Có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Ưu thế khi sở hữu visa Mỹ

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào

Bạn đang sở hữu visa Mỹ và đang tò mò có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Trong bài viết này, TH Immigration sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quốc gia được miễn thị thực khi sở hữu visa Mỹ cũng như những lợi thế của visa Mỹ.

Visa Mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu có visa Mỹ được miễn visa nước nào, bạn cần hiểu thế nào là visa Mỹ. Visa Mỹ là hay còn được gọi là thị thực Mỹ, là một loại giấy phép hợp pháp cho phép cá nhân từ các quốc gia khác nhập cảnh và lưu trú tạm thời tại Hoa Kỳ. 

Visa Mỹ cung cấp cơ hội cho người nước ngoài tham quan, thăm thân, học tập, làm việc hoặc kinh doanh trong một thời gian xác định tại đây.

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào trên thế giới?

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào là thắc mắc của rất nhiều người đang sở hữu visa Mỹ. Khi sở hữu visa Mỹ, bạn không những được hưởng nhiều quyền lợi tại xứ sở cờ hoa mà còn mở ra cơ hội du lịch đến nhiều quốc gia khác mà không cần xin visa.

Nếu bạn đã có visa Mỹ hoặc thẻ xanh Hoa Kỳ, bạn có thể tận hưởng những chuyến đi hấp dẫn mà không mất thời gian và công sức xin visa. Dưới đây là một số quốc gia được miễn visa cho người có visa Mỹ hoặc thẻ xanh Hoa Kỳ:

 • Canada: Visa Mỹ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada mà không cần visa. Chỉ cần trình hộ chiếu và thẻ xanh tại cảng nhập cảnh, bạn sẽ được nhập cảnh vào Canada trong một thời gian ngắn.
 • Mexico: Tương tự như Canada, visa Mỹ cũng giúp bạn đi du lịch vào Mexico mà không cần visa. Chỉ cần thẻ xanh Hoa Kỳ và hộ chiếu có hiệu lực, bạn có thể tham quan Mexico trong thời gian ngắn.
 • Các nước vùng Caribbean và Nam Mỹ: Visa Mỹ cho phép bạn nhập cảnh vào nhiều quốc gia trong khu vực Caribbean và Nam Mỹ mà không cần visa. Thông thường, bạn chỉ cần trình hộ chiếu tại cảng nhập cảnh.
 • Các nước Châu Âu (EU): Đối với người có visa Mỹ, việc du lịch tới các nước Châu Âu trở nên thuận lợi hơn. Một số quốc gia trong EU cho phép người có visa Mỹ không cần xuất trình visa du lịch.
 • Nhật Bản và Hàn Quốc: Visa Mỹ cho phép bạn đi du lịch đến Nhật Bản và Hàn Quốc trong thời gian 90 ngày mà không cần visa. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khám phá hai quốc gia này.
 • Đài Loan: Visa Mỹ cùng với hộ chiếu có thời hạn tối thiểu 6 tháng giúp bạn được miễn thị thực du lịch tại Đài Loan trong thời gian 30 ngày.

Ngoài ra, sở hữu visa Mỹ còn được miễn thị thực đến Quần đảo US Virgin, Quần đảo British Virgin, Quần đảo Cayman – nơi bạn có thể lưu trú và du lịch mà không cần visa khi có visa Mỹ.

Giải đáp có visa Mỹ được miễn visa nước nào
Giải đáp có visa Mỹ được miễn visa nước nào

Người có quốc tịch Mỹ được miễn thị thực nước nào?

Người có quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? Năm 2023, người sở hữu quốc tịch Mỹ có đặc quyền được miễn visa đến 187 quốc gia trên thế giới. Người sở hữu quốc tịch Mỹ có nhiều đặc quyền khi du lịch đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa. Vậy người quốc tịch Mỹ có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Hãy cùng khám phá những điểm đến thú vị mà người có quốc tịch Mỹ có thể trải nghiệm:

Châu Á

 • Hàn Quốc, Nhật Bản và Malaysia: Nếu bạn có visa Mỹ, bạn sẽ được miễn visa để thăm quan và du lịch ở những nước này trong thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
 • Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan: Với visa Mỹ, bạn sẽ được miễn visa khi đến thăm những quốc gia này trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Châu Âu

Hầu hết các quốc gia châu Âu không yêu cầu người Mỹ xuất trình visa khi đi du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn đến Cộng hòa Síp, bạn sẽ cần xin visa khi nhập cảnh vào khu vực phía Bắc, nhưng miễn visa khi đến miền Nam của đảo quốc này. Đối với Belarus, du khách từ Hoa Kỳ sẽ cần thị thực để nhập cảnh.

Châu Phi

Lesotho, Namibia, Senegal, Botswana, Đảo quốc Mauritius, Đảo quốc Seychelles và Nam Phi: Đây là những quốc gia ở châu Phi mà người có quốc tịch Mỹ được miễn visa. 

Đối với việc đến Quần đảo Seychelles, bạn chỉ cần xuất trình xác nhận đặt phòng khách sạn của bạn. Còn đối với Mauritius, bạn sẽ cần chứng minh tài chính và có vé máy bay khứ hồi.

Vậy có visa Mỹ được miễn visa nước nào? Trên đây là một số quốc gia mà bạn có thể tham quan, du lịch khi sở hữu visa Mỹ. Bên cạnh đó, thị thực Mỹ còn mang lại nhiều ưu thế cho người sở hữu. Cùng tiếp tục tìm hiểu thông tin dưới đây để tìm hiểu chi tiết.

Các quốc gia được miễn thị thực Mỹ
Các quốc gia được miễn thị thực Mỹ

Những ưu thế khi sở hữu visa Mỹ là gì? 

Biết được có visa Mỹ được miễn visa nước nào, vậy bạn có biết những ưu thế mà visa Mỹ mang lại là gì không? Visa Mỹ không những giúp bạn được miễn thị thực vào một số quốc gia khác mà còn mang đến rất nhiều quyền lợi khi có visa Mỹ. Đặc biệt là ưu thế trong việc xin visa nhập cảnh vào các quốc gia khác trên thế giới, cụ thể là:

 • Colombia, Mexico và Bahamas: Khi bạn có visa Mỹ còn hiệu lực, bạn được phép nhập cảnh vào Colombia trong vòng 90 ngày, Mexico và Bahamas trong vòng 30 ngày mà không cần xin visa riêng.
 • Đài Loan: Công dân Việt Nam sở hữu visa Mỹ còn hiệu lực cũng được miễn visa khi du lịch Đài Loan, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 • Hàn Quốc: Visa Mỹ cũng đem lại lợi ích khi xin visa đi Hàn Quốc. Công dân Việt Nam đã có visa Mỹ còn hiệu lực khi chỉ quá cảnh tại Hàn Quốc trong thời gian ngắn, không cần thủ tục xin visa riêng.
 • Thổ Nhĩ Kỳ: Visa Mỹ cũng giúp bạn tiếp cận với việc xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thông qua hệ thống xin visa trực tuyến.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc sở hữu visa Mỹ không đảm bảo bạn sẽ tự động được cấp visa của các quốc gia khác. Tuy nhiên, sở hữu visa Mỹ sẽ là một lợi thế đáng kể giúp bạn tăng cơ hội thành công trong việc xin visa đến những quốc gia có chính sách thị thực khắt khe.

Những ưu thế khi sở hữu visa Mỹ
Những ưu thế khi sở hữu visa Mỹ

Kết luận

Có visa Mỹ được miễn visa nước nào trên thế giới? Những thông tin trên đây đã cung cấp đến bạn các quốc gia được miễn thị thực khi có visa Mỹ cũng như những ưu thế của người sở hữu visa Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *