Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Mỹ 2023

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ là vấn đề được nhiều người có ý định du học Mỹ quan tâm. Có thể nói đây được xem là thủ tục bắt buộc mà bất cứ du học sinh nào cũng cần thực hiện. Vậy thủ tục minh chứng tài chính du học bao gồm những gì, hồ sơ ra sao? Cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết hôm nay.

Tại sao cần minh chứng tài chính để đi du học Mỹ?

Chứng minh tài chính du học Mỹ là thủ tục bắt buộc đối với những ai có ý định du học ở xứ sở cờ hoa. Đương đơn cần cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ được bản thân và gia đình đủ điều kiện cũng như khả năng trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ.

Biết cách chứng minh tài chính du học Mỹ còn bạn đảm bảo tài chính với nhà trường để được cấp đơn I – 20 và xét học bổng. Bên cạnh đó, thủ tục này còn thể hiện được sự ràng buộc của du học sinh ở Việt Nam, đảm bảo rằng sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp.

Minh chứng tài chính - Thủ tục bắt buộc khi du học Mỹ
Minh chứng tài chính – Thủ tục bắt buộc khi du học Mỹ

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ mới nhất 2023

Cách chứng minh tài chính du học Mỹ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xin visa du học. Việc chứng minh tài chính đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tài chính để duy trì học tập và sinh hoạt tại Mỹ mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Dưới đây là một số bước cần thiết để chứng minh tài chính du học Mỹ.

Bước 1: Xác định loại visa và yêu cầu tài chính tương ứng

Đầu tiên, bạn cần xác định loại visa mà bạn sẽ nộp đơn, có hai loại phổ biến là visa F1 (dành cho học sinh-sinh viên du học toàn thời gian) và visa M1 (dành cho sinh viên học nghề). Mỗi loại visa yêu cầu mức tài chính khác nhau. 

 • Visa F1: Đối với học sinh-sinh viên du học toàn thời gian, bạn cần cung cấp bằng chứng về khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong một năm học. Bạn cần có sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư đủ để chi trả các khoản phí này. Ngoài ra, nguồn thu nhập của gia đình bạn cần đảm bảo ổn định để hỗ trợ bạn từ khi đi học đến khi tốt nghiệp.
 • Visa M1: Đối với sinh viên học nghề, cách chứng minh tài chính du học Mỹ là bạn có đủ tài chính để chi trả toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong một năm tại Mỹ.

Bước 2: Chuẩn bị tiền để chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm hai phần chính: sổ tiết kiệm và thu nhập hàng tháng. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và tin cậy để chứng minh khả năng tài chính của bạn.

 • Sổ tiết kiệm: Bạn cần có sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong một năm học. Thời điểm mở sổ tiết kiệm nên là ít nhất một tháng trước khi đi du học và duy trì số dư trong sổ tiết kiệm đến ngày phỏng vấn visa.
 • Thu nhập hàng tháng: Ngoài sổ tiết kiệm, bạn cần biết cách chứng minh tài chính du học Mỹ bằng khả năng thu nhập hàng tháng để đảm bảo bạn có đủ tiền để chi trả chi phí sinh hoạt và học phí. Bạn có thể sử dụng các hợp đồng lao động, hợp đồng tài trợ học bổng, hoặc các nguồn thu nhập khác như thuê nhà, kinh doanh, đầu tư, và hỗ trợ từ gia đình.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính du học Mỹ, bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác. Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết:

 • Bảng sao kê tài khoản ngân hàng: Cung cấp bảng sao kê chi tiết các giao dịch trong tài khoản ngân hàng của bạn. Bảng sao kê nên có dấu và chữ ký của ngân hàng.
 • Thư xác nhận tài chính: Đây là một thư từ ngân hàng xác nhận số dư trong tài khoản của bạn và khả năng rút tiền mà không ảnh hưởng đến khả năng duy trì việc học tập của bạn.
 • Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng tài trợ học bổng: Nếu bạn có thu nhập hàng tháng từ công việc hoặc được tài trợ học bổng, cung cấp bản sao hợp đồng để chứng minh thu nhập của bạn.
 • Hồ sơ tài chính gia đình: Nếu gia đình bạn hỗ trợ bạn tài chính, cung cấp các tài liệu chứng minh thu nhập và tài sản của gia đình như bảng lương, chứng chỉ tiết kiệm, hoặc bất động sản.
Cách chứng minh tài chính du học Mỹ 2023
Cách chứng minh tài chính du học Mỹ 2023

Cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính đi du học Mỹ?

Hiểu cách chứng minh tài chính du học Mỹ, vậy bạn có biết số tiền cần chuẩn bị để đi du học là bao nhiêu? Số tiền cần chứng minh tài chính để đi du học Mỹ có thể khác nhau tùy vào loại trường, khu vực và chi phí sinh hoạt ở địa phương. Trường đại học Mỹ thường yêu cầu sinh viên quốc tế chứng minh rằng họ có đủ tài chính để trang trải chi phí học phí và sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Mỹ.

Theo thông tin từ USCIS vào năm 2021, mức tài chính tối thiểu mà một sinh viên quốc tế cần chứng minh là:

 • Học phí: Tổng số tiền phải trả cho học phí và các khoản phí liên quan trong một năm học.  
 • Sinh hoạt phí: Các chi phí sinh hoạt hàng ngày bao gồm chỗ ở, ăn uống, vận chuyển, sách giáo trình, tiền điện thoại di động và các chi phí cá nhân khác.
 • Bảo hiểm y tế: Một số trường yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm y tế và cần chứng minh khả năng chi trả các khoản chi phí y tế trong quá trình học tập.

Sau đây là mức chi phí du học để bạn tham khảo: 

 • Chương trình Trung học (THCS/THPT) có chi phí từ 15.000 đến 45.000 USD mỗi năm.
 • Trường Cao đẳng cộng đồng và các trường dạy nghề thường có chi phí từ 15.000 đến 22.000 USD mỗi năm, và chi phí sinh hoạt khoảng 7.000 USD mỗi năm.
 • Đại học tư thục có mức học phí từ 15.000 đến 22.000 USD mỗi năm, và chi phí sinh hoạt khoảng 7.000 USD mỗi năm.
 • Đại học công lập thường có chi phí thấp hơn, từ 25.000 đến 42.000 USD mỗi năm.
Số tiền cần chuẩn bị để minh chứng tài chính du học
Số tiền cần chuẩn bị để minh chứng tài chính du học

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách chứng minh tài chính du học Mỹ để bạn có thể tham khảo. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình thực hiện thủ tục minh chứng tài chính du học Mỹ, hãy liên hệ với TH Immigration để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng!

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *