Toronto là được xem là thành  phố trong mơ mà nhiều người muốn đặt chân đến. Những năm qua, số lượng người du học và định cư Toronto ngày càng tăng. Vậy điều gì khiến thành phố này trở thành tâm điểm của Canada và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ những cộng đồng khác nhau trên thế giới? 

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để khám phá về thành phố Toronto Canada để chuẩn bị cho hành trình du học hay định cư sắp đến của mình!

Đôi nét về thành phố Toronto Canada

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada và là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên du học cũng như những người mong muốn định cư Canada.

Toronto nằm ở phía bắc của hồ Ontario và cũng là thành phố sôi động bậc nhất của Canada khi sở hữu nhiều trung tâm văn hóa, tài chính, công nghiệp, thương mại quốc gia,… Không những vậy, đây con là thủ phủ của tỉnh bang Ontario.

Thành phố Toronto Canada được xem là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về nghệ thuật, văn hóa, sắc tộc,… Thành phố còn nổi tiếng với những tòa cao ốc cao chọc trời và ngôi trường Đại học danh tiếng Toronto.

Đôi nét về thành phố Toronto Canada
Đôi nét về thành phố Toronto Canada

Toronto – Nơi giao thoa giữa các nền văn hóa

Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề về văn hóa. Với tư cách là thành phố lớn nhất của Canada, Toronto còn thể hiện rõ sự lên ngôi của văn hóa hơn bất cứ nơi đâu.

Thành phố Toronto Canada được ví như thành phố toàn cầu bởi hơn 50% dân số là người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính điều này đã mang đến nhiều sắc màu cho nền văn hóa của Toronto, vẽ lên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc vô cùng sống động và hoàn mỹ.

Chưa có nơi nào sở hữu nhiều khu phố dân tộc như ở Toronto, các khu phố nổi tiếng phải kể đến như Roncesvalles, Bồ Đào Nha, Little Italy, Jamaica, Koreatown, Little India, Kensington Market, Corso Italia… Chính điều này đã tạo nên dấu ấn cho nền văn hóa của thành phố Toronto.

Toronto – Nơi giao thoa giữa các nền văn hóa
Toronto – Nơi giao thoa giữa các nền văn hóa

Thành phố Toronto – Đầu tàu kinh tế của Canada

Thành phố Toronto được xem là trung tâm tài chính cũng như đầu tàu kinh tế của Canada, phát triển đa lĩnh vực như tài chính, dịch vụ doanh nghiệp, hàng không, y tế giáo dục, du lịch và kỹ thuật.

Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của Sở giao dịch chứng khoán Toronto và năm ngân hàng lớn nhất ở Canada. Song song với sự phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống của Toronto cũng được đánh giá trong top đầu của thế giới.

Không những được tận hưởng một cuộc sống vô cùng chất lượng mà chi phí sinh hoạt tại đây khá phải chăng. Đây cũng là lý do tại sao nhiều người chọn Toronto làm nơi du học, định cư lý tưởng.

Chất lượng cuộc sống tại Toronto như thế nào? 

Là thành phố lớn và đông dân nhất tại Canada nhưng Toronto lại được xem là một trung tâm đô thị an toàn nhất Bắc Mỹ khi tỷ lệ tội phạm ở đây vô cùng thấp. Không những là một thành phố an toàn mà Toronto còn là thành phố sạch nhất thế giới mới không gian xanh mát và thoáng đãng.

Thành phố Toronto Canada được mẹ thiên nhiên ban tặng khí hậu, thời tiết rất chiều lòng người với mùa hè ấm áp. Mỗi mùa ở Toronto là những diện mạo khác nhau nhưng không quá khác biệt. Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng thích khi khi đến nơi đây.

Toronto có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú nên ngành công nghiệp khai khoáng tại đây khá phát triển. Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao tại đây khá cao. Vì vậy, cơ hội tìm kiếm việc làm vô cùng rộng mở cho những người có ý định định cư Toronto.

Đời sống của dân cư nơi đây được đảm bảo và hưởng nhiều chế độ phúc lợi về y tế, giáo dục,… Muốn sống ở nơi phát triển, an toàn cùng môi trường sống chất lượng cao thì làm sao có thể từ chối thành phố Toronto Canada?

Định cư Toronto - sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn
Định cư Toronto – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn

Giao thông công cộng tại Toronto Canada

Là thành phố lớn và phát triển bậc nhất Canada nên không khó hiểu khi hệ thống giao thông cũng như cơ sở hạ tầng ở đây vô cùng phát triển. Để có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian thì nhiều người sẽ chọn những phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, xe điện hoặc xe buýt.

Những phương tiện này sẽ chạy liên tục trong ngày và bạn có thể mua vé theo ngày hoặc theo tuần đều được. Ngoài ra, bạn có thể chọn đi bộ hoặc đi xe đạp khi di chuyển không quá xa.

Hệ thống giáo dục tại Toronto

Canada vô cùng chú trọng trong việc học tập và phát triển hệ thống giáo dục chất lượng đạt tiêu chuẩn thế giới. Toronto là nơi tập trung của nhiều trường nghề, cao đẳng, đại học hàng đầu thế giới.

Với sự đa dạng về chuyên ngành học cùng sự phát triển không ngừng của chất lượng giảng dạy, du học Canada chắc chắn mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và mở ra cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Thành phố Toronto là nơi tọa lạc của 8 ngôi trường đại học danh giá bậc nhất Canada là Học viện Michener, Đại học OCAD, Đại học quốc tế Toronto IFP, Đại học cao đẳng Tyndale, Đại học Guelph – Humber, Đại học Ryerson, Đại học York và trường đại học nổi tiếng hàng đầu Toronto.

Toronto sở hữu môi trường giáo dục hàng đầu Canada
Toronto sở hữu môi trường giáo dục hàng đầu Canada

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thành phố Toronto Canada. Mang đến một môi trường sống chất lượng về mọi mặt, chắc chắn mảnh đất xinh đẹp này sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến đây. Du học và định cư Toronto là sự lựa chọn lý tưởng hàng đầu mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ!

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *