Thành phố Edmonton Canada và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Thành phố Edmonton Canada

Thành phố Edmonton Canada được xếp vào top những thành phố đáng sống nhất thế giới với lợi thế về mảng thiên nhiên xanh. Bạn đã biết gì về thành phố xinh đẹp Edmonton này chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng khám phá về Edmonton – trái tim của Alberta.

Tổng quan thành phố Edmonton Canada

Thành phố Edmonton là thủ đô của tỉnh bang Alberta – một trong những tỉnh bang giàu nhất Canada. Nơi đây sở hữu không gian xanh khổng lồ với hơn 20 công viên nằm trải dọc bờ sông. Cùng với đó là hàng loạt các trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí về hệ thống hạ tầng giao thông vô cùng hiện đại.

Với những ai có ý định du học hay định cư lâu dài, thành phố Edmonton Canada đủ sức mời gọi bằng những điều tuyệt vời, mang những nét đặc trưng mà không một nơi nào có được.

Tổng quan thành phố Edmonton Canada
Tổng quan thành phố Edmonton Canada

Khí hậu Edmonton có dễ chịu không?

Thành phố Edmonton có khí hậu lục địa khô ẩm và nhiệt độ thay đổi rõ rệt giữa các mùa, mùa hè ẩm và mùa đông lạnh. Mùa đông ở Edmonton có phần dịu nhẹ hơn so với những thành phố khác.

Nhiệt độ trung bình vào những ngày đầu năm của Edmonton rơi vào khoảng – 11 độ C và những ngày tháng 7, tháng 8 rơi vào khoảng 18 độ C.

Mặc dù có sự phân hóa và thay đổi khí hậu những thành phố Edmonton vẫn được xem là một trong những thành phố nhiều nắng nhất tại Canada. Vào những ngày hạ chí, thành phố được nắng chiếu liên tục trong 17 tiếng 16 phút vì nằm gần với phía cực Bắc.

Mùa xuân và mùa thu được xem là hai mùa ngắn nhất trong năm ở Edmonton Canada. Đôi khi cũng gặp hiện tượng mưa to và sấm sét vào những ngày hè.

Đặc điểm khí hậu của thành phố Edmonton
Đặc điểm khí hậu của thành phố Edmonton

Khám phá nét văn hóa và nghệ thuật của Edmonton

Tại thành phố Edmonton Canada có rất nhiều sự kiện được tổ chức tại những khu nghệ thuật trung tâm của thành phố. Các hoạt động này thường tập trung ở Quảng trường Churchill.

Quảng trường Churchill được đặt ở phía Nam của sông, đặc biệt khu đại học và đại lộ Whyte sở hữu các nhà hát lớn, phòng hòa nhạc cũng như các địa điểm biểu diễn nhạc sống vô cùng sống động.

Ngoài ra Edmonton còn sở hữu rất nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật đa dạng, phong phú – là nét đặc trưng của văn hóa Edmonton, bao gồm những lễ hội âm nhạc, nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật,…

Nền kinh tế thành phố Edmonton có gì nổi bật?

Edmonton là trung tâm kinh tế lớn của tỉnh bang Alberta và đặc biệt phát triển ngành dầu khí. Chính vì vậy mà thành phố này được mệnh danh là “thủ đô dầu mỏ của Canada”.

Đặc biệt, sự tăng trưởng trong lĩnh vực công nghệ ở Edmonton phần lớn là do thành phố nổi tiếng là trung tâm công nghệ và giáo dục hàng đầu ở Canada. Các sáng kiến nghiên cứu đa số được hỗ trợ bởi những tổ chức giáo dục như Đại học Alberta và một số trường đại học khác đang được thực hiện tại Alberta Innovations và Edmonton Research Park.

Edmonton là nơi sản sinh ra những công ty phát triển tầm cỡ quốc tế. Thị trường bán lẻ ở đây cũng sở hữu nhiều cửa hàng khá thành công, điển hình như The Brick, Katz Group, Boston Pizza, Pizza 73, Liquor Stores GP, Planet Organic, Shaw Communications , Empire Design, Running Room, Booster Juice, Fountain Tire và XS Cargo.

Edmonton - Đầu tàu kinh tế của tỉnh bang Nova Scotia 
Edmonton – Đầu tàu kinh tế của tỉnh bang Nova Scotia

Giao thông công cộng ở Edmonton Canada

Phương tiện giao thông công cộng chính ở thành phố Edmonton Canada chính là Edmonton Transit System. Hệ thống chịu trách nhiệm vận hành Edmonton Light Rail Transit  cùng một số lượng lớn các xe buýt trong vùng.

Hệ thống giao thông Edmonton Light Rail Transit đã được mở rộng về phía nam trong thời gian gần đây. Một điểm hạn chế là hệ thống này chỉ chạy theo hướng bắc – nam và không chạy hướng tây đông. Hiện nay, có nhiều tuyến mới mở rộng về hướng tây và tây bắc

Hệ thống giao thông công cộng tại Edmonton liên kết với Edmonton Light Rail Transit nhằm kết nối các địa điểm chính đến khu vực thành phố, đồng thời xây dựng hệ thống xe buýt liên kết toàn thành phố.

Việc di chuyển ở thành phố Edmonton Canada khá thuận lợi với hệ thống đường xá được đầu tư với nhiều phương tiện khác nhau. Bởi khá thoáng rộng và hiện đại nên ở đây ít xảy ra tình trạng kẹt xe hay ùn tắc giao thông như ở những thành phố khác của Canada.

Hệ thống giáo dục của thành phố Edmonton Canada

Edmonton Canada sở hữu hệ thống giáo dục vô cùng tuyệt vời với những ngôi trường tư thục và công giáo. Bạn có thể học ở một số trường trung học công lập nổi tiếng như Edmonton Public Schools, Đại học MacEwan, Đại học Alberta, Đại học King…

Đặc biệt, chương trình giảng dạy tại những ngôi trường này đều đạt tiêu chuẩn kiểm duyệt của tỉnh bang Alberta – một trong những chương trình xuất sắc trên thế giới.

Edmonton - Hệ thống giáo dục hàng đầu Canada
Edmonton – Hệ thống giáo dục hàng đầu Canada

Kết luận

Một thành phố xanh mát với nền kinh tế hiện đại cùng chất lượng cuộc sống hàng đầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Du học & định cư ở thành phố Edmonton Canada hứa hẹn mang đến cho bạn một môi trường học tập và sinh sống chất lượng cùng cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. 

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533
🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)
❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

4.6/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *