Điều kiện du học Mỹ 2023 mới nhất mà bạn nên biết

Điều kiện du học Mỹ 

Du học Mỹ là ước mơ của rất nhiều người, đây là đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất thế giới với môi trường giảng dạy chất lượng. 

Bạn có ý định du học Mỹ nhưng không biết điều kiện du học Mỹ như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc cũng như tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến du học Mỹ nhé.

Những điều kiện du học Mỹ 2023

Mỹ hay Hoa Kỳ là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Đi du học Mỹ chính là chìa khóa vàng giúp các bạn trẻ có thể mở ra con đường thành công cũng như phát triển hơn trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể du học cũng như học tập tại quốc gia này, bạn cần phải đáp ứng một số tiêu chuẩn khá khắt khe.

Điều kiện độ tuổi

Độ tuổi là một trong những điều kiện du học Mỹ được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, tại quốc gia này không đưa ra bất kỳ quy định về độ tuổi đăng ký du học tại đây.

Chính vì vậy, ở bất cứ độ tuổi nào, bạn cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần được cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận thì bạn đã có thể xin visa và nhập học ở bất kỳ cấp học nào.

Cho nên, điều kiện độ tuổi khi đi du học Mỹ là vấn đề mà các bạn trẻ không cần phải lo lắng khi có ý định đăng ký du học tại quốc gia này.

>> Tham khảo thêm: Bao nhiêu tuổi được đi sang Mỹ du học? Độ tuổi đi du học Mỹ phù hợp nhất là bao nhiêu? 

Điều kiện du học Mỹ không giới hạn độ tuổi
Điều kiện du học Mỹ không giới hạn độ tuổi

Điều kiện về trình độ

Ngoài độ tuổi thì trình độ là một trong những điều kiện du học Mỹ mà bạn cần quan tâm. Tùy vào từng cấp học, trường học mà sẽ có những yêu cầu về trình độ khác nhau.

Thông thường, điều kiện du học Mỹ là học sinh phải đạt mức điểm GPA từ trung bình trở lên cùng các chỉ tiêu về Tiếng Anh theo quy định,

Đối với những học sinh phổ thông thì yêu cầu điểm GPA phải trên 8, đây là điểm số an toàn giúp bạn có thể nhập học ở bất cứ ngôi trường nào tại quốc gia này.

Đối với những bạn trẻ muốn tham gia các chương trình sau đại học thì phải đạt trình độ theo yêu cầu qua những bài thi như: thi GRE chung, thi GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I, SAT II,…

Mỗi trường sẽ có những điều kiện du học khác nhau, chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu chi tiết về yêu cầu của từng trường để có kế hoạch đăng ký phù hợp nhất với bản thân.

Yêu cầu về trình độ tại các trường học ở Mỹ
Yêu cầu về trình độ tại các trường học ở Mỹ

Điều kiện Tiếng Anh

Một trong những điều kiện du học Mỹ quan trọng hàng đầu đó chính là điều kiện Tiếng Anh. Trình độ ngoại ngữ không những giúp bạn có thể lĩnh hội kiến thức học tập một cách dễ dàng mà còn giúp bạn thích nghi được với cuộc sống tại Mỹ.

 • Cũng tương tự với điều kiện về trình độ, mỗi trường khác nhau sẽ yêu cầu về điều kiện tiếng Anh khác nhau.
 • Đối với những trường THPT tại Mỹ thì bạn không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh mà chỉ cần vượt qua bài thi SLEEp với mức điểm trên 45.
 • Đối với các trường cao đẳng, đại học thường yêu cầu học sinh phải đạt điểm TOEFL iBT từ 61 – 79 điểm, IELTS từ 5.5 – 6.5 trở lên.

Nếu bạn đang mong muốn du học Mỹ thì hãy cố gắng đầu tư và phát triển trình độ tiếng Anh của mình. Để đạt được điều kiện theo quy định của các trường không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải thật cố gắng trong quá trình học tập.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ
Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện du học Mỹ khó thực hiện nhất với du học sinh Việt Nam đó chính là tài chính. Mỹ là quốc gia có yêu cầu về minh chứng tài chính khá khắt khe. 

Để có thể đăng ký chương trình học tập tại các trường ở Mỹ, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu về chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại,…

Mặc dù không đưa ra số tiền cụ thể để minh chứng nhưng tại Form I – 20, học sinh phải xác nhận số dư ngân hàng của bản thân. Nếu số dư ngân hàng của bạn đủ chi trả chi phí học tập thì bạn mới đủ điều kiện du học Mỹ.

Nếu số dư càng lớn thì tỷ lệ chứng minh tài chính thành công của bạn càng lớn. Thông thường, bạn nên có số dư gấp 1,5 tiền học phí yêu cầu thì bạn sẽ chứng minh tài chính thành công.

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học Mỹ 2023

 

Điều kiện tài chính khi du học Mỹ
Điều kiện tài chính khi du học Mỹ

Điều kiện làm visa du học Mỹ

Để xin visa du học Mỹ là việc không hề dễ dàng và khá phức tạp. Để cấp được visa nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ, bạn cần chuẩn bị giấy tờ xin visa du học Mỹ và một số giấy tờ cần thiết khác.

Sau đây là một số giấy tờ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị để xin visa du học Mỹ:

 • Thư mời nhập học. 
 • Mẫu đơn xin visa.
 • Hộ chiếu (thời hạn tối thiểu 6 tháng).
 • Lịch hẹn phỏng vấn.
 • Ảnh thẻ kích thước 5x5cm.
 • Phiếu thu lệ phí visa.
 • Bằng cấp, học bà, chứng chỉ ngoại ngữ.
 • Bảng điểm các kỳ thi theo quy định mà trường học bạn đăng ký học.
 • Hồ sơ minh chứng tài chính theo quy định.

Ngoài các giấy tờ trên thì bạn cần nộp một số loại hồ sơ khác theo quy định mà trường học của bạn yêu cầu. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về hồ sơ xin visa du học để nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn cần tiến hành thực hiện các bước xin visa như sau:

 • Bước 1: Điền Form I – 20 và hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ.
 • Bước 2: Đóng phí xin visa và SEVIS.
 • Bước 3: Đặt lịch phỏng vấn xin visa.
 • Bước 4: Phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán của bạn.
Điều kiện xin visa du học Mỹ
Điều kiện xin visa du học Mỹ

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về điều kiện du học Mỹ để bạn tham khảo. Mỹ là quốc gia có ngành giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mang đến cho các du học sinh môi trường học tập tốt nhất và tạo nên một tương lai rộng mở.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về điều kiện du học Mỹ và các bước xin visa du học Mỹ, hãy để lại bình luận ở phần comment để được giải đáp miễn phí!

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533
🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)
❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *