Điều kiện du lịch Canada là gì? Tìm hiểu chi tiết về visa du lịch Canada

Điều kiện du lịch Canada

Xứ sở của lá phong là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Du lịch Canada hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng có, được tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc nơi đây. 

Vậy làm thế nào để có thể đi du lịch Canada? Điều kiện du lịch Canada là gì? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về điều kiện để du lịch Canada. 

Visa du lịch Canada là gì?

Visa Canada là thông tin được dán hay đóng dấu vào hộ chiếu của bạn và cho phép bạn có thể ra vào Canada hợp pháp. Tùy vào từng loại thị thực khác nhau mà bạn có thể lưu trú ở Canada trong thời gian dài hay ngắn tương ứng.

Có visa Canada đồng nghĩa với việc bạn đủ điều kiện để ra vào Canada một cách hợp pháp. Tuy nhiên, dù có visa Canada nhưng bạn được phép nhập cảnh hay không còn tùy thuộc vào quyết định của nhân viên nhập cảnh Canada sau khi phỏng vấn.

Để đủ điều kiện du lịch Canada thì bạn cần phải có visa du lịch Canada. Visa du lịch Canada là thị thực dành cho những người đến Canada với mục đích tham quan, thăm bạn bè, người thân trong thời hạn 6 tháng và không cần bảo lãnh từ những người đang lưu trú ở Canada. Trong trường hợp đặc biệt, hiệu lực của visa du lịch Canada có thể kéo dài lên đến 10 năm.

Tìm hiểu về visa du lịch Canada
Tìm hiểu về visa du lịch Canada

Ai được cấp visa du lịch Canada?

Tương tự với các loại visa khác, những người được cấp visa du lịch Canada là những nhóm đối tượng sau:

  • Công dân Việt Nam đang cư trú ở bên ngoài đất nước Canada.
  • Người có nhu cầu đến Canada để du lịch, tham quan, thăm người thân, bạn bè,…
  • Không có ý định làm việc, học tập ở Canada.
  • Đáp ứng yêu cầu về mặt sức khỏe khi xin visa du lịch Canada.
  • Có nhân phẩm tốt và không dính tiền án tiền sự.
  • Không phải là nguy cơ tiềm ẩn xấu cho an ninh của đất nước Canada.
  • Chưa từng vi phạm về luật xuất nhập cảnh ở Canada hay bất cứ quốc gia nào khác.
Đối tượng được cấp visa du lịch Canada
Đối tượng được cấp visa du lịch Canada

Điều kiện du lịch Canada

Để đáp ứng đủ điều kiện du lịch Canada không quá khó, bạn chỉ cần đáp ứng đủ những yếu tố cơ bản sau đây.

Lịch sử du lịch tốt

Thế nào được xem là lịch sử du lịch tốt? Đối với những người từng đến những quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Nhật hay những nước châu Âu thì có tỷ lệ đạt visa lên đến 90%.

Đối với những người chưa từng đi du lịch nước nào hay chỉ mới đi du lịch ở những quốc gia Đông Nam Á thì không được đánh giá cao về lịch sử du lịch. Viên chức Lãnh sự có thể nghi ngờ về mục đích của chuyến du lịch Canada lần này.

Có ràng buộc tại Việt Nam

Thông thường, để đủ điều kiện du lịch Canada thì bạn cần minh chứng có những ràng buộc tại Việt Nam như công việc, gia đình, tài sản, nhà cửa,…

Một công việc ổn định với mức lương cao hay gắn bó với nó ít nhất 10 năm là điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada. Công việc là yếu tố khẳng định địa vị xã hội và khó có thể bỏ công việc đó để sang Canada lưu trú hợp pháp.

Thân nhân với quan hệ vợ chồng hay những người thân ruột thịt trong gia đình như bố mẹ, con cái,… là mối ràng buộc tại Việt Nam mà bạn cần minh chứng để đủ điều kiện du lịch Canada.

Tài chính mạnh

Không có bất cứ ai có thể đi du lịch mà không có tài chính để chi trả cho những chi phí của chuyến đi trừ trường hợp được hỗ trợ từ bên thứ 3. Để đủ điều kiện xin visa du lịch Canada thì bạn cần minh chứng tài chính như sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, tài sản khác như nhà cửa, đất đai, ô tô,…

Mục đích rõ ràng

Mỗi người xin visa du lịch Canada sẽ có mỗi mục đích khác nhau như du lịch hay thăm gia đình, người thân, bạn bè,… Để đủ điều kiện du lịch Canada thì bạn cần xác định mục đích của chuyến đi một cách rõ ràng để hồ sơ được xử lý sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu về điều kiện du lịch Canada
Tìm hiểu về điều kiện du lịch Canada

Thời hạn của visa du lịch Canada là bao lâu? 

Thời hạn của visa du lịch Canada phụ thuộc vào quyết định của viên chức lãnh sự khi đánh giá hồ sơ của bạn. Khi sở hữu hồ sơ càng mạnh thì thời hạn ở lại Canada theo thời hạn càng cao và ngược lại.

Theo số liệu của phòng xử lý hồ sơ Pan Visa trong những năm trở lại đây thì có đến 96% đương đơn đạt visa du lịch Canada theo thời hạn tối đa của hộ chiếu.

Theo quy định, bạn có thể lưu trú tối đa là 6 tháng khi được cấp visa du lịch Canada. Tuy nhiên, để hạn chế được việc bị từ chối cấp visa ở lần xin tiếp theo thì bạn nên rời Canada trước thời hạn từ 1 – 2 tháng.

Thời hạn của visa du lịch Canada
Thời hạn của visa du lịch Canada

Kết luận

Trên đây là điều kiện du lịch Canada và những điều bạn cần biết về visa du lịch Canada nếu có ý định đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình xin visa, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất. 

Thông tin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *