Tìm hiểu chi tiết về điều kiện du lịch Mỹ

Điều kiện du lịch Mỹ

Mỹ được mệnh danh là thiên đường du lịch với những địa điểm tham quan hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ. Để có thể đặt chân đến Mỹ còn rất nhiều điều kiện khắt khe. Vậy điều kiện du lịch Mỹ là gì? Cùng TH Immigration tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Có mục đích rõ ràng

Điều kiện du lịch Mỹ đầu tiên bạn phải có đó chính là mục đích sang Mỹ. Đây là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp thị thực hay không. Đối với những khách du lịch muốn đến Mỹ thì bắt buộc phải xin visa không định cư theo diện du lịch. Visa du lịch Mỹ cho phép:

 • Du lịch Mỹ cùng với thăm bạn bè hay gia đình, người thân,…
 • Được tham quan, khám phá thiên nhiên và những đặc sắc của văn hóa nước Mỹ.
 • Đến để nghiên cứu thị trường hoăc đầu tư kinh tế tại Mỹ.

Để đủ điều kiện du lịch Mỹ thì bạn cần xác định rõ mục đích, những gì muốn làm và vạch sẵn lịch trình để có đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có liên quan đến hành trình của bạn ở đất Mỹ như đi đến đâu, gặp ai, đi trong bao nhiêu ngày,…

Thông thường, nếu bạn tham gia các tour du lịch thì minh chứng lịch trình của bạn sẽ do công ty lữ hành cung cấp. Vì vậy, nếu du lịch Mỹ theo tour thì việc xin visa du lịch Mỹ khá dễ dàng và trở nên thuận lợi hơn.

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ: Có mục đích rõ ràng
Điều kiện xin visa du lịch Mỹ: Có mục đích rõ ràng

Điều kiện du lịch Mỹ: Phải minh chứng tài chính

Một trong những điều kiện du lịch Mỹ bắt buộc là bạn phải minh chứng đủ khả năng chi trả cho chuyến du lịch khi dự định đến một quốc gia đắt đỏ như Mỹ. Chính vì vậy, bạn không thể trông chờ vào việc du lịch Mỹ giá rẻ và không cần chứng minh tài chính.

Khi đủ khả năng chi trả thì cơ hội được cấp visa du lịch sẽ cao hơn vì nó chứng minh được rằng bạn có thể đến Mỹ để tận hưởng kỳ nghỉ và đủ khả năng chi trả cho hành trình của mình mà không làm chuyện gì xấu trên đất Mỹ hay không đủ khả năng trở về.

Chính vì vậy, để đáp ứng đủ điều kiện du lịch Mỹ, bạn cần phải có:

 • Công ăn, việc làm ổn định trong một tổ chức, công ty, doanh nghiệp,…
 • Có địa vị xã hội.
 • Tài chính bằng hoặc lớn hơn khả năng chi trả cho chuyến du lịch.
Điều kiện du lịch Mỹ: Phải minh chứng tài chính
Điều kiện du lịch Mỹ: Phải minh chứng tài chính

Có những yếu tố ràng buộc quay về Việt Nam

Mỹ từng là quốc gia có số lượng dân nhập cư trái phép, điều này làm gia tăng gánh nặng kinh tế cũng như những vấn đề về xã hội khác. Chính vì vậy, quy định về thị thực và nhập cảnh Mỹ ngày càng trở nên siết chặt và khắt khe hơn.

Chính vì vậy, để đủ điều kiện du lịch Mỹ, bạn cần chứng minh những yếu tố ràng buộc có sức thuyết mục và cam kết không lưu lại trái phép tại Mỹ. Một số yếu tố thuyết phục phải kể đến như gia đình, nhà ở, tài sản, công việc tại Việt nam,….

Để đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ, bạn cần có những yếu tố ràng buộc tại Việt Nam như:

 • Có vợ/chồng và con cái đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Sở hữu nhiều bất động sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai hoặc tài sản nhất định.
 • Có sổ tiết kiệm, tiền gửi ngân hàng tại Việt Nam ít nhất là 200 triệu đồng.
 • Là chủ sở hữu doanh nghiệp, công ty kinh doanh tại Việt Nam.
 • Có công việc ổn định với thu nhập cao tại Việt Nam.
Chứng minh yếu tố ràng buộc khi du lịch Mỹ
Chứng minh yếu tố ràng buộc khi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ có yêu cầu về sức khỏe không? 

Sức khỏe là một điều cần có của mỗi người để hành trình của mình thật đáng nhớ. Các chuyến du lịch Mỹ thường kéo dài từ 1 ngày, 10 ngày đến vài tháng, nếu không có sức khỏe tốt thì bạn rất có thể sẽ bị bệnh trước vùng khí hậu xa lạ.

Chính vì vậy, bạn cần có một sức khỏe thật tốt để đủ điều kiện du lịch Mỹ. Nhưng trên thực tế, du lịch Mỹ hay bất cứ quốc gia nào cũng không yêu cầu về giấy khám sức khỏe. Nhưng để chuẩn bị cho hành trình trên đất Mỹ thì bạn cũng nên khám sức khỏe để chuẩn bị cho mình một cơ thể khỏe mạnh cho chuyến du lịch.

Được cấp visa du lịch Mỹ

Đây là điều kiện quan trọng để bạn có thể du lịch Mỹ, quyết định rằng bạn có thể đặt chân đến Mỹ hay không. Những yếu tố trên cũng chính là điều kiện để bạn có thể xin visa du lịch Mỹ thành công hay không.

Để có thể được cấp visa du lịch Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ và mọi giấy tờ cần thiết và chuẩn bị tinh thần vững vàng trong buổi phỏng vấn để được cấp visa thành công.

Visa du lịch Mỹ - Yếu tố quan trọng để nhập cảnh Mỹ
Visa du lịch Mỹ – Yếu tố quan trọng để nhập cảnh Mỹ

Kết luận

Trên đây là những điều kiện du lịch Mỹ mà bạn cần phải biết nếu có ý định đặt chân đến đất nước xinh đẹp này để tham quan và thăm người thân bạn bè. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *