Top câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ

Câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ

Mỹ là một quốc gia xinh đẹp sở hữu nhiều cảnh quan và các hoạt động du lịch hấp dẫn. Khi đi du lịch Mỹ, việc xin visa du lịch là một điều quan trọng.

Vậy làm thế nào để xin visa du lịch thành công? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ, cùng theo dõi để được giải đáp mọi thắc mắc này nhé.

Cần chuẩn bị những gì khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ?

Nhìn chung, hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cũng tương tự với xin visa các nước khác, bao gồm đơn đăng ký xin visa du lịch theo mẫu, hộ chiếu, các giấy tờ minh chứng tài chính, công việc, ảnh chụp chân dung, biên lai nộp lệ phí, lịch trình chuyến đi, vé máy bay và một số giấy tờ khác theo quy định của Đại Sứ Quán.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điểm cơ bản sau đây khi chuẩn bị giấy tờ cần thiết để xin visa:

  • Mẫu đơn đăng ký bắt buộc phải theo mẫu DS – 160 của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam (đối với thủ tục nộp hồ sơ xin thị thực không định cư).
  • Ảnh chụp chân dung kích thước 5 x 5cm và không chụp quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu phải còn trang trắng và có thời hạn tối thiểu là 6 tháng.
  • Các giấy tờ có liên quan trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ phải là bản gốc và Đại Sứ quán không chấp nhận các giấy tờ photo.
  • Lệ phí xin visa du lịch Mỹ đã nộp thì không được hoàn trả nếu hồ sơ không được duyệt.
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Mỹ
Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ có hiệu lực là bao lâu?

Thông thường, visa du lịch sẽ có thời hạn là 1 năm. Một vài trường hợp đặc biệt, visa du lịch chỉ có thời hạn từ 6 – 9 tháng tùy thuộc vào lý do xin cấp visa của mỗi người.

Nếu có tên trong hồ sơ định cư thì có thể xin visa du lịch Mỹ không?

Trong trường hợp này bạn đủ điều kiện để xin visa du lịch mặc dù có tên trong hồ sơ định cư. Nếu có thể thuyết phục được Viên chức Lãnh sự về lý do xin visa du lịch, bạn có thể hoàn toàn được cấp visa.

Ở lại Mỹ quá thời hạn có ảnh hưởng gì không?

Tốt nhất bạn nên đi đúng thời hạn mà đã xin trước đó để tránh việc ảnh hưởng xấu đến lần tiếp theo nếu nhập cảnh Mỹ vì lý do quá thời hạn. Đối với việc bạn ở Mỹ quá thời gian quy định, hải quan Mỹ có quyền không cho phép bạn nhập cảnh ở lần tiếp theo.

Xin visa du lịch và những điều bạn cần biết
Xin visa du lịch và những điều bạn cần biết

Nếu hộ chiếu có visa du lịch còn hiệu lực hết hạn và làm hộ chiếu mới thì cần xin lại visa du lịch Mỹ không?

Trong trường hợp hộ chiếu có dấu visa của bạn đã hết hạn nhưng visa vẫn còn có thể sử dụng được thì bạn cần trình cả hộ chiếu cũ cùng hộ chiếu mới ở cửa khẩu để có thể nhập cảnh Mỹ thành công.

Nếu trong lúc hủy hộ chiếu cũ, Cục quản lý xuất nhập khẩu vô tình là hư visa du lịch Mỹ của bạn thì visa đó không còn hiệu lực và bạn không thể sử dụng visa đó để nhập cảnh Mỹ.

Trong trường hợp này, bạn cần mang hộ chiếu và visa của bạn đến Lãnh sự quán cùng lá thư giải thích lý do bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Visa mới của bạn sẽ nhanh chóng được cấp lại nhưng bạn phải đóng lệ phí xin cấp visa.

Nếu đậu phỏng vấn thì khi nào được cấp visa du lịch Mỹ?

Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ được cấp visa du lịch Mỹ từ 2 – 3 ngày đến địa chỉ đã đăng ký. Đối với ngoại tỉnh, thời gian chờ cấp visa sẽ kéo dài lâu hơn từ 5 – 7 ngày.

Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa 
Những điều cần lưu ý khi phỏng vấn xin visa

Sau khi nhận visa thì khi nào có thể đi Mỹ?

Ngay sau khi được cấp visa, bạn có thể đặt vé và đi Mỹ ngay theo lịch trình mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn nên mua vé máy bay sau khi nhận được visa.

Cần cầm theo giấy tờ tùy thân gì ngoài hộ chiếu có visa du lịch Mỹ thể nhập cảnh hợp pháp?

Ngoài hộ chiếu có visa du lịch, bạn cần mang theo một số giấy tờ tùy thân khác để sử dụng cho những trường hợp cần thiết như CMND/CCCD, hộ khẩu. 

Nếu bạn đã có bằng lái xe ở Việt Nam thì bạn cũng có thể sử dụng bằng lái này tại Mỹ trong vòng 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Nếu phỏng vấn visa du lịch Mỹ lần đầu thất bại thì khi nào mới có thể nộp đơn xin phỏng vấn lại?

Nếu bị từ chối cấp visa, bạn có thể nộp đơn đóng lệ phí và chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn lại ngay sau đó. Tuy nhiên, đối với những người đã từng bị từ chối xin visa du lịch Mỹ trong vòng 6 tháng sẽ bị trễ hơn 3 tháng so với những người nộp hồ sơ xin visa lần đầu.

Giải đáp thắc mắc khi xin visa du lịch Mỹ
Giải đáp thắc mắc khi xin visa du lịch Mỹ

Kết luận

Trên đây là một số câu hỏi có liên quan đến xin visa du lịch Mỹ. Hy vọng với những giải đáp trên đây giúp bạn có thể phần nào giải đáp được thắc mắc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về xin visa du lịch, hãy để lại bình luận ở phần comment để được giải đáp miễn phí.

Thông tin liên hệ 

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *