Mục tiêu tuyển sinh của Express Entry và Chương trình đề cử cấp tỉnh sẽ tăng trong ba năm tới

Mục tiêu tuyển sinh của Express Entry và Chương trình đề cử cấp tỉnh sẽ tăng trong ba năm tới

Có thể thấy sự gia tăng ổn định của các mục tiêu tuyển sinh trong hai con đường nhập cư kinh tế lớn nhất của Canada trong Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024-2026 gần đây, do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố vào ngày 1 tháng 11.

Kế hoạch này được công bố hàng năm và nêu rõ số lượng thường trú nhân – thuộc tất cả các nhóm nhập cư: kinh tế, gia đình và người tị nạn/nhân đạo – Canada đang nhắm mục tiêu tiếp nhận trong ba năm tới.

Trong kế hoạch năm nay, IRCC đã nhấn mạnh rằng các chương trình nhập cư kinh tế sẽ tiếp tục dẫn đầu các nỗ lực tăng trưởng của Canada về thường trú. Khoản phí này sẽ được thực hiện bởi Express Entry và 11* Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) của Canada.

*PNP được vận hành ở mọi tỉnh và lãnh thổ của Canada ngoại trừ Quebec và Nunavut

Chương trình nào sẽ dẫn đầu việc tuyển sinh thường trú từ năm 2024 đến năm 2026?

Vào tháng 11 năm 2022, khi Canada công bố Kế hoạch cấp nhập cư 2023-2025, người ta lưu ý rằng các mục tiêu nhập cư của PNP đã vượt quá mục tiêu Express Entry là con đường nhập cư kinh tế hàng đầu của Canada.

Năm ngoái, các PNP trên khắp Canada “đã mời tổng cộng 83.500 thường trú nhân (PR) mới đến Canada”. Kế hoạch cấp nhập cư 2023-2025 cũng cho thấy mục tiêu PNP của IRCC dự kiến ​​sẽ tăng lên 105.000 vào năm 2023. Sau đó, mục tiêu cho năm 2024 và 2025 lần lượt được đặt là 110.000 và 117.500.

Theo Kế hoạch cấp độ nhập cư mới nhất (2024-2026) do IRCC công bố, Express Entry được định vị để chiếm lại vị trí hàng đầu trong số các con đường nhập cư kinh tế ở Canada, mặc dù điều này dự kiến ​​chỉ xảy ra vào năm 2024. Đối với năm 2025 và 2026, hiện tại Các mục tiêu tuyển sinh khiến PNP của Canada dự kiến ​​đứng đầu trong số tất cả các con đường nhập cư kinh tế ở đất nước này.

Lưu ý: Mục tiêu nhập cư có thể thay đổi theo thời gian, nhưng bài viết này tham khảo số liệu được cung cấp tại thời điểm ILP 2024-2026 ban đầu được công bố

Chia nhỏ các mục tiêu Express Entry và PNP từ Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024-2026

Cụ thể, theo Kế hoạch cấp độ nhập cư 2024-2026, đây là số lượng tuyển sinh mà Canada đang nhắm mục tiêu theo Express Entry và PNP của quốc gia:

2024

 • Express Entry (tay nghề cao liên bang): 110.770
 • PNP: 110.000

2025

 • PNP: 120.000
 • Express Entry (tay nghề cao liên bang): 117.500

2026

 • PNP: 120.000
 • Express Entry (tay nghề cao liên bang): 117.500

Chương trình Express Entry và Chương trình Đề cử Tỉnh bang là gì?

Sau đây là phần giải thích ngắn gọn về cả hai con đường nhập cư kinh tế hàng đầu của Canada.

Nhập cảnh nhanh

Express Entry là tên của hệ thống mà chính phủ liên bang Canada sử dụng để cùng quản lý các đơn xin nhập cư từ ba chương trình nhập cư cấp kinh tế cụ thể dành cho thường trú nhân – Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP), Chương trình Thương mại tay nghề Liên bang (FSTP) và Chương trình Kinh nghiệm Canada Lớp (CEC).

Tính đến cuối tháng 6 năm 2023, Canada hiện vận hành hai hình thức rút thăm Express Entry khác nhau – rút thăm “tiêu chuẩn” và rút thăm theo danh mục.

Các đợt rút thăm Express Entry “Tiêu chuẩn”, tập trung chủ yếu vào việc xếp hạng các ứng cử viên dựa trên điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của họ, đưa ra Lời mời đăng ký (ITA) cho một số ứng cử viên được chọn để xin thường trú tại Canada trong mỗi lần rút thăm. Các ứng viên sẽ nhận được ITA nếu họ có điểm CRS cao hơn điểm giới hạn cho vòng mời đó.

Lưu ý: ITA là cách duy nhất để ứng viên nhập cư Canada nộp đơn xin thường trú tại quốc gia này.

Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 28 tháng 6 năm nay, IRCC đã bắt đầu tiến hành rút thăm theo danh mục để giúp thu hút nhiều ứng viên nhập cư có kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ chuyên môn cụ thể đến Canada để quốc gia này có thể giải quyết tốt hơn những thách thức cụ thể của thị trường lao động.

Dưới đây là sáu danh mục mà IRCC đã chọn để ưu tiên thông qua các đợt rút thăm theo danh mục vào năm 2023:

 • Trình độ tiếng Pháp
 • Kinh nghiệm làm việc ngành y tế
 • Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực STEM
 • Kinh nghiệm làm việc trong ngành Thương mại
 • Kinh nghiệm làm việc trong ngành Vận tải
 • Kinh nghiệm làm việc ngành Nông nghiệp và Thực phẩm

PNP

PNP cung cấp cho chính quyền địa phương ở cấp tỉnh và vùng lãnh thổ khả năng lựa chọn các ứng viên nhập cư cụ thể mà họ cảm thấy có thể giúp khu vực của họ giải quyết các thách thức kinh tế và thị trường lao động cụ thể tại địa phương.

Nói cách khác, PNP trên khắp Canada giúp truyền bá lợi ích kinh tế, xã hội và văn hóa của việc nhập cư trên khắp đất nước với hy vọng sẽ thấy nhiều người nhập cư hơn đến các vùng của Canada bên ngoài Vancouver, Toronto và Montreal.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các Chương trình Đề cử cấp Tỉnh của Canada, bao gồm thông tin chi tiết về cấu trúc, quy tắc và quy trình cụ thể của từng tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia.

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *