British Columbia Canada, gọi tắt là BC Canada, là bang có điều kiện thời tiết khá dễ chịu và 4 mùa trong năm rõ rệt. Đây là khu vực có nền kinh tế phát triển tập trung vào các ngành tài chính, bảo hiểm, quản lý doanh nghiệp,… Vì vậy BC cần nguồn lao động dồi dào và thu hút đông đảo dân nhập cư. Cùng TH-Immigration tìm hiểu về các chính sách định cư của bang British Columbia nhé!

Thông tin sơ lược về BC Canada

Trước khi tìm hiểu về các chính sách định cư thì TH-Immigration xin chia sẻ đến các bạn những thông tin về vùng đất BC và những quyền lợi tuyệt vời khi lựa chọn định cư tại đây:

Sơ lược về BC Canada
Sơ lược về BC Canada

Vị trí địa lý của tỉnh bang British Columbia

BC là một tỉnh bang thuộc cực Tây Canada, giáp với Thái Bình Dương. Diện tích của BC xếp thứ 3 Canada, đứng sau Quebec và Ontario. Đây là khu vực có tính đa dạng và tương phản với từng khu vực nhỏ.

Phía đông BC giáp với tỉnh bang Alberta, khu vực phía Bắc giáp Yukon và phía tây BC giáp với vùng Thái Bình Dương.

– Tên đầy đủ là British Columbia, viết tắt là BC.

– Canada Phone Code: 1

– Victoria Area Code: 250

– Victoria Dial Code: +1 250

Thông tin diện tích và dân số

BC có diện tích là 944,735 km2 và dân số khoảng 5 triệu dân. Nếu so sánh với Việt Nam thì BC rộng gấp 3 lần và có dân số bằng ½. Đây là tỉnh bang có dân số đông thứ 3 của Canada.

Thủ phủ của BC Canada là Victoria, đây là vùng đô thị lớn xếp thứ 15 ở Canada và được đặt tên theo Nữ hoàng Victoria, người đã cai trị Đế chế Anh trong thời kỳ thành lập các thuộc địa đầu tiên của Anh ở Canada.

Vancouver là thành phố lớn nhất BC, là vùng đô thị lớn nhất Tây Canada, thứ 3 Canada và lớn nhì vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Theo thống kê vào tháng 10 năm 2013 thì dân số của Vancouver ước tính khoảng 2,5 triệu người.

Từ năm 2017, BC được điều hành bởi Đảng Dân Chủ Mới do John Horgan lãnh đạo, được bầu lần đầu tiên vào năm 2017 với chính phủ thiểu số và vào năm 2020 với chính phủ đa số.

Ý nghĩa cái tên BC Canada

Khi thuộc địa British Columbia (tức Đại Lục) trở thành thuộc địa của Anh vào năm 1958, Nữ hoàng Victoria đã chọn cái tên này. Đây là tên gọi của Cục Columbia trước Hiệp ước Oregon do công ty Vịnh Hudson. Nó đề cập đến tên của Anh cho vùng đất rút nước bởi sông Columbia, Đặc khu Columbia.

Nữ hoàng Victoria đã chọn BC để phân biệt giữa Đặc khu Columbia thuộc Anh với Hoa Kỳ, nơi sẽ trở thành Lãnh thổ Oregon vào ngày 08/08/1948 theo kết quả của Hiệp ước.

Cuối cùng, tên gọi British Columbia có nguồn gốc từ Columbia Rediviva, một con tàu của Hoa Kỳ đã đặt tên cho sông Columbia và sau đó là khu vực rộng hơn. Columbia với cái tên Columbia Rediviva xuất phát từ cái tên Columbia cho Thế Giới Mới hoặc các bộ phận tham chiếu đến Christopher Columbus.

Ý nghĩa tên gọi BC Canada 
Ý nghĩa tên gọi BC Canada

British Columbia ngày nay

Vào năm 1866, Đảo Vancouver trở thành một phần thuộc địa của BC và Victoria là thủ đô của thuộc địa thống nhất. Kể từ năm 1871, BC trở thành tỉnh bang thứ sáu của Canada.

BC có câu khẩu hiệu bằng tiếng Latinh là “Lộng lẫy mà không làm mờ đi”. British Columbia được thành lập vào năm 1871 dựa trên các tài sản của Anh được thành lập.

Theo các ghi chép lịch sử thì British Columbia là khu vực có dân cư là thổ dân giàu nhất so với các tỉnh bang khác tại Canada. Từ khoảng thời gian 11.500 năm trước đã có người ở tại khu vực này.

Dân bản địa nơi đây khởi nguồn từ nhóm người chuyên về săn bắn và bán lông thú. Đến nay vẫn còn nhiều thành phố lớn của BC có nguồn gốc là những trạm giao dịch lông thú.

British Columbia hiện là nơi cư ngụ của khoảng 5 triệu dân. Với diện tích rộng lớn và mật độ dân cư còn khá thấp, BC hiện đang là vùng đất lý tưởng cho những người có mong muốn định cư tại Canada.

Những cư dân ban đầu của vùng Fist Nations có lịch sử ít nhất 10.000 năm. Ngày nay những câu hỏi về các tước vị thổ dân đã trở thành chủ đề thường xuyên được tranh luận về tính pháp lý và yếu tố chính trị do hậu quả của các vụ kiện gần đây của Tòa án.

Nền kinh tế của BC chủ yếu phụ thuộc vào lâm nghiệp, khai thác mỏ quặng, điện ảnh và ngành du lịch. British Columbia cũng khai thác được lợi nhuận từ giá trị bất động sản và là trung tâm thương mại ngành hàng hải.

Mặc dù đất canh tác chiếm chưa đến 5 phần trăm lãnh thổ, nhưng rất nhiều nông nghiệp được khai thác ở Thung lũng Fraser và Okanagan nhờ điều kiện thời tiết tốt. Đây là tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ lớn thứ tư theo GDP.

Khí hậu của BC Canada

Khí hậu tại British Columbia rất phong phú và đa dạng. Đó là sự khác biệt giữa vùng bờ biển và nội tại, thung lũng và vùng cao cùng phía Bắc và phía Nam trong cùng một tỉnh. 

Tại bờ biển, mùa đông có khí hậu ôn hòa còn mùa hè lại rất mát mẻ. Hầu hết tháng 1, nhiệt độ trung bình là 0 độ C tại các trạm ven biển, cao nhất là 15 độ C vào tầm tháng 7.Sự mát mẻ và ôn hòa này không lấn vào nội địa, tạo ra sự tương phản khí hậu ở bờ biển và nội địa.

Vào mùa động, nhiệt độ có thể xuống đến mức -20 độ C tại vùng đồng bằng phía Bắc. Nhưng vào mùa hè, nhiệt độ có thể nóng lên hơn 20 độ C ở các thung lũng phía nam BC Canada. 

Nền văn hóa 

Trải qua những thăng trầm trong lịch sử, British Columbia có một nền văn hóa phong phú và độc đáo nhất Bắc Mỹ, với đa dạng sắc tộc sinh sống. Theo thống kê, số lượng người dân các nước sinh sống tại BC Canada như sau:

Người dân các nước Tỷ lệ phần trăm
Anh 40%
Châu Âu 25%
Người gốc Đức  5%
Người Ấn Độ 5%
Người châu Á 5%
Người Trung Quốc  5%
Người Mỹ gốc Ấn 3%

Chính vì sự đa dạng gốc người này và BC Canada có sự đa dạng trong nền văn hóa với các sự kiện nhộn nhịp thường xuyên được tổ chức: giải trí ngoài trời, dã ngoại, đi xe đạp, trượt tuyết, … Đời sống người dân rất lành mạnh. Tất cả đã tạo nên một British Columbia là một trong những trung tâm nghệ thuật hút khách nhất thế giới.

Chất lượng cuộc sống tại British Columbia

British Columbia được xem là một trong những nơi có chất lượng cuộc sống tốt nhất và an toàn nhất trên thế giới. Cụ thể, tỷ lệ tội phạm tại đây luôn duy trì ở mức thấp nhất, nhì toàn cầu. Mặc dù chi phí sinh hoạt không hề rẻ nhưng đi cùng với đó là mức thu nhập cao, cùng các chính sách an sinh giúp người dân có thể mua nhà và sinh sống ổn định tại đây, nếu như họ có một công việc tại BC Canada.

Cơ hội việc làm tại BC Canada

Tại British Canada, cơ hội việc làm luôn rộng mở với tất cả mọi người, đặt biệt là các ngành như: y tế, nông – lâm – ngư nghiệp, dịch vụ,… Kèm theo đó là mức lương vô cùng hấp dẫn. Trình độ lao động trải từ phổ thông đến tay nghề cao.

Tỷ lệ thất nghiệp tại British Columbia luôn thấp, có thể coi là gần như thấp nhất ở Canada, ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh. Vì vậy, khả năng tìm kiếm một công việc phù hợp tại BC Canada rất lạc quan. 

Chi phí sinh hoạt

Đi cùng với mức thu nhập cao là chi phí sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất tại Canada. Tuy nhiên, điều sống ở đây rất tốt, tương xứng với mức chi phí bạn cỏ ra. Do đó, mức chi phí sinh hoạt cao đi cùng với mức thu nhập cao có thể coi là tương xứng.

Dưới đây là thống kế sơ lược về chi phí sinh hoạt tại 2 thành phố lớn tại bang BC Canada.

Chi phí sinh hoạt tại BC Canada
Chi phí sinh hoạt tại BC Canada

Một vài thành phố lớn tại tỉnh bang British Columbia

Thành phố Vancouver

Đây là một trong 3 thành phố đáng sống nhất thế giới, điểm đến thu hút hàng đầu những người có mong muốn định cư tại Canada. Mặc dù hơn 1 nửa người dân tại Vancouver không phải người bản địa, nhưng tạo nên sự đa dạng trong văn hóa tại đây, điều làm nên một đời sống tinh thần phong phú tại Vancouver.

Chi phí sinh hoạt tại Vancouver được TH – Immigration thống kê như sau:

Dịch vụ Chi phí ($)
Nhà ở 300 đến 1000
Ăn uống 100 đến 400
Đi lại 98 đến 174
Điện thoại (có Internet) 60 đến 150
Wifi 100 đến 200
Bảo hiểm sức khỏe  163$/ kỳ

 

Thành phố Victoria

Victoria cũng là một trong những thành phố lớn của tỉnh bang British Columbia, đời sống chất lượng cao và an tinh chặt chẽ. Khí hậu ôn hòa, dễ dàng thích nghi. Giáo dục tốt, nổi tiếng là đại học Vitoria thu hút nhiều sinh viên và học giả nghiên cứu. Nhìn chung, bên cạnh Vancouver, Victoria cũng là thành phố mang lại một cuộc sống tuyệt vời.

Giáo dục tại BC Canada

Giáo dục tại British Columbia thuộc top những nền giáo dục tốt nhất thế giới, đặc biệt là các trường đại học. Tuy nhiên, chi phí học tập lại không hề đắt đỏ. Các trường đại học được “rải đều’ từ nông thôn đến thành thị. Hình thức học lại rất đa dạng: toàn thời gian, bán thời gian hay trực tuyến tại nhà. Chính vì vậy, hằng năm. British Columbia đón nhận hàng ngàn sinh viên theo học chương trình tiếng Anh lên tận bậc Đại học.

Ngoài ra, BC Canada có các trường tiểu học và trung học đặc biệt, học phí được miễn phí đến hết cấp 3. Song song với đó, BC Canada luôn chào mừng và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế muốn trau dồi thêm tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của mình. 

Nhắc đến giáo dục BC Canada, chúng ta không thể nào không nhắc đến tổ chức công và tư nhân.

Giáo dục tại tỉnh bảng British Columbia
Giáo dục tại tỉnh bảng British Columbia

Tổ chức công

Đây là những tổ chức giáo dục sau bậc trung học, hoạt động công lập tại British Columbia bao gồm:

  • ĐH cung cấp khóa học, chương trình học để lấy bằng tốt nghiệp hay chứng chỉ, dạy tiếng Anh -> các chương trình học đại học và sau đại học.
  • Các trường cao đẳng cung cấp chứng chỉ, dạy liên thông, và chương trình ESL.
  • Các viện đào tạo nghề và cung cấp chứng chỉ.

Tổ chức tư nhân

Trường đào tạo tiếng, nghề, bằng cáp tư nhân,…

Tham khảo chi tiết tại: https://www.privatetraininginstitutions.gov.bc.ca/

Nhìn chung, giáo dục ở British Columbia rất tốt. Được học tập và phát triển bản thân tại mảnh đất này là điều hứa hẹn mang đến tương lai rộng mở cho bất kỳ học sinh,sinh viên nào. 

Nếu như bạn đang có định hướng tìm hiểu về các chương trình học tại đây, hãy liên hệ TH – Immigration để được tư vấn chi tiết nhé!

Tại sao nên du học, định cư tại British Columbia – Canada?

Canada là một trong những đất nước đáng mơ ước của bao du học sinh, nơi hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống mới và một tương lai sáng lạng cho bất cứ ai học tập và làm việc tại đây. Tại Canada, British Columbia là một trong những tỉnh bang tiềm năng để du học, làm việc hay thậm chí định cư bởi vì:

  • Kinh tế phát triển: British Columbia là một trong những tỉnh bang có nền kinh tế phát triển vượt bậc với cơ hội việc làm cao nhất nhì tại Canada. Tại đây, nhu cầu nguồn nhân lực lao động lớn, trong khi đó mức lương hấp dẫn trong đa dạng ngành nghề, giúp giảm bớt sự cạnh tranh trong công việc mà mức thu nhập vẫn cao.
  • Chính trị ổn định: Canada là một trong những đất nước hòa bình nhất thế giới. Chính vì vậy, khi du học tại Canada, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi chính trị nơi này, rất an toàn và gần như không có khủng bố. 
  • Hệ thống y tế hiện đại: Với chương trình dịch vụ y tế MSP, bạn và gia đình sẽ có hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đại với giá thành ưu đãi hơn các tỉnh bang khác.
  • Đời sống phong phú; Với sự dang dạng trong sắc tộc và văn hóa, British Columbia sẽ là nơi lý tưởng cho ai yêu thích sự trải nghiệm văn hóa các quốc gia. Bên cạnh đó, với sự thân thiện và hòa đồng từ cộng đồng British Columbia, bạn sẽ không cần phải lo lắng bị cô đơn khi du học, định cư hay làm việc tại đây.
  • Giáo dục tân tiến: British Columbia tại Canada có những trường đại học tốt nhất trên thế giới, là nơi lý tưởng để bạn học tập và phát triển bản thân trong nền giáo dục văn minh và hiện đại.
  • Chất lượng cuộc sống cao: Với những ưu điểm kể trên, không khó để nhận định rằng BC Canada là nơi mang lại cho bạn một cuộc sống chất lượng toàn diện.

Các chương trình định cư BC Canada hiện nay

TH – Immigration xin giới thiệu đến bạn các chương trình, cũng như những cách định cư tại British Canada hiện nay:

Chương trình BC BNP

Đây là chương trình nhập cư dành cho 2 đối tượng là lao động có tay nghề cao và doanh nhân có kinh nghiệm.

Chương trình Express Entry 

Chương trình dành cho người lao động có tay nghề cao trong lĩnh vực sức khỏe, hoặc sinh viên đã học xong chương trình đại học tại British Columbia và muốn sinh sống và làm việc tại đây.

Chương trình dành cho người lao động tay nghề cao

Đối tượng là người lao động tay nghề cao trong các lĩnh vực sức khỏe, vận tải,khách sạn thực phẩm, … hoặc sinh viên tốt nghiệp xong đại học.

Chương trình đề cử doanh nhân

Chương trình thu hút doanh nhân giỏi nhằm phát triển kinh tế BC Canada.

Chương trình bảo trợ gia đình

Dành cho công dân Canada muốn đưa gia đình, người thân sang Canada sinh sống.

Chương trình định cư tại BC Canada
Chương trình định cư tại BC Canada

Tại sao nên chọn TH Immigration là đơn vị tư vấn du học và định cư tại BC Canada?

TH Immigration hiện là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc tư vấn du học và định cư tại British Columbia. Chúng tôi có đội ngũ luật sư và tư vấn viên chuyên môn sâu, am hiểu về các chương trình định cư cũng như du học tại BC Canada.

Với triết lý kinh doanh là “Lấy sự thành công của khách hàng làm thước đo sự thành công của doanh nghiệp”, TH-Immigration luôn đặt mục tiêu của khách hàng là mục tiêu của đội ngũ. Chúng tôi có đủ sự chuyên nghiệp, tận tâm cùng nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực làm hồ sơ định cư tại Canada. Cùng với công ty là sự đồng hành của đội ngũ luật sư có bằng cấp di trú quốc tế và dày dạn kinh nghiệm. Chúng tôi tin chắc TH-Immigration sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada của mình.

Các điểm nổi bật của dịch vụ tư vấn di trú tại TH-Immigration:

– Có sẵn hơn 200 công việc hợp pháp và mức lương ổn định.

– Đội ngũ luật sư có bằng cấp di trú quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm.

– Tỷ lệ hoàn tất thành công hồ sơ của khách hàng đạt 99%.

– Cam kết hoàn tiền lên đến 100% nếu công ty không làm đúng hợp đồng đã thỏa thuận với khách hàng.

Do đó, TH Immigration có thể mang lại cho bạn quyền lợi tốt nhất khi du học hay định cư tại British Columbia. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình định cư, du học tại đây, vui lòng liên hệ TH – Immigration để được tư vấn nhé!

Trên đây là những thông tin về BC Canada cùng các chương trình định cư tại tỉnh bang này. Cảm ơn quý bạn đã theo dõi bài viết của TH – Immigration nhé!.

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *