Dân số Mỹ 2023 là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất về dân số Hoa Kỳ

Dân số Mỹ 2023

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Cùng với đó là nguồn nhân lực dồi dào và ổn định. Vậy dân số Mỹ hiện nay là bao nhiêu, đứng thứ mấy trên thế giới? Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng TH Immigration theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về tình hình dân số Hoa Kỳ 2023.

Dân số Mỹ hiện tại là bao nhiêu? Cập nhật dân số Mỹ 2023

Dân số Mỹ 2023 là bao nhiêu? Tính đến thời điểm hiện tại (08/03/2023) theo ước tính của Liên Hợp Quốc, dân số nước Mỹ là 336.090.340 người. Hoa Kỳ đứng thứ 3 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ toàn cầu.

Theo dự kiến, dân số Hoa Kỳ sẽ tăng 1.873.963 người vào năm 2023 và cán mốc 337.618.554 người vào đầu năm 2024. Gia tăng dân số tự nhiên được dự báo dương bởi tỷ lệ sinh cao hơn tỷ lệ tử đến 832.959 người. Nếu tình trạng di dân vẫn tương tự như năm 2022 thì dân số dự kiến tăng thêm 1.041.004 người.

Theo ước tính năm 2023, trung bình mỗi ngày sẽ có 10.261 trẻ em được sinh ra tại Mỹ, số lượng người chết đi trung bình mỗi ngày là 7.979 người, số người di cư trung bình mỗi ngày tại Hoa Kỳ là 2.852 người. Như vậy, trung bình mỗi ngày Hoa Kỳ sẽ tăng 5.134 người trong năm 2023.

Cập nhật tình hình dân số Mỹ 2023
Cập nhật tình hình dân số Mỹ 2023

Mật độ dân số Hoa Kỳ

Mỹ là đất nước có diện tích lớn thứ tư thế giới, sau Nga, Canada và Trung Quốc với tổng diện tích là 9.155.898 km2. Theo ước tính, mật độ dân số nước Mỹ là 37 người/km2 với độ tuổi trung bình là 38,8. Dân Mỹ tập trung đông đúc tại thành thị, chiếm 83,09% (Theo số liệu của Liên Hợp Quốc 2019).

Tương tự như các quốc gia khác trên thế giới, mật độ dân Mỹ ở khu vực thành thị và nông thôn phân bố không đồng đều. Nguyên nhân là do cơ hội làm việc ở thành thị cao hơn nên dân cư đổ xô nhiều về khu vực thành thị. Cho nên, tỷ lệ dân thành thị và nông thôn tại Mỹ có sự chênh lệch khá lớn.

Dân số Mỹ đứng thứ mấy thế giới?

Đến thời điểm hiện tại (2023), dân số thế giới đã cán mốc 8 tỷ người. Theo thống kê dân số Mỹ trong năm 2023, dân Mỹ chiếm 4,20% dân số trên thế giới. Hiện tại, Mỹ đang đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong những năm qua, Mỹ vẫn luôn giữ vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng dân số thế giới. Điều này cho thấy sự ổn định trong quản lý chính sách dân số Hoa Kỳ. Mỗi năm dân số nước Hoa Kỳ đều có sự tăng trưởng ổn định cũng như không có nhiều biến động.

Dân số nước Mỹ đứng thứ 3 trên thế giới
Dân số nước Mỹ đứng thứ 3 trên thế giới

Dân số Mỹ theo giới tính

Khác với các quốc gia ở khu vực châu Á, bởi sự khác biệt về nền văn hóa nên Mỹ không xảy ra hiện tượng chênh lệch về giới tính như các nước châu Á. Dân số nước Mỹ không chênh lệch nhau quá nhiều bởi nam nữ đều được đối xử công bằng, bình đẳng. Sự chênh lệch đó xuất phát chủ yếu ở độ tuổi 64 trở lên do phụ nữ thường sống thọ hơn đàn ông.

Dân số Mỹ theo chủng tộc

Mỹ là quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới bởi có số lượng nhập cư đông đảo đến từ các quốc gia khắp nơi trên thế giới. Trong đó, người da trắng chiếm tỷ lệ cao nhất, sau đó là người da đen và cuối cùng là người da vàng. Ngoài ra, tại Mỹ còn có nhiều người mang hai hoặc nhiều chủng tộc khác nhau.

Điều này đã tạo nên sự đa dạng về văn hóa, chủng tộc tại xứ sở cờ Hoa, đồng thời là niềm tự hào của đất nước này. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Mỹ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Những thành phố đông dân tại Mỹ

Sau đây là một số thành phố đông dân bậc nhất tại Mỹ:

  • New York: Là cái tên không hề xa lạ, đây là nơi tập trung đông đúc dân cư nhất xứ sở cờ hoa với dân số khoảng 8.336.687 người.
  • Los Angeles: Là thành phố đông dân thứ hai nước Mỹ, là nơi tập trung các hoạt động giải trí, thời trang và kinh đô điện ảnh hàng đầu nước Mỹ.
  • Chicago: Là thành phố đông dân thứ 3 của Hoa Kỳ và được biết đến là “thành phố của gió” với nhiều công trình nổi tiếng.
  • Houston: Cái tên thứ 4 đó là thành phố Houston – Nơi pha trộn đa dạng các nền ẩm thực trên thế giới.
  • Philadelphia: Là thủ đô đầu tiên của Hoa Kỳ và cũng là một trong trong những thành phố có đông người Nhật sinh sống.
New York - Thành phố đông dân nhất nước Mỹ
New York – Thành phố đông dân nhất nước Mỹ

Kết luận

Trên đây là những thông tin mới nhất về dân số Mỹ 2023. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc cũng như bổ sung được kiến thức bổ ích. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại ở phần bình luận để TH Immigration hỗ trợ nhé. 

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *