British Columbia, Alberta và Manitoba ba tỉnh Canada mời ứng viên theo kết quả PNP mới nhất

Ba tỉnh Canada mời ứng viên theo kết quả PNP

Ba tỉnh Canada mời ứng viên theo kết quả PNP mới nhất. Các ứng viên được mời nộp đơn theo Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP) khi chính quyền cấp tỉnh tin rằng họ sẽ hội nhập nền kinh tế một cách dễ dàng và hỗ trợ lực lượng lao động địa phương bằng cách lấp đầy những khoảng trống cấp bách trong các lĩnh vực có nhu cầu.

Các tỉnh chọn các ứng cử viên từ nhóm hồ sơ Express Entry liên bang (một quy trình được gọi là đề cử nâng cao) hoặc từ những người nộp đơn trực tiếp cho chính quyền tỉnh (đề cử cơ sở).

Việc được đề cử thông qua PNP khác với việc được trở thành thường trú nhân , nhưng nó làm cho đơn đăng ký trở nên mạnh mẽ hơn. Các ứng cử viên được đề cử vẫn phải gửi đơn đăng ký riêng tới Người tị nạn Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC).

Kết quả nhập cư cấp tỉnh ngày 6-12/10

British Columbia

Ngày 11/10, British Columbia đã mời hơn 180 ứng viên trong đợt rút thăm BC PNP gần đây nhất .

Tỉnh đã tổ chức bốn đợt rút thăm có mục tiêu dành cho các ứng viên thuộc hạng mục Công nhân lành nghề và Sinh viên tốt nghiệp quốc tế (bao gồm cả các ứng viên Express Entry).

Đợt tuyển chọn lớn nhất đã mời 118 ứng viên làm việc trong ngành công nghệ. Họ yêu cầu số điểm tối thiểu là 90 để được xem xét.

Kết quả 3 lượt rút thăm còn lại như sau. Ứng viên ở mỗi ngành nghề yêu cầu điểm tối thiểu là 60.

  •  Giáo viên và trợ giảng mầm non: 45
  •  Chuyên gia chăm sóc sức khỏe: 17
  • Các ngành nghề ưu tiên khác: dưới 5

Manitoba

Manitoba đã tổ chức bốn đợt rút thăm vào ngày 5 tháng 10 để mời 542 ứng viên nộp đơn xin đề cử.

Hai trong số các đợt rút thăm này dành cho các ứng cử viên thuộc hạng mục Công nhân lành nghề ở Manitoba . Đầu tiên là đợt rút thăm theo ngành nghề cụ thể dành cho 219 ứng viên làm việc trong các ngành nghề thuộc các nhóm chính của Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC) 2021

  •  72 – Cán bộ, nhân viên kiểm soát kỹ thuật và vận tải
  • 73 – Buôn bán tổng hợp
  •  75 – Người giúp việc, người lao động và người lái xe, người điều khiển phương tiện vận tải khác và người lao động

Thí sinh cần có số điểm tối thiểu là 610 để được xét tuyển.

Cuộc rút thăm công nhân lành nghề thứ hai mang tính chung chung, có nghĩa là các ứng viên không được xem xét dựa trên một thuộc tính cụ thể. Tỉnh mời 222 thí sinh có số điểm tối thiểu 629.

Hai vòng rút thăm còn lại cũng mang tính chung chung và mời 41 ứng viên từ hạng mục Công nhân lành nghề ở nước ngoài với số điểm tối thiểu là 601 và 60 ứng viên từ dòng Giáo dục Quốc tế .

Alberta

Alberta đã tổ chức một cuộc rút thăm nhỏ vào ngày 10 tháng 10 để mời 13 ứng viên từ Con đường Chăm sóc Y tế Chuyên dụng với dòng lời mời làm việc của Alberta thuộc Chương trình Nhập cư Lợi thế của Alberta . Tất cả các ứng cử viên trong diện này cũng là ứng viên Express Entry với điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu là 327.

Alberta báo cáo đã phân bổ 1.462 đề cử cho các ứng cử viên theo diện này vào năm 2023 và cho thấy rằng hiện có ít hơn 10 đơn đăng ký đang được chờ đợi. Nó cũng cho biết vẫn còn khoảng 1.383 phân bổ.

 

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *