Bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ được không? Quy định mới nhất 2024

Bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ

Việc bảo lãnh người thân sang Mỹ luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng người Việt. Một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất là bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ được không. Cùng tìm lời giải đáp qua những thông tin được TH Immigration chia sẻ dưới đây nhé!

Cậu bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ được không?

Việc di dân sang Hoa Kỳ luôn là một chủ đề nóng bỏng, đặc biệt là trong bối cảnh các gia đình mong muốn đoàn tụ tại xứ sở cờ hoa. Một câu hỏi thường gặp là liệu cậu có thể bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ hay không. Theo Luật Di Trú Hoa Kỳ, điều này không thể thực hiện trực tiếp nhưng vẫn có những giải pháp khả thi.

Cậu ruột không thể bảo lãnh trực tiếp cho cháu sang Mỹ. Tuy nhiên, có thể bảo lãnh gián tiếp thông qua các thành viên gia đình khác. Cụ thể, cậu ruột có thể bảo lãnh bố hoặc mẹ của cháu ruột nếu người đó đáp ứng các điều kiện bảo lãnh định cư diện F4. Khi bố hoặc mẹ của cháu ruột được chấp nhận, cả gia đình có thể cùng sang Mỹ nếu cháu ruột dưới 21 tuổi.

Để bảo lãnh định cư Mỹ theo diện F4, người bảo lãnh cần tuân thủ các quy định sau:

  • Công dân Hoa Kỳ: Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên.
  • Quan hệ anh chị em: Người bảo lãnh phải chứng minh mối quan hệ anh chị em với người được bảo lãnh, nghĩa là có cùng cha hoặc mẹ.

Một cách khác là nhận con nuôi nếu cháu ruột chưa đủ 18 tuổi. Khi trở thành con nuôi hợp pháp, cháu ruột có thể được bảo lãnh di dân sang Hoa Kỳ.

Cậu bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ gián tiếp qua diện F4
Cậu có thể bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ gián tiếp qua diện F4

Cô bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ được không?

Theo quy định của luật di trú Hoa Kỳ, cô không thể trực tiếp bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ. Tuy nhiên, cô có thể bảo lãnh bố mẹ của cháu theo diện visa F4 và cháu sẽ được đi kèm với điều kiện dưới 21 tuổi và độc thân. Một cách khác là nhận nuôi cháu nếu cháu dưới 18 tuổi, giúp cháu trở thành con hợp pháp của cô. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi cho diện bảo lãnh anh chị em F4 là khá lâu, dao động từ 14 đến 16 năm.

Dì bảo lãnh cháu đi Mỹ được không?

Dì có thể bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ thông qua việc bảo lãnh cha mẹ của cháu theo diện visa F4. Trong trường hợp này, cháu sẽ được đi cùng nếu dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình. Ngoài ra, dì cũng có thể nhận cháu làm con nuôi nếu cháu dưới 18 tuổi, cho phép cháu hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Hoa Kỳ, bao gồm môi trường sống, học tập và các phúc lợi xã hội khác.

Dì bảo lãnh cháu đi Mỹ bằng cách nhận nuôi
Dì có thể bảo lãnh cháu đi Mỹ bằng cách nhận nuôi

Chú ruột bảo lãnh cháu sang Mỹ được không?

Theo luật định cư Mỹ, chú ruột không thể trực tiếp bảo lãnh cháu ruột. Tuy nhiên, chú có thể bảo lãnh cha mẹ của cháu theo diện visa F4, cho phép cháu đi kèm với điều kiện dưới 21 tuổi và chưa kết hôn. Cần lưu ý rằng thời gian chờ đợi để hồ sơ được xét duyệt cho diện bảo lãnh này cũng kéo dài từ 14 đến 16 năm.

Bác ruột bảo lãnh cháu sang Mỹ được không?

Theo nguyên tắc của luật di trú Hoa Kỳ, bác không thể trực tiếp bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ. Tuy nhiên, bác có thể bảo lãnh cha mẹ của cháu, và nếu cháu dưới 21 tuổi, cháu có thể đi kèm. Giống như các diện bảo lãnh khác, thời gian chờ đợi cho diện visa F4 cũng kéo dài từ 14 đến 16 năm.

Bà bảo lãnh cháu sang Mỹ được không?

Theo luật di trú Mỹ, bà không có quyền bảo lãnh trực tiếp cháu ngoại sang Mỹ. Tuy nhiên, nếu bà đã định cư và nhập quốc tịch Mỹ, bà có thể bảo lãnh con gái theo diện cha mẹ bảo lãnh con cái. Khi đó, con gái của bà là đương đơn chính và các cháu ngoại dưới 21 tuổi có thể di cư theo mẹ.

Trong trường hợp này, bà không thể nhận cháu làm con nuôi để bảo lãnh cháu sang Mỹ nhanh chóng nếu cháu đang sống với mẹ ruột và đã trên 18 tuổi. Điều này tuân theo quy định nghiêm ngặt của luật di trú Mỹ.

Bà không có quyền bảo lãnh trực tiếp cháu sang Mỹ
Bà không có quyền bảo lãnh trực tiếp cháu sang Mỹ

Kết luận

Tóm lại, bảo lãnh cháu ruột sang Mỹ theo luật di trú hiện tại đòi hỏi người bảo lãnh phải bảo lãnh cha mẹ của cháu theo diện visa F4 và cháu sẽ được đi kèm với điều kiện dưới 21 tuổi. Một cách khác là nhận nuôi cháu nếu cháu dưới 18 tuổi. Để được tư vấn chi tiết về chương trình bảo lãnh định cư Mỹ, hãy liên hệ với TH Immigration qua số hotline 098 4757 110 & 091 6353 533 ngay hôm nay nhé! 

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *