Hướng dẫn cách gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện 2023

Cách gia hạn visa du lịch Mỹ

Cách gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện là cách giúp bạn xin gia hạn visa thuận tiện nhất mà không cần phỏng vấn. Vậy thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ bao gồm những gì, hồ sơ ra sao? Hãy cùng TH Immigration theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc.

Xin gia hạn visa du lịch Mỹ là gì?

Cách gia hạn visa du lịch Mỹ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đối tượng xin gia hạn visa là những đương đơn đã được cấp thị thực du lịch Mỹ lần đầu qua hình thức phỏng vấn trực tiếp.

Sau đó thị thực hết hạn và đương đơn có nhu cầu gia hạn thì sẽ thực hiện gia hạn thị thực Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn. Việc gia hạn visa du lịch Mỹ giúp đương đơn có thêm thời gian du lịch tại Mỹ mà không cần phải làm lại visa với các thủ tục như ban đầu.

Lý do cần xin gia hạn visa du lịch Mỹ
Lý do cần xin gia hạn visa du lịch Mỹ

Điều kiện xin gia hạn thị thực du lịch Mỹ

Nếu vì một lý do gì đó mà bạn không có điều kiện xin gia hạn thị thực du lịch tại lãnh sự quán Mỹ thì bạn có thể thực hiện  cách gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện. Sau đây là những điều kiện xin gia hạn visa du lịch Mỹ mà bạn cần nắm:

 • Thị thực du lịch Mỹ: Để xin gia hạn visa du lịch Mỹ, bạn phải có một thị thực du lịch Mỹ và không được hết hạn trong quá trình xin gia hạn.
 • Gửi hồ sơ đúng hạn: Bạn phải gửi hồ sơ gia hạn trước khi visa du lịch Mỹ hiện tại hết hạn. Nếu thị thực của bạn đã hết hạn, bạn sẽ phải xin visa mới thay vì gia hạn.
 • Đáp ứng mục đích du lịch: Bạn cần chứng minh rằng mục đích du lịch của bạn vẫn giữ nguyên và không có sự thay đổi đáng kể so với lần xin visa ban đầu. Ví dụ: bạn tiếp tục du lịch, tham quan, thăm gia đình hoặc bạn bè, hoặc tham gia các hoạt động du học ngắn hạn.
 • Tài chính: Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để du lịch trong thời gian gia hạn được yêu cầu. Bằng chứng tài chính có thể bao gồm sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, hợp đồng công việc tạm thời, hoặc bảng lương.
 • Lý do gia hạn: Bạn cần giải thích rõ ràng về lý do bạn cần thực hiện thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ. Đảm bảo rằng lý do của bạn là hợp pháp, chính đáng và liên quan đến mục đích du lịch ban đầu.
 • Lịch trình du lịch: Bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về lịch trình du lịch dự kiến sau khi gia hạn visa. Điều này có thể bao gồm thông tin về các điểm đến, khách sạn, chuyến bay, và các hoạt động du lịch dự định.
Điều kiện xin gia hạn thị thực du lịch Mỹ
Điều kiện xin gia hạn thị thực du lịch Mỹ

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin gia hạn thị thực Mỹ

Để thuận lợi trong quá trình gia hạn thị thực du lịch Mỹ, việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết là một bước quan trọng trong cách gia hạn visa du lịch Mỹ. Một bộ hồ sơ gia hạn thị thực du lịch Mỹ cần những giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Bạn cần đảm bảo rằng hộ chiếu của bạn còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và có ít nhất 2 trang trống để đánh dấu thị thực mới. Nếu bạn đã có visa du lịch Mỹ trước đó, hãy đảm bảo nó được dán trong cuốn hộ chiếu cũ.
 • Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị trang xác nhận tờ khai xin gia hạn visa Mỹ DS-160 có mã vạch. Hãy đảm bảo điền đầy đủ thông tin và nộp tờ khai này trực tuyến.
 • Ảnh thẻ: Ảnh có kích thước 5*5cm, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, trên phông nền trắng. Hãy đảm bảo ảnh hiển thị rõ hai vành tai và không đeo kính.
 • Lệ phí gia hạn visa: Bạn cần có giấy biên nhận đã thanh toán lệ phí này để đính kèm vào hồ sơ.
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, ngoài các giấy tờ trên, bạn cần cung cấp bản sao hộ chiếu và visa Mỹ mới nhất của bố/mẹ hoặc người giám hộ.
 • Nếu bạn mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ, bạn cần chuẩn bị bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam và kế hoạch đi Mỹ để bổ sung vào hồ sơ.
 • Đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ và hồ sơ được sao chụp hoặc scan một cách rõ ràng và đầy đủ trước khi nộp. Nếu cần, hãy tạo bản sao của tất cả các giấy tờ để đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình xử lý hồ sơ.
Hồ sơ xin gia hạn thị thực Mỹ
Hồ sơ xin gia hạn thị thực Mỹ

Cách gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện 2023

Đương đơn có thể thực hiện cách gia hạn visa du lịch Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn giúp thuận tiện tiện cũng như tiết kiệm thời gian hơn. Sau đây là các bước gia hạn thị thực Mỹ qua đường bưu điện chi tiết nhất:

 • Bước 1: Điền đơn xin gia hạn visa Mỹ không định cư DS-160. Truy cập vào trang web https://ceac.state.gov/genniv/ và hoàn thiện đơn theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được một email xác nhận kèm theo trang xác nhận. Hãy lưu trữ trang xác nhận này và in ra hai bản sao để sử dụng cho việc đóng phí visa và phỏng vấn (nếu cần).
 • Bước 2: Thanh toán lệ phí gia hạn visa. Truy cập vào hệ thống website của Lãnh sự quán Mỹ, đăng nhập vào tài khoản của bạn và tiến hành thanh toán lệ phí. Sau khi thanh toán, đợi trong vòng 24 giờ để nhận mã số nhận diện (Recipient code), bởi vì mã số này sẽ được yêu cầu khi đặt lịch hẹn.
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn. Khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi trong drop-box để xem liệu bạn đủ điều kiện để được gia hạn visa du lịch Mỹ mà không cần phỏng vấn hay không. Nếu bạn không đủ điều kiện, bạn sẽ phải đi phỏng vấn theo lịch hẹn. Nếu đủ điều kiện được miễn phỏng vấn, hãy in ra hai bản drop-box để nộp cùng với hồ sơ xin gia hạn visa.
 • Bước 4: Gửi hồ sơ đến văn phòng thị thực Hoa Kỳ. Mang toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến bưu điện và gửi đến địa chỉ tiếp nhận hồ sơ để được xét duyệt gia hạn visa Mỹ.
 • Bước 5: Nhận lại hộ chiếu và visa. Nếu gia hạn visa du lịch Mỹ thành công, bưu điện sẽ gửi lại hộ chiếu kèm theo visa cho bạn tại địa chỉ giao nhận trong hồ sơ. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ nhận hộ chiếu bằng cách truy cập vào tài khoản của mình và chỉnh sửa lại thông tin.
Cách gia hạn visa du lịch Mỹ 2023
Cách gia hạn visa du lịch Mỹ 2023

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gia hạn visa du lịch Mỹ để bạn tham khảo. Hy vọng thông tin trên đây cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích, đồng thời nắm rõ thủ tục gia hạn thị thực du lịch Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để được TH Immigration giải đáp chi tiết. 

Thông tin liên hệ

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *