Chương trình Express Entry Canada lần đầu tổ chức rút thăm cho các nghề vận tải

Canada lần đầu tổ chức rút thăm cho các nghề vận tải

Chương Trình Express Entry: Canada Tổ Chức Lần Rút Thăm Đầu Tiên Dành Cho Các Nghề Vận Tải.Canada đã tổ chức lần rút thăm Express Entry thứ hai trong tuần này.

Vào ngày 20 tháng 9, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời 1.000 ứng viên trong lĩnh vực nghề nghiệp vận tải đến nộp đơn xin cư trú cố định. Điểm số Tổng hợp trong Hệ thống xếp hạng Tổng hợp (CRS) tối thiểu cần thiết để nhận Lời mời xin (ITA) là 435.

Vào ngày 19 tháng 9, IRCC cũng đã phát hành 3.200 lời mời cho các ứng viên trong một lần rút thăm toàn diện. Điểm số CRS tối thiểu là 531.

Lần rút thăm Express Entry đầu tiên dành cho nghề nghiệp vận tải

Lần rút thăm hôm nay là lần đầu tiên chọn dựa trên danh mục nghề nghiệp cho các ứng viên Express Entry có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp vận tải. IRCC đang nhắm đến các nghề nghiệp vận tải do tình trạng thiếu hụt lao động khẩn cấp trong lĩnh vực này.

“Bộ môn vận tải rất quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta, và nếu chúng ta muốn duy trì mọi thứ, chúng ta cần đầu tư vào những người di chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa của chúng ta,” bộ trưởng Giao thông Pablo Rodriguez nói. “Với sáng kiến mới này, chúng tôi đang giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng quan trọng đồng thời thu hút người mới và tài năng đến các cộng đồng trên khắp Canada.

Tài xế xe tải, phi công, kỹ sư cơ khí hàng không và thủy thủ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của chúng ta và cuộc sống của người dân Canada. Điền vào các vị trí trống trong những ngành nghề này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo ra chuỗi cung ứng mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn.”

Trong mùa hè này, có nhiều lần rút thăm Express Entry hơn so với các năm trước do sự ra mắt của các vòng lựa chọn dựa trên danh mục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, cho đến tuần này, không có lần rút thăm nào đã diễn ra kể từ ngày 15 tháng 8, trong đó 4.300 ứng viên đã nhận ITA trong một lần rút thăm toàn diện. IRCC chưa cung cấp giải thích cho việc tạm ngừng rút thăm.

THimmigration tổng hợp tin định cư ngày 28 tháng 9 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *