Canada được xem là địa điểm du lịch và định cư lý tưởng bậc nhất thế giới. Không những là xứ sở vô cùng xinh đẹp mà cuộc sống nơi đây vô cùng chất lượng với nền kinh tế phát triển vượt bậc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về đất nước Canada – múi giờ, tiền tệ cũng như những vấn đề liên quan đến bằng lái xe!

Những điều cần biết khi đặt chân đến Canada 
Những điều cần biết khi đặt chân đến Canada

Tìm hiểu về đất nước Canada: Múi giờ

Canada là đất nước có diện tích rộng lớn với 9.985.00 km, là đất nước có diện tích lớn đứng thứ 2 thế giới sau Nga. Chính vì vậy, nên đất nước của lá phong này sử dụng đến 6 múi giờ khác nhau.

Nguyên nhân dẫn đến việc Canada có sự cách biệt khá lớn so với múi giờ Việt Nam là do vị trí địa lý rộng lớn với hơn 13.000 tính theo đường chim bay. Tìm hiểu về đất nước Canada nhất định bạn không được quên tìm hiểu về múi giờ, bởi giờ Canada khá khác biệt so với giờ Việt Nam đấy!

Canada sử dụng 6 múi giờ từ UTC – 3 đến UTC – 8, trong khi đó, Việt Nam chỉ sử dụng duy nhất 1 múi giờ. Dưới đây là 6 múi giờ phân theo vị trí của đất nước Canada:

  • Múi giờ Newfoundland (UTC – 3:30): sử dụng cho những tỉnh thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm cả đảo Newfoundland và vùng lãnh thổ Labrador. So với giờ Việt Nam, múi giơ UTC – 3:30 chạy chậm hơn khoảng 10 giờ 30 phút.  
  • Múi giờ Đại Tây Dương (UTC – 4:00): sử dụng cho tỉnh bang New Brunswick và bán đảo Nova Scotia. So với giờ Việt Nam, múi giờ UTC – 4:00 chạy chậm hơn khoảng 11 giờ.
  • Múi giờ miền Đông (UTC – 5:00): sử dụng cho các tỉnh bang như Ontario, Quebec và Nunavut. So với giờ Việt Nam, múi giờ UTC – 5:00 chạy chậm hơn khoảng 12 giờ.
  •  
  • Múi giờ miền Trung (UTC – 6:00): sử dụng cho tỉnh bang Manitoba và một phần nhỏ của tỉnh bang Ontario và chạy chậm hơn giờ Việt Nam khoảng 13 giờ.
  • Múi giờ miền Núi (UTC – 7:00): sử dụng cho các tỉnh bang và vùng lãnh thổ như Alberta, Northwest Territories British Columbia và một số thành phố thuộc Canada như Calgary và Edmonton; chạy chậm hơn so với giờ Việt Nam là 14 giờ.
  • Múi giờ Thái Bình Dương (UTC – 8:00): sử dụng cho British Columbia, khu vực Thái Bình Dương và chạy chậm hơn 15 giờ so với giờ Việt Nam.
Những múi giờ tại đất nước Canada 
Những múi giờ tại đất nước Canada

Canada sử dụng loại tiền tệ nào?

Đơn vị tiền tệ của đất nước Canada là đồng đô la (dollar). Đô la Canada có ký hiệu tiền tệ là $ và mã là CAD – một loại tiền tệ của Canada. Tiền đô la Canada được chia thành 2 loại là tiền giấy và tiền xu. 

Mỗi loại tiền sẽ có những mệnh giá khác nhau. Sở hữu tiền đô la Canada giúp bạn có thể dễ dàng mua sắm tại đất nước Canada. 1 đô la Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 đô la Canada sẽ bằng 1 CAD và bằng 17.676 đồng Việt Nam.

Đồng tiền hiện hành của Canada 
Đồng tiền hiện hành của Canada

Tìm hiểu những quy định về bằng lái xe ở Canada

Để có thể lái ô tô hợp pháp tại đất nước Canada, bạn cần có giấy phép lái xe do chính quyền tại tỉnh bang hay vùng lãnh thổ của bạn cấp. Đồng thời, bạn phải có bằng lái xe bên mình khi đang lái xe. Với bằng lái xe, bạn có thể đi đến bất kỳ đâu ở Canada.

Nếu bạn đang có ý định sinh sống tại đây, một trong những điều quan trọng cần biết khi tìm hiểu về đất nước Canada chính là vấn đề liên quan đến bằng lái xe ở Canada. Nếu bạn có giấy phép lái xe hợp lệ từ quốc gia của mình thì chỉ có thể sử dụng chúng trong một thời gian ngắn khi đến Canada.

Nếu bạn muốn sử dụng bằng lái xe nước ngoài tại Canada thì nên xin giấy phép lái xe quốc tế – IDP tại quốc gia của bạn. IDP sẽ cung cấp cho bạn bản dịch giấy phép lái xe của bạn sang tiếng Anh và tiếng Pháp.

Khi bạn có giấy phép lái xe tại Canada, bạn sẽ phải gia hạn nó thường xuyên. Ngày hết hạn sẽ được in trực tiếp trên giấy phép lái xe của bạn. Nếu bạn muốn thi bằng lái xe, hãy gặp giao thông vận tải ở tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ của bạn để có thể tìm hiểu thêm về giấy phép lái xe, bài học cũng như các kỳ thi bằng lái.

Lái xe không bảo hiểm xe được xem là bất hợp pháp tại Canada. Nếu bạn sở hữu một chiếc xe, bạn phải có bảo hiểm xe. Trong trường hợp bạn thường xuyên lái xe của bạn bè, người thân thì phải đảm bảo rằng tên của bạn có trong chương trình bảo hiểm xe hơi của họ.

Những quy định về bằng lái xe ở Canada
Những quy định về bằng lái xe ở Canada

Kết luận

Trên đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần biết khi du lịch hay định cư Canada. Hy vọng bài viết trên giúp bạn phần nào tìm hiểu về đất nước Canada cũng như có những chuẩn bị tốt hơn khi đến với đất nước xinh đẹp này!

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533
🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)
❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *