Điều kiện, thủ tục, chi phí bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng

Bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng

Định cư tại Canada đã và đang là mục tiêu hấp dẫn đối với nhiều cặp vợ chồng trên khắp thế giới. Với môi trường sống chất lượng cao, hệ thống giáo dục tốt, và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Canada đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy điều kiện bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng là gì, thủ tục và chi phí ra sao? Cùng TH Immigration tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây. 

Điều kiện bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng

Để đảm bảo sự thành công trong việc mở hồ sơ bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng, bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu sau đây:

Đối với người bảo lãnh

 • Bạn cần đủ 18 tuổi trở lên để có thể bảo lãnh người khác đến Canada.
 • Bạn phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada (PR) đang sinh sống và làm việc tại Canada. Trong trường hợp bạn là công dân Canada sống ở nước ngoài, bạn cần chứng minh kế hoạch quay về Canada cùng người được bảo lãnh khi họ trở thành thường trú nhân. Nếu bạn là thường trú nhân, bạn phải đang sinh sống tại Canada.
 • Bạn cần chứng minh rằng bạn không nhận trợ cấp xã hội, trừ trường hợp có khuyết tật.
 • Bạn phải có khả năng cung cấp những nhu cầu cơ bản cho người được bảo lãnh.

Đối với người được bảo lãnh

 • Bạn cần là vợ/chồng hợp pháp (đã đăng ký kết hôn) hoặc đã sống chung với người bảo lãnh trong ít nhất một năm. Nếu bạn là bạn đời sống chung, bạn cũng phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu bạn có con chung với người bảo lãnh, con phải dưới 22 tuổi và chưa kết hôn. Điều này cũng áp dụng cho con riêng của vợ/chồng hoặc bạn đời sống chung của người bảo lãnh.

Hãy nhớ rằng nếu bạn không đáp ứng đủ các điều kiện bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng, có thể bạn sẽ không được chấp thuận. Ví dụ, nếu bạn đã bảo lãnh người trước đó và đã trở thành thường trú nhân trong vòng 5 năm, bạn có thể không đủ điều kiện bảo lãnh lại. Hãy cẩn thận xem xét những yêu cầu này khi bạn lập kế hoạch cho hồ sơ bảo lãnh định cư Canada cho vợ chồng.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư, luôn lưu ý tuân theo các yêu cầu và luật di trú của Canada. Việc hiểu rõ về các điều kiện bảo lãnh sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công trong việc định cư cùng người thân tại đất nước này.

Điều kiện bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng
Điều kiện bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng 2023

Thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Canada định cư

Sau đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng: 

Hồ sơ của người bảo lãnh

Để bắt đầu quá trình bảo lãnh vợ chồng sang Canada, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau:

 • Bản sao Visa vào Việt Nam/boarding pass.
 • Biên lai ghi điện thoại và thẻ gọi điện.
 • Bản sao giấy nhập cảnh vào Canada.
 • Bản sao thẻ Công dân/Passport/Thẻ Thường trú.
 • Bản sao giấy Li hôn ở Canada (nếu có).
 • Bản sao giấy xác nhận việc làm hiện tại, bao gồm ngày bắt đầu làm việc và mức lương.
 • Bản sao giấy khai thuế trong vòng 2 năm (Notice of Assessment).
 • Danh sách 17 câu hỏi phỏng vấn dành cho người bảo lãnh (IMM5540).

Hồ sơ người được bảo lãnh

Đối với người được bảo lãnh, hãy chuẩn bị sẵn các tài liệu sau:

 • 2 tấm hình cỡ 50 x 70mm.
 • Giấy khám sức khỏe. 
 • Bản sao khai sinh được dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Bản sao giấy Ly hôn ở Việt Nam dịch sang tiếng Anh và công chứng (nếu có).
 • Bản sao giấy Hôn thú dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Bản sao lý lịch tư pháp dịch sang tiếng Anh và công chứng.
 • Hình ảnh lưu trữ qua các giai đoạn quan trọng như: đi chơi, hẹn hò, đám hỏi, đám cưới, tuần trăng mật (hãy giữ lại biên lai khách sạn lưu trú có tên vợ chồng).
 • Đơn xin nhập cảnh vào Canada.
 • Các giấy tờ liên quan đến lưu trú tại Canada (visitor record, study permit, work permit, v.v.).
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi bảo lãnh vợ chồng sang Canada
Những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi bảo lãnh vợ chồng sang Canada

Quy trình định cư Canada diện vợ chồng

Quá trình bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, để thành công trong quá trình này, bạn cần phải hiểu rõ quy trình và các bước cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức hoàn thành quy trình định cư Canada diện vợ chồng một cách suôn sẻ.

Giai đoạn 1: Xét duyệt bởi CIC – Citizenship and Immigration Canada

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu theo yêu cầu, hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được gửi tới CIC – cơ quan xét duyệt đầu tiên. Đây là bước quan trọng đánh dấu sự khởi đầu của quy trình định cư.

Để tăng khả năng hồ sơ của bạn được chấp thuận, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin và giấy tờ cung cấp đều chính xác và đầy đủ. Trong thời gian chờ xét duyệt, bạn có thể kỳ vọng mất khoảng 12 tháng. Sau khi hồ sơ bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng được chấp thuận sẽ được chuyển tới Lãnh Sự Quán Canada tại quốc gia bạn đang sinh sống.

Giai đoạn 2: Tiến tới Lãnh Sự Quán Canada tại quốc gia bạn đang cư trú

Ở giai đoạn này, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển tới Lãnh Sự Quán Canada tại quốc gia bạn đang cư trú. Đây là bước tiếp theo trong quy trình định cư. Trong giai đoạn này, bạn sẽ cần thực hiện một số bước quan trọng như lấy dấu vân tay, khám sức khỏe và tham dự phỏng vấn nếu cần. Việc này có thể thay đổi tùy theo trường hợp, và chỉ những trường hợp được xem là cần phải phỏng vấn mới sẽ thực hiện bước này.

Các bước bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng
Chi tiết các bước bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng

Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Canada định cư là bao nhiêu?

Khi bạn và người thân của mình quyết định định cư tại Canada, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là chi phí bảo lãnh. Chi phí bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng bao gồm ba loại phí chính: Lệ phí bảo lãnh, phí sinh trắc học và phí khám sức khỏe.

Lệ phí bảo lãnh

Lệ phí bảo lãnh là một trong những khoản phí quan trọng mà bạn cần trả trước khi người bảo lãnh trở thành thường trú nhân tại Canada. Dựa trên tình hình gia đình và tình trạng hôn thú, lệ phí bảo lãnh vợ chồng sang Canada sẽ thay đổi như sau:

 • Bảo lãnh vợ hoặc người sống chung không hôn thú: CAD$1,050 (bao gồm sponsorship fee 75 CAD + principal applicant processing fee 475 CAD + right of permanent residence fee 490 CAD).
 • Mỗi người con phụ thuộc đi kèm: 150 CAD.
 • Bảo lãnh chỉ con phụ thuộc: 150 CAD/người con.

Phí sinh trắc học

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng,  người bảo lãnh và người thân đi kèm cần phải thực hiện sinh trắc học. Phí này là 85 CAD/người, và trong trường hợp gia đình có 2 người trở lên, phí tối đa là 170 CAD. Lưu ý rằng bạn cần nộp phí này trực tuyến và in xác nhận để đính kèm vào bộ hồ sơ bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng.

Phí khám sức khỏe

Khám sức khỏe là bước quan trọng để đảm bảo rằng mọi người tham gia định cư đều có sức khỏe tốt. Phí khám sức khỏe được thực hiện tại các cơ sở như IOM hoặc Care 1, và khoản chi phí dự kiến là trên 3 triệu. Đây là một khoản phí quan trọng để không bỏ sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Canada. 

Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Canada định cư
Tìm hiểu chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Canada định cư

Kết luận

Việc bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận về cả điều kiện, thủ tục, và chi phí. Bài viết trên hy vọng đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về quá trình này, giúp bạn có sự hiểu biết đầy đủ trước khi bắt đầu hành trình định cư mới tại xứ sở phù tang này. Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất, hãy liên hệ với TH Immigration để được tư vấn miễn phí! 

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *