Port of Entry letter (POE) là gì?

Port of Entry letter là gì

Thư nhập cảnh (POE) là tài liệu mà một số công dân nước ngoài có thể nhận được nếu họ được phép vào Canada với tư cách là cư dân tạm thời (TR).

Thư POE có thể được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cung cấp cho công dân nước ngoài được chấp thuận bất kỳ giấy phép/thị thực TR nào sau đây:

  • Giấy phép học tập
  • Giấy phép làm việc

Một siêu thị thực (dành cho TR đến từ một quốc gia không yêu cầu thị thực du lịch)

IRCC lưu ý rằng chỉ những TR đã nộp đơn trực tuyến cho bất kỳ loại giấy phép/thị thực nào được liệt kê ở trên và cung cấp địa chỉ email của họ trong đơn đăng ký mới nhận được thư POE. Ví dụ: du khách đến Canada cũng như những người nộp đơn xin TR khác sẽ không nhận được/không cần thư POE để nhập cảnh vào quốc gia này.

Thư POE được cấp cho người nhận thông qua tài khoản IRCC trực tuyến của họ. Họ cho phép nhập cảnh vào Canada bằng cách xác nhận danh tính của người giữ thư, ủy quyền cho cá nhân đó vào Canada và cung cấp cho Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) thông tin cần thiết để cấp giấy phép hiện hành cho cá nhân đó.

Trên thực tế, theo IRCC , “nếu bạn không có Thư POE khi đến cảng nhập cảnh Canada, bạn sẽ không nhận được … giấy phép.”

Lưu ý: Thư POE không được coi là giấy phép học tập hoặc làm việc.

Thư POE mà TR sẽ nhận được chính thức được gọi là thư giới thiệu Cảng nhập cảnh. Tuy nhiên, tài liệu này cũng có thể được gọi là thư trao đổi, thư giới thiệu và/hoặc thư giới thiệu.

Câu hỏi thường gặp về thư POE

Phần tiếp theo sẽ trả lời ba câu hỏi phổ biến mà nhiều người nước ngoài thắc mắc về thư POE.

Thư POE của tôi có hiệu lực trong bao lâu?

Theo IRCC, trong mọi trường hợp ngoại trừ những trường hợp liên quan đến những người tham gia chương trình Kinh nghiệm Quốc tế Canada (IEC) (xem thêm bên dưới), thư POE vẫn có hiệu lực trong “thời hạn được yêu cầu của giấy phép lao động, giấy phép du học hoặc siêu thị thực [của người tạm trú] .”

Có thể gia hạn giấy phép lao động tiêu chuẩn khi người cư trú tạm thời đến Canada.

Thời hạn hiệu lực của mỗi thư POE do IRCC cấp sẽ được ghi chú trong hộp có tiêu đề “hiệu lực của giấy phép” trên chính thư POE. Ngày hiệu lực này cho biết thời hạn trước đó người nhận thư POE phải đến Canada.

TR không nhập cảnh vào Canada trước ngày hiệu lực trên thư của họ phải nộp đơn đăng ký mới để học tập tại Canada, làm việc tại Canada hoặc đến Canada bằng siêu thị thực.

Lưu ý: Không thể gia hạn ngày hiệu lực trên thư POE.

Người tham gia IEC: Thư POE cấp cho người tham gia IEC thường có giá trị trong 12 tháng. Đối với những người tham gia IEC trải qua cuộc kiểm tra y tế, thư POE mà họ nhận được sẽ có hiệu lực trong 12 tháng hoặc cuộc kiểm tra sức khỏe của họ hết hạn, tùy điều kiện nào đến sớm hơn.

Tôi phải làm gì với thư POE của mình khi đến Canada?

Khi đến cảng nhập cảnh ở Canada, những người tạm trú có thư POE phải thông báo cho nhân viên nhập cư về đơn đăng ký đã được phê duyệt của họ. Tại thời điểm này, TR có thể trình bày:

  • Một bản in thư POE của họ
  • Phiên bản điện tử của thư POE của họ
  • Thị thực du lịch trong hộ chiếu của họ (nếu họ có)

Điều gì xảy ra nếu tôi làm mất, xóa hoặc làm hỏng thư POE của mình?

Bạn có thể xử lý thư POE bị mất, hư hỏng hoặc bị xóa bằng cách sử dụng biểu mẫu web của IRCC để yêu cầu bộ gửi lại thư cho bạn.

IRCC lưu ý rằng những người nộp đơn xin thư POE trực tuyến thường sẽ nhận được thư gửi lại thông qua tài khoản IRCC của họ. Ngoài ra, những cư dân tạm thời không thể truy cập hoặc liên kết đến đơn đăng ký ban đầu trong tài khoản IRCC của họ phải đảm bảo cho IRCC biết điều đó khi họ liên hệ với bộ thông qua biểu mẫu web.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *