Nhập cư Canada đã trở thành mục tiêu của nhiều người trên khắp thế giới, đặc biệt là đối với những người có kỹ năng chuyên môn như thợ mộc. Vậy cơ hội việc làm của nghề mộc ở Canada như thế nào? Thu nhập và công việc của nghề mộc ra sao? Cùng TH Immigration tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề đang hot này nhé!

Cơ hội việc làm của nghề thợ mộc ở Canada

Canada nổi tiếng với cơ hội định cư hấp dẫn và lối sống đẳng cấp. Không chỉ về kinh tế phát triển và an sinh xã hội tốt, mà còn về điều kiện sinh hoạt hiện đại. Đây là một trong những lý do khiến Canada trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người trên toàn thế giới.

Nhu cầu về nhà ở tại Canada đang trên đà tăng mạnh, phù hợp với sự gia tăng dân số qua từng năm. Điều này đồng nghĩa với việc cần xây dựng và trang trí các công trình mới. Các tòa nhà thương mại cũng không ngừng mọc lên. Do đó, cần có sự đóng góp đáng kể từ ngành sản xuất đồ gỗ nội thất, và việc này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhu cầu cải thiện và thay mới nội thất ngày càng tăng cao.

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực nghề mộc đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại hầu hết các tỉnh bang của Canada. Các công ty nội thất đang đối mặt với thách thức cực lớn để tìm kiếm những thợ mộc có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm gỗ nội thất. Đến năm 2021, đã có khoảng 8900 vị trí tuyển dụng trong ngành mộc, bao gồm cả các nhà thầu đóng khung và các công ty chuyên về việc hoàn thiện các sản phẩm gỗ.

Với tình hình này, cơ hội định cư tại Canada thông qua nghề mộc trở nên hết sức hấp dẫn. Nghề mộc hiện nay đang thu hút sự quan tâm lớn tại các trường đại học, cao đẳng và trường nghề. Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tự tin bước vào thị trường làm việc với nhiều cơ hội việc làm ổn định và tiềm năng phát triển cao.

Cơ hội việc làm của nghề thợ mộc
Cơ hội việc làm của nghề thợ mộc ở Canada

Công việc và thu nhập của nghề mộc tại Canada

Thợ mộc là những người chuyên về công việc xây dựng và tạo ra các sản phẩm bằng gỗ. Công việc của họ bao gồm thiết kế, cắt, chạm trổ và lắp ráp các sản phẩm gỗ như nội thất, cửa sổ, cánh cửa, và nhiều sản phẩm khác. Thợ gỗ cũng thường phải làm việc với các công cụ và máy móc chuyên nghiệp để hoàn thành các dự án.

Mức lương của nghề mộc có sự biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm địa điểm làm việc, trình độ tay nghề, và kinh nghiệm. Theo các nghiên cứu, mức lương trung bình mỗi tháng của nghề mộc là khoảng 44 triệu đồng (hoặc tương đương 2312 USD). 

 • Giàu kinh nghiệm: Nghề mộc có nhiều kinh nghiệm thường nhận được mức lương cao hơn, với mức tăng lên đến 17% so với mức lương trung bình.
 • Đã có kinh nghiệm: Các thợ gỗ có ít kinh nghiệm nhưng đã có một thời gian làm việc trong ngành cũng có mức lương cao hơn, với tăng trưởng lên đến 6%.
 • Chưa có kinh nghiệm: Nếu bạn mới bắt đầu và chưa có kinh nghiệm, mức lương có thể thấp hơn, giảm đi khoảng 27%.

Ở Canada, phần lớn các doanh nghiệp trong ngành thợ mộc ở Canada thường áp dụng chế độ làm việc 5 ngày trong tuần. Tuy nhiên, chính sách đãi ngộ cụ thể có thể khác nhau tùy từng doanh nghiệp.

Thu nhập của nghề mộc dao động khoảng 2312 USD
Thu nhập của nghề mộc tại Canada dao động khoảng 2312 USD

Điều kiện ứng tuyển vào vị trí thợ gỗ là gì?

Việc tìm hiểu về điều kiện ứng tuyển vào vị trí thợ gỗ là một bước quan trọng đối với những người đam mê nghề mộc và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này. Sau đây là một số yêu cầu cơ bản bạn cần đáp ứng để ứng tuyển vào vị trí thợ mộc:

 • Trình độ học vấn: Để ứng tuyển vào vị trí thợ gỗ, bạn chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT). Không cần phải có trình độ đại học hoặc cao hơn.
 • Trình độ ngoại ngữ: Một ưu điểm trong việc ứng tuyển là khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc Pháp. Tuy nhiên, điều này không bắt buộc, và nếu bạn không có trình độ ngoại ngữ, bạn vẫn có thể xin việc.
 • Bằng lái xe: Vị trí thợ gỗ không đòi hỏi bằng lái xe, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều này.
 • Kinh nghiệm làm việc: Mặc dù không yêu cầu có kinh nghiệm, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại các xưởng sản xuất trong ít nhất 6 tháng, bạn sẽ có cơ hội được ưu ái trong việc tuyển dụng và có mức lương cao hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy cân nhắc làm việc thêm thời gian để tích lũy kinh nghiệm.
 • Chứng chỉ chuyên nghiệp: Không cần phải có bất kỳ chứng chỉ chuyên nghiệp cụ thể nào.

Nếu bạn là du học sinh tại Canada, bạn có thể tìm kiếm cơ hội làm việc thời vụ, bán thời gian hoặc tạm thời trong lĩnh vực này. Công việc thường có thời gian làm việc chuẩn là 40 giờ một tuần và áp lực công việc thường không quá nặng.  Do đó bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

Điều kiện ứng tuyển vào vị trí thợ gỗ
Yêu cầu ứng tuyển vào vị trí thợ gỗ

Các địa điểm dễ xin việc ngành mộc tại Canada

Hầu như mọi tỉnh bang ở Canada đều cần thợ mộc, nhưng có những khu vực đặc biệt lý tưởng cho sự phát triển của bạn trong ngành này:

 • Thủ đô Ottawa
 • Toronto
 • Montreal
 • Calgary
 • Edmonton
 • Winnipeg
 • Vancouver
 • Mississauga

Lợi thế khi nhập cư Canada nghề mộc

Nghề mộc nằm trong danh sách định cư tay nghề Canada (NOC). Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội nhập cư dễ dàng hơn trong ngành này. Trong danh sách 64 ngành nghề của NOC, ngành mộc ở Canada chiếm tỷ trọng tương đối và có nhiều đơn vị tuyển dụng chào đón người nhập cư.

Khi bạn chọn nghề mộc để định cư tại Canada, bạn sẽ hưởng các quyền lợi đãi ngộ cơ bản dành cho thường trú nhân. Điều này bao gồm:

 • Thẻ xanh: Bạn và gia đình sẽ được cấp thẻ xanh, cho phép bạn sống và làm việc tại Canada với tư cách thường trú nhân.
 • Giáo dục hàng đầu: Con cái bạn sẽ được hưởng một hệ thống giáo dục hàng đầu với nhiều cơ hội phát triển.
 • Chăm sóc y tế: Gia đình bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất.
Lợi thế khi nhập cư Canada nghề mộc
Lợi thế khi định cư Canada nghề mộc

Kết luận

Nói tóm lại, nhập cư Canada với tư cách thợ mộc không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt mà còn mang lại cuộc sống ổn định cho bạn và gia đình. Để được tư vấn chương trình định cư Canada diện thợ gỗ tốt nhất, hãy liên hệ với TH Immigration qua số hotline 0984757110 để được chuyên viên của công ty tư vấn hoàn toàn miễn phí!