc vào từng giai đoạn cụ thể. 

Lời kết

Chúng tôi đã giúp độc giả hiểu rõ hơn về chương trình định cư Canada SINP trong bài viết trên. Hi vọng các bạn đã có được những thông tin cần tìm và chọn được chương trình định cư Canada phù hợp nhất.

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM