Tìm hiểu về điều kiện du học Úc mới nhất

Điều kiện du học Úc

Úc là một trong những quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất hiện nay. Không những là một quốc gia bình yên, xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà nơi đây còn có chất lượng giáo dục thuộc top đầu thế giới.

Du học Úc mang đến cho du học sinh môi trường học tập chất lượng, cơ hội định cư cũng như tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cao. Điều này tạo nên sức hút mạnh mẽ thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Vậy điều kiện du học Úc là gì? Hãy theo dõi những thông tin sau để tìm hiểu chi tiết. 

Điều kiện du học Úc: Quy định về độ tuổi

Để được cấp visa du học Úc thì độ tuổi tối thiểu là 6. Nếu chưa đủ 18 tuổi thì bạn cần phải được sắp xếp phúc lợi tại chỗ khi ở Úc trước. Bạn sẽ không được phép đến Úc khi thỏa thuận về phúc lợi có hiệu lực.

Đây là điều khoản được quy định trong visa du học Úc, nếu không tuân thủ, khả năng cao visa của bạn sẽ bị hủy.

Du học sinh dưới 18 tuổi được phép du học Úc trong những trường hợp sau:

 • Có ba mẹ hay người giám hộ đi cùng.
 • Sống cùng nhân thân.
 • Trường học cam kết chỗ ở, hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi.
Điều kiện du học Úc: Quy định về độ tuổi
Điều kiện du học Úc: Quy định về độ tuổi

Điều kiện về ngoại ngữ

Điều kiện du học Úc mà bạn phải đáp ứng đó chính là yêu cầu về ngoại ngữ. Theo luật sinh viên quốc tế, bạn phải cung cấp minh chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc, IELTS là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất ở Úc.

Tùy vào từng khóa học, cấp học, trường học khác nhau sẽ yêu cầu về trình độ IELTS khác nhau. Bạn có thể tham khảo yêu cầu về chứng chỉ này của các trường tại Úc trên hệ thống Apply Zones.

Nếu bạn chưa đạt đủ điểm IELTS cũng không cần phải quá lo lắng bởi du học sinh có thể học những khóa tiếng Anh cấp tốc để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

Thông thường, điều kiện du học Úc về trình độ tiếng Anh tối thiểu là đạt được 4.5 điểm IELTS, đối với chương trình cao đẳng, đại học hay sau đại học yêu cầu 5.5 – 7.0 điểm IELTS.

Tuy nhiên, nếu bạn không có điểm IELTS thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Ở Úc còn công nhận một số chứng chỉ Tiếng Anh khác như TÒEL, PTE, CAE. Nếu sở hữu trong tay một trong số những tín chỉ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vượt qua yêu cầu về ngoại ngữ khi du học Úc.

Tìm hiểu về yêu cầu ngoại ngữ khi du học Úc
Tìm hiểu về yêu cầu ngoại ngữ khi du học Úc

Điều kiện về học lực

Tùy vào các chương trình học cũng như trường học khác nhau thì mỗi trường sẽ có những yêu cầu về học lực khác nhau. Về cơ bản, điều kiện nhập học để du học Úc có những yêu cầu sau đây:

 • Khóa tiếng Anh: du học sinh phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.
 • THPT: có chứng chỉ tiếng Anh và GPA.
 • Đại học: yêu cầu bằng tốt nghiệp và chứng chỉ tiếng Anh.
 • Sau đại học: yêu cầu bằng đại học và chứng chỉ tiếng Anh.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện học đại học hoặc sau đại học tại Úc, bạn có thể tham gia các khóa học dự bị từ 8 tháng đến 1 năm.

Điều kiện tài chính

Tài chính là một trong những điều kiện du học Úc khá quan trọng và quyết định bạn có thực hiện được ước mơ du học của mình hay không. Để có thể du học tại Úc, bạn cần phải minh chứng bản thâm đủ tài chính để trang trải chi phí du học Úc như chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí ăn ở, đi lại,…

Nếu bạn thuộc diện không cần phải cung cấp minh chứng tài chính cùng đơn xin visa thì cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi bạn về khả năng tài chính của mình trong quá trình xử lý visa.

Nếu bạn được bộ Ngoại giao và thương mại hay bộ quốc phòng tài trợ thì hãy cung cấp thư hỗ trợ để làm bằng chứng về điều kiện tài chính du học của mình.

Về cơ bản, các du học sinh cần minh chứng khả năng tài chính của mình qua những yếu tố như sau:

 • Minh chứng chi trả học phí, chi phí sinh hoạt,.. trong 1 năm đầu cho du học sinh và những thành viên trong gia đình đi kèm.
 • Minh chứng bạn đáp ứng được yêu cầu về thu nhập trung bình hằng năm theo quy định.
 • Trình mẫu đơn AAES đối với những học sinh trao đổi.
 • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và thương mại hay Bộ Quốc phòng nếu có.
Tài chính - Điều kiện quan trọng khi du học Úc 
Tài chính – Điều kiện quan trọng khi du học Úc

Điều kiện về visa

Visa là một trong những điều kiện du học Úc bắt buộc bạn phải đạt được. Tùy vào hình thức du học mà hồ sơ xin visa cũng sẽ khác nhau. Bạn cần chuẩn bị một số  giấy tờ quan trọng sau đây:

 • Hộ chiếu
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • CMND sao y công chứng.
 • Giấy ghi danh.
 • Thư mời của trường.
 • Đối với những du học sinh dưới 18 tuổi cần có người bảo hộ, cung cấp thông tin của người bảo mộ và minh chứng tài chính của người bảo hộ.
 • Bảo hiểm y tế.

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Úc, hồ sơ xin visa Úc đều phải nạp trực tiếp qua mạng. Nếu muốn xin Visa du học Úc thì bạn cần phải đến địa chỉ được chỉ định để lấy mẫu sinh trắc học.

Tìm hiểu về xin visa du học Úc
Tìm hiểu về xin visa du học Úc

Kết luận

Trên đây là những điều kiện du học Úc mới nhất bạn phải biết nếu có ý định du học tại đất nước xinh đẹp này. Du học Úc hứa hẹn mang đến cho bạn một môi trường học tập tốt và một tương lai vô cùng rộng mở. 

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533
🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)
❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *