Những điều cần biết khi định cư Saskatchewan

Những điều cần biết khi định cư Saskatchewan

Canada được xem là điểm đến hấp dẫn của những người dân đến sinh sống, học tập và tìm kiếm việc làm. Định cư Canada mang đến môi trường sống ổn định, chất lượng cùng nhiều trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khác. Cùng những chính sách định cư mở rộng, Canada được xem là nơi định cư lý tưởng của nhiều người.

Trong đó, tỉnh bang Saskatchewan được xem là điểm đến lý tưởng bậc nhất tại đất nước xinh đẹp Canada. Định cư Saskatchewan hứa hẹn mang đến cho bạn một cuộc sống chất lượng chưa từng có. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về những điều cần biết khi lựa chọn định cư tại Saskatchewan.

Vị trí của Saskatchewan trên bản đồ Canada 
Vị trí của Saskatchewan trên bản đồ Canada

1. Điều kiện để định cư Saskatchewan là gì?

Saskatchewan được xem là một điểm định cư hấp dẫn của nhiều người với cơ hội việc làm lớn, môi trường sống và học tập chất lượng. Đây chính là những lý do cơ bản khiến nhiều người mong muốn định cư Saskatchewan.

Tuy nhiên, để có thể định cư tại tỉnh bang này, ngoài việc tuân theo những quy định của chính phủ Canada về việc nhập cư hợp pháp tại đây mà bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau (dành cho công dân nước ngoài định cư tại Saskatchewan dưới diện doanh nhân):

  • Đầu tiên là bạn đưa ra minh chứng sở hữu số tài sản tối thiểu là 500.000 đô la Canada và tài sản của bạn sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng.
  • Thứ hai, bạn phải có ít nhất 3 năm làm quản lý trong 10 năm trở lại đây.
  • Thứ 3, bạn phải đầu tư tối thiểu 200.000 CAD đầu tư vào các vùng tại Saskatchewan.
  • Điều kiện cơ bản cuối cùng là bạn phải tạo được việc làm cho tối thiểu 2 người. 
Những điều kiện để định cư Saskatchewan
Những điều kiện để định cư Saskatchewan

Tìm hiểu về quy trình làm thủ tục định cư Saskatchewan Canada

Để có thể định cư Saskatchewan Canada, bạn phải tiến hành làm thủ tục nhập cư. Quy trình làm thủ tục bao gồm những bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ (thường mất khoảng từ 1 – 2 tháng).
  • Bước 2: Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, bạn phải chờ hồ sơ được thẩm định để xét xem bạn có đủ điều kiện được nhập cư tại Saskatchewan hay không (quá trình này thường mất khoảng 7 tháng).
  • Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ xin được cấp Work Permit và chờ một thời gian để được tín chỉ này.
  • Bước 4: Việc cuối cùng bạn cần làm đó là thực hiện dự án tại Saskatchewan để đủ điều kiện định cư tại đây.
Quy trình làm thủ tục định cư Saskatchewan Canada
Quy trình làm thủ tục định cư Saskatchewan Canada

Những lợi ích tuyệt vời khi lựa chọn định cư tại Saskatchewan

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại mong muốn định cư Saskatchewan đến vậy. Bởi lẽ, Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có chất lượng sống bậc nhất tại Canada.

Dân cư dễ dàng tìm kiếm được việc làm ổn định với thu nhập cao. Mức thu nhập trung bình tại tỉnh bang Saskatchewan Canada lên đến 80.000 CAD, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của đất nước Canada.

Ngoài ra, mức sống tại tỉnh bang này được đánh giá khá cao, nhà nước Canada luôn hỗ trợ tối đa cho công dân. Đặc biệt là những chính sách liên quan đến giáo dục và y tế, mang đến sự thuận lợi cũng như môi trường sống tối ưu cho công dân nơi đây.

Khi định cư tại Saskatchewan, bạn sẽ hưởng được những chính sách tương tự như dân bản địa. Bạn sẽ hưởng được chính sách y tế hoàn toàn miễn phí, được sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây. 

Đặc biệt, học sinh từ cấp bậc mẫu giáo đến 12 sẽ được nhà nước hỗ trợ mà không tốn chi phí học tập nếu chọn học tại trường công. Những chính sách này mang đến môi trường học tập tốt cho những du học sinh tại đây.  

Là một trong những tỉnh bang phát triển bậc nhất Canada nhưng chi phí sinh hoạt và giá nhà ở tại Saskatchewan khá dễ thở. Bạn có thể dễ dàng mua nhà tại Saskatchewan sau một thời gian làm việc tại đây, giá nhà tại Saskatchewan cũng thấp hơn so với nhiều tỉnh bang khác tại Canada. Nói chung, Saskatchewan mang lại một cuộc sống chất lượng cho dân định cư.

Saskatchewan là điểm định cư lý tưởng tại Canada
Saskatchewan là điểm định cư lý tưởng tại Canada

Có nên tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ định cư Saskatchewan không?

Việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín để hỗ trợ định cư tại tỉnh bang Saskatchewan giúp bạn có thể làm các thủ tục cũng như nộp hồ sơ một cách hiệu quả. Những đơn vị hỗ trợ này sẽ giúp bạn trong việc chuẩn bị những giấy tờ, thu lý hồ sơ một cách nhanh chóng. Đồng thời, hỗ trợ bạn có thể triển khai kinh doanh tại Saskatchewan một cách hiệu quả nhất.

Chính vì vậy, tìm kiếm đơn vị hỗ trợ định cư Saskatchewan Canada không bao giờ thừa mà ngược lại là khá cần thiết. Thông qua những đơn vị này, bạn sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ một cách tốt nhất khi có ý định định cư tại tỉnh bang phát triển bậc nhất Canada – Saskatchewan.

Có nên tìm địa chỉ hỗ trợ định cư Saskatchewan không?
Có nên tìm địa chỉ hỗ trợ định cư Saskatchewan không?

Kết luận

Bài viết trên đây là những điều cần biết nếu bạn có ý định muốn định cư tại Saskatchewan. Saskatchewan là tỉnh bang phát triển với môi trường sống tốt và cơ hội việc làm cao, hứa hẹn mang đến cho bạn một cuộc sống như trong mơ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn nắm được những điều quan trọng khi lựa chọn định cư Saskatchewan Canada! 

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533
🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)
❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *