Bang nào dễ định cư nhất Canada hiện nay ? Top 4 bang Canada định cư dễ nhất

Bang nào dễ định cư Canada nhất

Canada luôn là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những người muốn định cư và tạo dựng cuộc sống mới. Với cơ hội việc làm, hệ thống giáo dục tốt, dịch vụ y tế cao cấp và chất lượng cuộc sống tốt, Canada thu hút sự chú ý của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Vậy bang nào dễ định cư nhất Canada hiện nay? Cùng TH Immigration tìm hiểu nhé!

Bang nào dễ định cư nhất Canada hiện nay? Tỉnh bang Saskatchewan

Nằm ở phía Tây, giáp với Mỹ, tỉnh bang này không chỉ có cảnh quan hùng vĩ mà còn là nơi giao thoa của nhiều cộng đồng người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là cộng đồng Saskatchewan Tagalog – ngôn ngữ bản địa của Philippines.

Bang nào dễ định cư nhất Canada hiện nay? Đối với những ai muốn tìm kiếm cơ hội định cư tại Canada, Saskatchewan là một lựa chọn hấp dẫn. Tỉnh bang này có chính sách hoàn thuế thu nhập hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng/đại học lên đến 20.000CAD, cùng với những công việc có mức lương khá cao từ 13 – 20 CAD.

Bang nào dễ định cư nhất Canada? Saskatchewan
Bang nào dễ định cư nhất Canada? Bang Saskatchewan

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người nhập cư, Saskatchewan đã phát triển các chương trình định cư đa dạng và linh hoạt như:

  • Chương trình định cư Canada existing work permit:

Chương trình này từ chính phủ Canada hỗ trợ người nhập cư nước ngoài có tay nghề và kỹ năng để định cư tại các tỉnh bang, bao gồm Saskatchewan. Người lao động được đưa cả gia đình, bao gồm vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi nhập cư vào Canada, tận hưởng cuộc sống mới tại Saskatchewan.

Nếu ai đang tìm hiểu bang nào dễ định cư nhất Canada thì không nên bỏ qua chương trình SINP của bang Saskatchewan. Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của chương trình này, bạn sẽ có cơ hội nhận Giấy chứng nhận Đề Cử Tỉnh Saskatchewan, mở ra cánh cửa đến cuộc sống mới tại nơi đây.

  • Chương trình dành cho chủ doanh nghiệp/quản lý cấp cao: 

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao, bạn cũng có thể định cư tại Saskatchewan bằng cách đầu tư thành lập hoặc mua lại và vận hành doanh nghiệp tại đây.

SINP là con đường định cư Canada dễ nhất
SINP là con đường định cư Canada dễ nhất hiện nay

British Columbia – Nơi đáng sống nhất tại Canada

Nếu bạn đang tìm hiểu bang nào dễ định cư nhất Canada thì không nên bỏ qua British Columbia. British Columbia là một trong những tỉnh bang đẹp nhất và hấp dẫn nhất của Canada. Với vị trí ở cực Tây và ảnh hưởng của khí hậu Thái Bình Dương, British Columbia được hưởng một khí hậu ôn hòa, ấm áp và dễ chịu suốt năm. 

Khí hậu British Columbia vào mùa hè khô ráo, mùa đông ôn hoà, và mùa xuân, mùa thu ẩm ướt. Điều này làm cho British Columbia trở thành một trong những tỉnh bang dễ định cư nhất Canada.

Không chỉ đẹp mà còn phát triển mạnh mẽ, BC là tỉnh bang có GDP lớn thứ 4 tại Canada. Nền kinh tế BC vô cùng sôi động và đa dạng, với sự đóng góp của nhiều lĩnh vực như lâm nghiệp, khai khoáng, dịch vụ-bán lẻ và xây dựng.

Đặc biệt, lĩnh vực giáo dục cũng đóng vai trò quan trọng tại BC, với những trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Canada tập trung tại đây. Điều này thu hút những người muốn theo đuổi học vấn và tìm kiếm bang nào dễ định cư nhất Canada.

Bang dễ định cư nhất Canada là British Columbia
Bang dễ định cư nhất Canada là bang British Columbia

Tỉnh bang Quebec

Bang nào dễ định cư nhất Canada, Quebec là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Quebec là tỉnh bang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và du học sinh quốc tế. Các trường đại học nổi tiếng như McGill University, Université de Montréal, Concordia University (Montreal) và Université Laval (Quebec) đã tạo nên uy tín và chất lượng giáo dục tại đây.

Đối với những sinh viên quốc tế có mong muốn định cư tại Canada, chính quyền bang Quebec đã ra mắt Chương trình Kinh nghiệm Quebec (Canada PEQ) từ tháng 4/2014.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể nộp đơn xin định cư tại Quebec từ 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng, miễn là họ đã học tập tại trường Đại học của bang trong ít nhất 2 năm và đáp ứng điều kiện tốt nghiệp. Hơn nữa, trình độ tiếng Pháp của sinh viên phải đạt trung cao cấp trở lên.

Đáng chú ý, Chương trình định cư PEQ được coi là dễ dàng hơn rất nhiều so với các chính sách định cư của các bang khác tại Canada. Đối với những du học sinh chưa biết tiếng Pháp, họ cũng có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định tại bang Quebec để đáp ứng yêu cầu định cư Canada.

Ngoài ra, Quebec cũng hỗ trợ Chương trình định cư diện skilled worker/lao động lành nghề quốc tế dành cho ứng viên có thư mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại tỉnh bang. Các ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên hệ thống điểm và có tay nghề cao đáp ứng các tiêu chí của chương trình.

Tỉnh bang Quebec - Nơi học tập, làm việc và sinh sống lý tưởng tại Canada
Tỉnh bang Quebec – Điểm đến học tập, làm việc và sinh sống lý tưởng tại Canada

Alberta – Bang dễ định cư nhất Canada

Được biết đến với sự phát triển mạnh mẽ trong ngành nông nghiệp, Alberta là một trong những trung tâm sản xuất lúa mì hàng đầu tại Canada và là sự lựa chọn tốt nhất cho tìm kiếm bang nào dễ định cư nhất Canada. Thành phố Calgary và Edmonton đóng vai trò là hai trung tâm kinh tế lớn, thu hút nhiều người dân và du khách đến đây sinh sống và làm việc.

Với thu nhập bình quân hàng tuần lên tới 1.183CAD, Alberta tự hào là khu vực có mức sống cao nhất tại Canada. Điều này là nhờ vào nguồn tài nguyên dầu khí phong phú và ngành nông nghiệp phát triển mạnh. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Alberta đang dần trở thành một trung tâm của những lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghiên cứu và dịch vụ, đồng hành cùng sự phát triển của thế giới hiện đại.

Đối với những ai có mong muốn định cư tại Alberta, có những cơ hội hấp dẫn với các chương trình định cư dành cho lao động lành nghề và chương trình đề cử tỉnh bang AINP. Những ứng viên có tay nghề cao và nhận được thư mời làm việc từ một nhà tuyển dụng tại tỉnh bang có thể xin thường trú tại Việt Nam thông qua chương trình định cư diện skilled worker/lao động lành nghề quốc tế.

Ngoài ra, Alberta đang chuẩn bị công bố hai chương trình định cư mới là Chương trình Cải cách Nông thôn và Chương trình Doanh nhân định cư Nông thôn, mở ra cơ hội mới cho những ai muốn khám phá và tham gia vào sự phát triển của vùng đất này.

Alberta là khu vực có mức sống cao nhất tại Canada
Bang Alberta là khu vực có mức sống cao nhất tại Canada

Kết luận

Trong việc chọn bang nào dễ định cư nhất Canada, không chỉ xem xét về cơ hội việc làm mà còn cân nhắc về môi trường sống, chi phí sinh hoạt và các tiện ích khác. Bạn nên tìm hiểu kỹ về từng bang và đánh giá theo tiêu chí của riêng mình trước khi đưa ra quyết định. Để tư vấn và lựa chọn điểm định cư phù hợp, hãy liên hệ với TH Immigration ngay hôm nay! 

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *