Tại sao EB3 là xu hướng định cư 2024?

dinh cu my dien eb345

Định cư Mỹ diện lao động EB3 được xem là con đường nhanh nhất để định cư Mỹ và trở thành xu hướng định cư hiện nay. Bởi so với chương trình EB5 với số vốn đầu tư tối thiểu là 800.000$ và thời gian xếp sổ trên 5 năm thì chương trình định cư diện EB3 bỏ ra số vốn ít hơn và thời gian chỉ bằng ½ so với EB5 là có thể cầm trên tay thẻ xanh của Mỹ.

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa không mất nhiều thời gian, cùng với đó là hàng loạt lợi ích được kể trên khiến EB3 trở thành xu hướng định cư hiện nay. EB3 là hình thức nhập cư Mỹ theo diện làm việc, bao gồm công nhân có tay nghề, cử nhân đại học,… dựa trên sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng Mỹ.

Kể từ tháng 10/2019, Bộ ngoại giao Mỹ – Cục lãnh sự đã đưa ra thông tin chính thức về lịch thị thực. Theo đó, chương trình định cư Mỹ diện lao động có sẵn cho ứng viên tại Việt Nam mà không cần xếp sổ đợi, giúp ứng viên có thể cầm trên tay thẻ xanh một cách nhanh nhất.

Số lượng người Việt quan tâm đến visa EB3 ngày một tăng, đây trở thành xu hướng định cư cũng như con đường nhanh nhất đến Mỹ dành cho bạn.

EB3 được xem là chương trình thẻ xanh USA cho phép người lao động có tay nghề hoặc không có tay nghề có thể đưa toàn bộ gia đình, bao gồm vợ, chồng và con cái dưới 21 tuổi đến Hoa Kỳ.

Với thẻ xanh EB3, người sở hữu thẻ xanh và gia đình của họ có thể hưởng toàn bộ những lợi ích khi sinh sống tại Mỹ sau thời gian lưu trú được chỉ định.

TẠI SAO CHỌN TH IMMIGRATION TƯ VẤN?

TH Immigration 10 năm kinh nghiệm Mỹ

Hiện nay, số người Việt quan tâm đến chương trình định cư Mỹ diện EB3 không ngừng tăng. Tuy nhiên, để tiến hành thủ tục được chính xác và nhanh chóng là điều không hề dễ dàng.

Những giấy tờ cần thiết để xử lý hồ sơ EB3

Hơn 10 năm trong thị trường định cư Mỹ đủ để chúng tôi tự hào với khách hàng nhận visa EB3 thành công. 

TH Immigration với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao chuyên về chương trình EB3 hứa hẹn hỗ trợ bạn có thể xin visa EB3 thành công với thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Chọn TH Immigration chọn đúng nhà tư vấn lộ trình EB3 cả gia đình bạn thành công cao.

ĐIỀU KIỆN ĐI EB3

ƯU ĐIỂM KHI ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN
EB3 UNSKILLED WORKERS

 • Không Yêu Cầu Bằng Cấp
 • Không Cần Chứng Chỉ Hoặc Kinh Nghiệm Làm Việc.
 • Không Yêu Cầu Tiếng Anh.
 • Được Hưởng Quyền Lợi An Sinh Xã Hội Như Công Dân Mỹ.
 • Bảo Lãnh Vợ/Chồng Và Con Cái Dưới 21 Tuổi (Độc Thân) Cùng Nhận Thẻ Xanh.

BƯỚC 1 :

Người Sử Dụng Lao Động Xác Nhận Nhu Cầu Tuyển Dụng.

BƯỚC 2 :

Tuyển Dụng tham gia chương trình.

BƯỚC 3 :

Xin Giấy Chứng Nhận Lao Động (LC)

BƯỚC 4 :

Nộp Đơn Xin Định Cư Mỹ I-140 (Immigrant Petition For Alien Worker).

BƯỚC 5 :

Phỏng Vấn Với LSQ Và ĐSQ Tại Việt Nam

QUYỀN LỢI CỦA BẠN

Danh sách công việc tuyển dụng

Việc làm hãng cá

Địa điểm: Thành phố Eutaw, bang Alabama.
Mô tả công việc: Công việc tại nhà máy chế biến cá bao gồm phân loại, đóng gói và vận chuyển sản phẩm. Không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và trình độ, công ty sẽ cung cấp đào tạo tại chỗ.

Hãng nhà kho

Địa điểm: Thành phố San Antonio, bang Oregon.
Mô tả công việc: Công việc bao gồm chất hàng, đóng gói và kiểm tra hàng hóa tại kho. Công ty cung cấp đào tạo tại chỗ và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm.

Hãng gà

Địa điểm: Thành phố Pendergrass, bang GA.
Mô tả công việc: Công việc tại nhà máy chế biến thịt gà bao gồm phân loại, chuẩn bị nguyên liệu và đóng gói sản phẩm. Công ty sẽ cung cấp đào tạo tại chỗ và không yêu cầu nhiều kinh nghiệm.

Hãng học óc chó

Địa điểm: Thành phố Valdosta, bang GA.
Mô tả công việc: Tại nhà máy chế biến, bạn sẽ tham gia quy trình lấy hạt, phân loại và đóng gói sản phẩm. Đào tạo tại chỗ được cung cấp và không yêu cầu kinh nghiệm trước đó.

Làm việc hãng xi mạ

Địa điểm: Thành phố Covington, bang GA.
Mô tả công việc: Tại nhà máy xi mạ, bạn sẽ kiểm soát quá trình sử dụng hóa chất, giám sát chất lượng và xử lý sự cố. Đào tạo tại chỗ và kinh nghiệm không là điều bắt buộc.

Làm việc hãng nhôm

Địa điểm: Thành phố Tifton, bang GA.
Mô tả công việc: Công việc tại nhà máy chế biến nhôm bao gồm sản xuất các sản phẩm như khung cửa, máng xối và ống nước. Đào tạo sẽ được cung cấp và không yêu cầu kinh nghiệm trước đó.

Chăm sóc người già

Địa điểm: Atlanta, bang GA.
Mô tả công việc: Công việc chăm sóc người già tại nhà là một phần quan trọng của dịch vụ y tế. Nó bao gồm việc hỗ trợ các hoạt động hàng ngày như nấu ăn và chăm sóc sức khỏe.

Kiểm tra JOB ngay 0916 353 533

Hỏi đáp thường gặp

Chương trình EB3 là gì?

EB3 là tên viết tắt của thuật ngữ Employment-Based Third category, là hình thức nhập cư theo diện định cư làm việc dưới sự bảo lãnh của doanh nghiệp Mỹ.

Chương trình EB3 được chính phủ Hoa Kỳ thông qua từ năm 1990 với mục đích cung cấp lao động phổ thông nước ngoài để làm việc ở những khu vực tại Mỹ mà người lao động bản xứ không đủ để đáp ứng.

Những đối tượng có thể tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 là những chuyên gia, lao động phổ thông, lao động có tay nghề cao hay cử nhân đại học,… Khi được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng Mỹ, bạn sẽ được cấp thể xanh và thường trú vĩnh viễn tại Mỹ.

Điều Kiện Định Cư Diện Lao Động Mỹ EB3

Đối tượng tham gia là lao động Việt và du học sinh tại Mỹ có nhu cầu được cấp thẻ xanh cần đáp ứng những điều kiện như sau:

Hạng mục chuyên gia – Professional

Điều kiện của chương trình EB3 hạng mục chuyên gia là bạn phải có bằng đại học/cử nhân tại các trường đại học ở Mỹ hoặc những bằng cấp nước ngoài tương đương.

Bên cạnh đó, công việc phải được bảo lãnh thẻ xanh và đúng hoặc liên quan đến chuyên ngành mà bạn đã học, làm việc. Diện lao động này thường là các công việc yêu cầu tay nghề cao như bác sĩ, giáo sư, thiết kế, kế toán,…

Hạng mục Lao động có tay nghề – Skilled Workers

Để tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 hạng mục có tay nghề thì bạn cần có bằng cấp, chứng chỉ đào tạo nghề với ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc đã được đào tạo chuyên môn.

Những ngành nghề để xin cấp visa Mỹ theo diện lao động có tay nghề thường là các ngành như thợ may, kỹ sư xe hơi, đầu bếp, nhân viên thẩm mỹ,…

Lao động phổ thông – Unskilled Workers

Chương trình EB3 lao động phổ thông không yêu cầu về kinh nghiệm hay bằng cấp như những hạng mục trên. Công việc trong diện này bao gồm các ngành nghề như bồi bàn, phụ bếp, đóng gói sản phẩm, các công việc dọn dẹp khách sạn,…

Lưu ý rằng các yếu tố trên chỉ là tổng quan về điều kiện định cư diện lao động Mỹ EB-3 và có thể có thay đổi và biến đổi theo thời gian.

Điều kiện chung của chương trình định cư Mỹ diện EB3

 • Độ tuổi từ 18 – 49.
 • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 2 năm.
 • Có sức khỏe & Lý lịch tư pháp tốt.
 • Phải làm việc toàn thời gian theo quy định của nhà tuyển dụng Mỹ.
 • Nhà tuyển dụng Mỹ phải minh chứng tuyển dụng không thành công và lao động trong nước không đáp ứng đủ điều kiện làm việc tại Mỹ.
 • Đối tượng lao động không phải chứng minh tài chính của mình.
 • Đối với chuyên gia, công nhân lành nghề cần chứng minh trình độ chuyên môn qua bằng đại học, chứng chỉ,…
 • Đối với lao động lành nghề và lao động phổ thông thì không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.
Lợi ích chương trình

Điều kiện tham gia chương trình EB3

 1. Trở thành công dân Hoa Kỳ hoặc định cư tại đây.
 2. Tăng cơ hội việc làm và tiến bộ trong nghề nghiệp.
 3. Sự an toàn về tương lai cho gia đình.
 4. Trải nghiệm cuộc sống và môi trường tốt hơn tại Hoa Kỳ.
 5. Cơ hội học tập và phát triển kỹ năng.
 6. Tạo cơ hội giao lưu và kết nối với cộng đồng quốc tế.
 7. Sự tự do và bảo đảm quyền lợi của con người.
 8. Cơ hội truyền tải giá trị và kinh nghiệm cho thế hệ tiếp theo.
 9. Tăng cơ hội kiếm được thu nhập tốt hơn.
 10. Sự hỗ trợ và hội nhập từ cộng đồng Hoa Kỳ và các tổ chức có liên quan.
Điều kiện trở thành nhà tuyển dụng Mỹ

Điều kiện trở thành nhà tuyển dụng Mỹ diện EB3

Vai trò của nhà tuyển dụng Mỹ khi tham gia chương trình EB3 khá quan trọng. Vì nhà tuyển dụng sẽ là đơn vị bảo lãnh cũng như cung cấp công việc cho những lao động Việt Nam có nhu cầu làm việc và định cư lâu dài ở Mỹ. Nhà tuyển dụng Mỹ khi tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Nhà tuyển dụng cần phải chứng minh với Bộ lao động Mỹ rằng đã tuyển dụng tại Mỹ nhưng không thành công, không có lao động trong nước đảm nhận được công việc đang tuyển dụng.
  • Công việc vẫn đang được tiếp tục tuyển dụng tại Mỹ và thời điểm bắt đầu tuyển dụng phải trước thời điểm lao động ngoài nước được thuê vào.
  • Công việc đưa ra phải đúng như hợp đồng đã thỏa thuận ban đầu và không được vượt mức cho phép theo Luật Lao động Mỹ.
  • Minh chứng tài chính, điều kiện kinh tế đủ trả lương lâu dài cho người lao động theo báo cáo thường niên, tờ khai hoàn thuế thu nhập, báo cáo tài chính kiểm toán.
  • Mức lương trả cho lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của người lao động trong nước với cùng vị trí, thời gian và địa điểm làm việc.
Xử lý hồ sơ cần những gì?

Xử lý hồ sơ chương trình EB3 cần những gì?

Để được cấp visa EB3 thì bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để có thể xử lý hồ sơ, cụ thể là:

  • Hộ chiếu với hiệu lực 6 tháng khi bạn sang định cư Mỹ.
  • Giấy chứng nhận lao động đã được phê duyệt kèm thư tuyển dụng làm việc dài hạn của nhà tuyển dụng Mỹ.
  • Mẫu đơn xin định cư Mỹ I – 140.
  • Ảnh thẻ để làm visa diện EB3.
  • Giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận đã tiêm đủ các loại văcxin quy định.
  • Mẫu xác nhận DS – 260.
  • Mẫu giấy sơ yếu lý lịch cá nhân.
  • Giấy xác nhận minh chứng tài chính cá nhân.
  • Chứng chỉ, giấy chứng nhận đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương để minh chứng trình độ. Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với những người định cư Mỹ diện EB3 lao động tay nghề và diện chuyên gia.
  • Một số giấy tờ có liên quan khác theo yêu cầu của Trung tâm thị thực quốc gia.
Lợi ích chương trình EB3 là gì?

Đối với người trực tiếp tham gia chương trình định cư diện EB3

 • Được làm việc trong môi trường hiện đại, thân thiện và hoàn toàn bình đẳng ở Mỹ.
 • Được hưởng tất cả các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động theo đúng quy định theo Luật lao động Mỹ.
 • Được mang 2 quốc tịch Việt – Mỹ cùng lúc.
 • Kiếm được việc làm với thu nhập ổn định để lo cho bản thân và gia đình khi định cư Mỹ lâu dài.
 • Ngoại trừ quyền được bầu cử, người tham gia đều được hưởng đầy đủ tất cả các chế độ như công dân Mỹ về y tế, giáo dục, an sinh xã hội,…
 • Được ra vào Mỹ không cần visa.
 • Được nhập quốc tịch Mỹ và bảo lãnh gia đình cùng người thân sang Mỹ.

Đối với người thân của người có visa EB3

  • Vợ hoặc chồng được cấp thẻ xanh định cư Mỹ không cần bất cứ điều kiện gì nếu đặt chân đến Mỹ.
  • Nếu có con dưới 21 tuổi sẽ được xem là công dân của nước Mỹ nếu sinh sống tại đây và hưởng chế độ học miễn phí đến hết 12. Được học ở môi trường giáo dục hàng đầu thế giới và chi phí học tập chỉ bằng 40% so với du học sinh.
  • Các thành viên trong gia đình được cư trú, học tập và làm việc ở bất cứ đâu tại Mỹ.
Quy trình xin visa chi tiết

Quy trình xin visa EB3 chuẩn xác nhất

Đối với những cá nhân khác nhau thì thời gian xử lý hồ sơ định cư diện EB3 là khác nhau. Dưới đây là quy trình xin visa EB3 dành cho những khách hàng đang ở Mỹ hợp pháp và nhận được thư chấp thuận của đơn I – 140.

 • Bước 1: Khách hàng tiến hành ký vào hợp đồng dịch vụ.
 • Bước 2: Phỏng vấn với nhà tuyển dụng Mỹ sau khi tìm được việc. Nếu nhà tuyển dụng chấp nhận kết quả thì nhà tuyển dụng sẽ gửi thư đến bạn sau phỏng vấn.
 • Bước 3: Tiến hành nộp đơn xin chứng chỉ lao động lên Bộ lao động Mỹ sau khi minh chứng rằng người lao động trong nước không đáp ứng đủ điều kiện làm việc trong quá trình tuyển dụng.
 • Bước 4: Khách hàng sẽ nhập cảnh Mỹ bằng visa du lịch B1 hoặc visa B2.
 • Bước 5: Nhận giấy chứng nhận lao động.
 • Bước 6: Nộp đơn I – 140 lên sở nhập tịch và di trú Mỹ.

Khi bộ lao động duyệt đơn chứng chỉ lao động thì luật sư di trú sẽ nộp đơn I – 140 lên sở nhập tịch và di trú Mỹ (USCIS). Thời gian xét duyệt đơn I – 140 thường dao động từ 5 – 7 tháng (Tùy theo thời điểm chấp nhận của USCIS). 

Từ ngày 19/10/2020 thì khách hàng sẽ được ưu tiên sử dụng form xử lý nhanh là Form I – 907 với thời gian xét duyệt chỉ còn 15 ngày.

 • Bước 7: Sau khi được phê duyệt đơn I – 140 thì tiếp tục nộp đơn xin chuyển đổi tình trạng. Luật sư sẽ hỗ trợ bạn nộp giấy phép lao động (I – 765) và đơn xin chuyển đổi tình trạng visa sang thẻ xanh (I – 485).
 • Bước 8: Nhận giấy chấp nhận hai đơn I – 765 và I – 485.

Đối với giấy phép lao động I – 765 sau khi được chấp thuận thì bạn có thể tự do đi lại ở Mỹ và được phép làm việc cho nhà tuyển dụng Mỹ. Ngoài ra, bạn còn được nhận giấy phép lao động và Advance Parole Card.

Nếu đơn chuyển đổi tình trạng visa sang thẻ xanh I – 485 được chấp thuận thì bạn sẽ tiến hành phỏng vấn tại văn phòng di trú địa phương. Nếu phỏng vấn thành công thì bạn sẽ nhận được thẻ xanh vĩnh viễn.

Các loại Visa EB3 có

Các loại visa EB3

Visa EB3 dành cho người lao động có trình độ thấp hơn so với các diện là EB1 và EB2. Mặc dù vậy, yêu cầu dành cho diện EB3 dễ dàng đáp ứng hơn. Đồng thời lợi ích của ứng viên khi được cấp thẻ xanh và gia đình khá lớn.

Một yêu cầu đặc biệt của chương trình lao động diện lao động EB3 đó là những hồ sơ định cư theo diện này bắt buộc cần thư mời làm việc lâu dài, toàn thời gian và được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc để xin thẻ xanh diện EB3 cần trải qua bước xin giấy chứng nhận lao động.

Sau đây là các loại visa diện lao động EB3.

EB3 – Diện chuyên gia

Visa EB3 diên chuyên gia dành cho những người dân định cư có bằng cấp cử nhân trở lên. Kinh nghiệm dày dặn không thể thay thế cho yêu cầu về bằng cấp. Để có thể xin visa EB3 diện chuyên gia ứng viên bắt buộc phải có bằng cử nhân, tiến sĩ hoặc thạc sĩ.

EB3 – Diện tay nghề

EB3 diện tay nghề là chương trình định cư dành cho công nhân lành nghề với những người đã có trên 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn hoặc đã qua đào tạo nghề.

EB3 – Diện lao động phổ thông

EB3 diện lao động phổ thông là visa dành cho những ứng viên không có trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm làm việc.

Tại sao chọn Mỹ định cư?
 • Tự do và các quyền lợi cho công dân: Mỹ là một nước tự do, với các quyền lợi về tự do.
 • Cơ hội việc làm tốt: Mỹ có một thị trường lao động tự do, với rất nhiều cơ hội việc làm để người nhập cư có thể kiếm được tiền và phát triển sự nghiệp.
 • Hệ thống giáo dục chất lượng: Mỹ có một trong những hệ thống giáo dục chất lượng nhất thế giới, với nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu.
 • Sức khỏe và sự an toàn tốt: Mỹ có một hệ thống y tế chất lượng, với các trung tâm y tế tiên tiến và những chuyên gia y tế giỏi.
 • Tiêu chuẩn sống cao: Mỹ có một xã hội đa dạng và tôn vinh tiêu chuẩn sống cao, với những tiện ích xã hội và văn hoá sống tốt.
Tại sao chọn EB3 định cư?

Các lý do tại sao bạn nên lựa chọn định cư EB3 tại Mỹ ngay hôm nay là:

 • Môi trường làm việc an toàn, thân thiện và bình đẳng: Mỹ là quốc gia nổi tiếng về môi trường làm việc tốt và sự bình đẳng trong việc xử lý các vấn đề lao động. Bạn sẽ được làm việc trong một môi trường an toàn, nơi sự phát triển của bạn được đảm bảo.
 • Hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động: Mỹ có một trong những hệ thống bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động tốt nhất thế giới. Bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi này tại nơi làm việc của bạn, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bạn và gia đình.
 • Được mang 2 quốc tịch: Khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ được mang hai quốc tịch một lúc – quốc tịch của Việt Nam và Mỹ. Điều này sẽ giúp cho bạn có nhiều lợi thế khi tham gia các hoạt động kinh tế và xã hội.
 • Thu nhập đủ để lo cho gia đình: Khi định cư tại Mỹ, bạn sẽ có mức thu nhập đủ để lo cho gia đình và bản thân trong thời gian dài. Điều này sẽ giúp cho bạn yên tâm về tài chính và có thể tập trung vào việc phát triển bản thân.
 • Hưởng đầy đủ quyền công dân Mỹ: Ngoài quyền bầu cử, bạn sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi của một công dân Mỹ trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, tài chính và xã hội.
 • Không cần visa để ra vào Mỹ Khi có thẻ xanh EB3, bạn có thể ra vào Mỹ mà không cần visa. Điều này rất tiện lợi và giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Đi nhập cư tại Mỹ cùng cả gia đình và có cơ hội bảo lãnh người thân sau này.