Vì sao thành phố Dallas Texas được nhiều người chọn sinh sống khi đến Mỹ?

Thành phố Dallas

Mỹ được ví như một thiên đường mà nhiều người mong muốn được sinh sống cũng như làm việc tại đây và người Việt Nam là không ngoại lệ. Trong nhiều năm trở lại đây, đông đảo người Việt định cư Hoa Kỳ với nhiều diện khác nhau sống rải rác ở khắp các tiểu bang tại Mỹ.

Trong đó, thành phố Dallas thuộc tiểu bang Texas là một trong những thành phố có số lượng người Việt sinh sống khá đông đảo. Vậy lý do gì khiến thành phố này trở thành điểm đến của nhiều người Việt khi đến Mỹ?

Lịch sử ra đời Dallas ra sao?

Thành phố Dallas là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Nó được biết đến với nền kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Dallas cũng có một lịch sử phong phú và đầy thăng trầm.

Thành phố Dallas được thành lập vào năm 1841, khi một nhóm các nhà thám hiểm đến khu vực này để lập trại và khai thác tài nguyên. Sau đó, thành phố phát triển nhanh chóng nhờ vào việc trở thành một trung tâm vận tải, thương mại và dịch vụ cho khu vực miền Trung Hoa Kỳ.

Trong thời gian tiếp theo, Dallas trở thành một trung tâm công nghiệp và tài chính quan trọng, với nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm, tập đoàn dầu khí và các công ty công nghệ. Ngày nay, thành phố Dallas là một trong những thành phố lớn nhất và quan trọng nhất của Hoa Kỳ, với một nền kinh tế phát triển và các cơ sở giáo dục, y tế, văn hóa và giải trí đa dạng.

Năm 1839, John Neely Bryan, một người tiền bạc và luật sư đến từ Tennessee, đến khu vực Dallas và đặt chân tại con sông Trinity. Ông đã nhận ra tiềm năng phát triển của nơi này và quyết định xây dựng một thị trấn. Thị trấn đầu tiên của Dallas được thành lập vào năm 1841 và có tên là Dallas.

Trong những năm tiếp theo, Dallas phát triển nhanh chóng và trở thành một trung tâm thương mại quan trọng. Vào cuối thế kỷ 19, thành phố trở thành một trung tâm sản xuất và phân phối hàng hóa quan trọng. Ngành công nghiệp dệt may và xây dựng cũng phát triển mạnh tại đây.

Trong thập niên 1930, Dallas chịu ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, thành phố đã vượt qua khó khăn và tiếp tục phát triển vào những năm 1950 và 1960. Trong thời gian này, nó trở thành một trung tâm của ngành dầu khí tại Hoa Kỳ và cũng là nơi có nhiều trụ sở của các công ty lớn.

Trong những năm 1970 và 1980, Dallas trở thành một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí và thể thao. Nó cũng trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn nhất của nước này.

Ngày nay, Dallas tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng và là một trong những thành phố có mức sống cao nhất tại Hoa Kỳ. Thành phố cũng đón nhận nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, nhờ vào những truyền thống và di sản văn hóa đặc trưng của nó.

Là thành phố phát triển bậc nhất Hoa Kỳ

Thành phố Dallas nằm dọc dòng sông Trinity với diện tích hơn 1036km2, là thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Texas và lớn thứ 9. Thành phố có điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, khí hậu, giao thông,… Chính những điều này khiến Dallas trở thành một trong những thành phố phát triển bậc nhất nước Mỹ.

Dallas là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ, với nhiều ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển. Thành phố có một nền kinh tế đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như tài chính, dầu khí, y tế, giáo dục, vận tải và các công nghệ thông tin. Dallas cũng là trung tâm văn hóa và giải trí, với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng và các sự kiện thường niên như triển lãm trang sức quốc tế, triển lãm xe hơi quốc tế và lễ hội văn hóa Texas.

Theo tạp chí kinh tế hàng đầu nước Mỹ Inc. Magazine, Dallas được xếp hạng là một trong những thành phố dành cho thương nhân. Ngoài ra, giao thông tại đây khá phát triển, là nơi giao thoa của 4 đường quốc lộ liên bang, 2 tuyến đường sắt bắc nam và đông tây. Bên cạnh đó, Dallas còn sở hữu hai sân bay thương mại lớn hàng đầu nước Mỹ.

Ở thành phố Dallas thì thị trường bất động sản, nhất là mua bán nhà ở diễn ra rất sôi nổi. Nguyên nhân là do giá nhà đất tại đây khá rẻ, cùng với đó là chi phí sinh hoạt luôn ở mức thấp khiến cho nhiều người lựa chọn sinh sống tại nơi đây. Đây chính là lý do vì sao trong 30 năm qua, dân số của thành phố Dallas luôn tăng liên tục.

Dallas là thành phố phát triển hàng đầu Hoa Kỳ
Dallas là thành phố phát triển hàng đầu Hoa Kỳ

Đây là bảng thống kê dân số, diện tích vị trí và các trường học tại thành phố Dallas Texas:

Thông tin Số liệu
Dân số 1.343.573
Diện tích vị trí 997,1 km²
Các trường học  
 • Đại học Southern Methodist University
 • Đại học Texas at Dallas
 • Đại học Paul Quinn College
 • Đại học Dallas Baptist University
 • Trường Đại học Texas Southwestern Medical Center
 • Trường Đại học Texas Woman’s University
 • Trường Đại học Richland College
 • Trường Đại học El Centro College
 • Trường Đại học Brookhaven College
 • Trường Đại học Mountain View College
 • Trường Đại học Cedar Valley College
 • Trường Đại học North Lake College
 • Trường Đại học Eastfield College
 • Trường Đại học Dallas County Community College District |

Dallas – Thành phố của nghệ thuật & ẩm thực

Dallas là thành phố lớn thứ 3 của tiểu bang Texas, là một trong những thành phố đẳng cấp hàng đầu thế giới được công nhận bởi Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network. Ngoài ra, thành phố Dallas Texas còn được biết đến là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm.

Hiện nay, thành phố đang chi hàng triệu đô la để xây dựng trung tâm biểu diễn nghệ thuật với quy mô lớn nhất nước Mỹ. Bên cạnh những công trình kiến trúc đẹp mắt thì Dallas còn nổi tiếng với những quán bả, nhà hàng sang trọng.

Đặt chân đến thành phố xinh đẹp này, bạn không những được săn đón bởi những đoàn làm phim nổi tiếng với những chương trình truyền hình đặc sắc mà còn có chuyến du ngoạn vô cùng thú vị khi đến thành phố nghệ thuật và ẩm thực này. Không những vậy, bạn còn sẽ được giải mã vì sao nhiều người lại yêu mến đặc biệt thành phố Dallas Texas này đến vậy.

Dallas – Thành phố của nghệ thuật & ẩm thực
Dallas – Thành phố của nghệ thuật & ẩm thực

Lễ hội văn hóa

Thành phố Dallas Texas là một trung tâm văn hóa và giải trí tại Hoa Kỳ, với nhiều lễ hội và sự kiện hàng năm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những lễ hội nổi tiếng của thành phố là lễ hội văn hóa Texas (Texas State Fair), diễn ra vào tháng 9 hàng năm và kéo dài trong ba tuần.

Lễ hội này được tổ chức tại Công viên Trung tâm Dallas (Dallas Fair Park), với nhiều hoạt động giải trí, trò chơi, giải đấu và chương trình biểu diễn. Thành phố Dallas cũng là nơi tổ chức triển lãm trang sức quốc tế (International Jewelry Show) và triển lãm xe hơi quốc tế (Dallas Auto Show), thu hút nhiều khách du lịch và nhà sản xuất đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, Dallas còn có nhiều bảo tàng và trung tâm nghệ thuật nổi tiếng như Bảo tàng Nghệ thuật Kimbell, Trung tâm Nghệ thuật Nasher và Bảo tàng Nghệ thuật Dallas, cùng với các khu mua sắm, nhà hàng và quán bar đầy sức hút.

Thời tiết thành phố Dallas Texas phù hợp với người Việt

Khí hậu của thành phố Dallas nói riêng và tiểu bang Texas nói chung khá lợi thế khi nằm ở vùng khí hậu ôn hòa với nhiệt độ trung bình dao động từ 7 – 35 độ C, khá phù hợp với người Việt Nam.

Tháng Nhiệt độ trung bình (°C) Độ ẩm trung bình (%) Sức gió trung bình (km/h)
Tháng 1 8 63 19
Tháng 2 10 67 20
Tháng 3 14 63 22
Tháng 4 19 61 24
Tháng 5 24 65 24
Tháng 6 28 66 24
Tháng 7 30 63 22
Tháng 8 30 62 22
Tháng 9 26 62 22
Tháng 10 20 62 22
Tháng 11 14 64 20
Tháng 12 9 64 19

Lưu ý: Bảng thống kê trên là chỉ số trung bình về nhiệt độ, độ ẩm và sức gió tại thành phố Dallas, Mỹ và có thể thay đổi tùy vào năm và điều kiện thời tiết cụ thể.

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Dallas Texas thấp

Từ trước đến nay thì bang California, cụ thể là quận Cam là nơi có cộng đồng người Việt đông nhất tại Hoa Kỳ. Nhưng đến thời điểm hiện tại, giá cả đắt đỏ cũng như cơ hội việc làm khan hiếm khiến tiểu bang này mất dần ưu thế so với Texas.

Với giá nhà hợp lý, cho phí sinh hoạt thấp, cơ hội việc làm cao và đặc biệt là khu vực có cộng đồng người Việt đông đảo khiến mọi người tin rằng thành phố Dallas Texas có thể mang đến cho những người dân định cư Việt có một cuộc sống chất lượng với môi trường sống hiện đại.

Mục Chi phí trung bình/tháng (USD)
Nhà ở 1.200 – 2.500
Tiện ích 150 – 300
Vận chuyển 100 – 150
Thực phẩm 300 – 500
Giải trí 50 – 100

Lưu ý: Bảng liệt kê trên là ước tính chi phí trung bình hàng tháng cho một người sống tại thành phố Dallas, Mỹ. Các con số này có thể thay đổi tùy vào lối sống, nhu cầu và thu nhập của từng người.

Chi phí sinh hoạt tại thành phố Dallas Texas thấp
Chi phí sinh hoạt tại thành phố Dallas Texas thấp

Có đông đảo người Việt sinh sống tại Dallas

Dallas nói riêng và tiểu bang nói chung là khu vực có số lượng người Việt sống tại Mỹ khá đông đúc. Theo số liệu thống kê thì Texas là tiểu bang có số lượng người Việt sinh sống lớn thứ 2 tại Mỹ.

Tại thành phố Dallas, tiếng Việt trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ ba tại đây. Bạn có thể dễ dàng tìm các nhà hàng, siêu thị Việt để mua những món ăn mang đậm nét đặc trưng của người Việt như phở, bún, bánh bèo, nem chả,…

Cơ hội việc làm cao

Thành phố Dallas là thành phố có nền kinh tế phát triển hàng đầu Hoa Kỳ. Trong đó khu phức hợp đô thị Dallas là khu đô thị lớn thứ 4 của cả nước.

Đặc biệt, tiểu bang Texas còn là nơi tập hợp của hàng loạt những công ty lớn như Exxon Mobil, AT&T, Tenet Healthcare, American Airlines Group… Chính điều này đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho những người sinh sống tại thành phố Dallas nói riêng và tiểu bang Texas nói chung.

Thành phố Dallas, Mỹ là trung tâm kinh tế của tiểu bang Texas và có nền kinh tế rất đa dạng, với các ngành công nghiệp chính bao gồm tài chính, công nghệ thông tin, y tế, dầu khí, bất động sản, giáo dục, du lịch và giải trí.

Tại đây, có nhiều công ty lớn như American Airlines, AT&T, Southwest Airlines, Texas Instruments, ExxonMobil và Kimberly-Clark đặt trụ sở hoặc chi nhánh, tạo ra hàng ngàn việc làm cho người dân địa phương cũng như những người di cư tới đây.

Đi định cư Mỹ diện EB3 cả nhà

Bên cạnh đó, thành phố Dallas còn có một trường Đại học danh tiếng là Southern Methodist University, cung cấp nhiều cơ hội việc làm trong ngành giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Vì vậy, cơ hội việc làm tại thành phố Dallas khá đa dạng và phong phú, tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của từng người. Tuy nhiên, như bất kỳ thành phố lớn nào khác, tìm kiếm việc làm có thể đòi hỏi sự cạnh tranh cao và khó khăn đôi khi cũng phụ thuộc vào tình hình kinh tế của thời điểm đó.

Cơ hội việc làm tại thành phố Dallas
Cơ hội việc làm tại thành phố Dallas

Kết luận

Trên đây là những thông tin về thành phố Dallas – Nơi văn hóa nghệ thuật và ẩm thực lên ngôi. Có thể nói, định cư Dallas là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có thể sinh sống và làm việc trong môi trường hiện đại, chất lượng bậc nhất Hoa Kỳ.

Thông tin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *