Định cư Mỹ bằng cách nào? 5 con đường định cư Mỹ nhanh chóng nhất

Định cư Mỹ bằng cách nào

Định cư Mỹ bằng cách nào là thắc mắc của rất nhiều người để có thể tìm cơ hội làm việc, phát triển bản thân cũng như nhiều cơ hội hấp dẫn tại nước Mỹ. Đâu là con đường định cư Mỹ an toàn và thuận lợi nhất hiện nay? Trong bài viết này, TH Immigration sẽ giới thiệu đến bạn những con đường đến xứ sở cờ hoa an toàn, hợp pháp và nhanh chóng nhất.

Định cư Mỹ bằng cách nào? Diện đoàn tụ gia đình

Nếu bạn thắc mắc định cư Mỹ bằng cách nào an toàn, chi phí thấp thì câu trả lời đầu tiên đó chính là diện đoàn tụ gia đình. Phần lớn người Việt đang sinh sống tại Mỹ đều mong muốn bảo lãnh người thân từ Việt Nam sang. Do đó số lượng hồ sơ xét duyệt của diện này rất nhiều, thậm chí có nhiều loại visa cần mất từ 10 – 15 năm.

Nhiều trường hợp hồ sơ được chấp nhận bởi Sở di trú và nhập tịch Mỹ nhưng đến 2 – 3 năm sau vẫn chưa được hẹn phỏng vấn bởi Lãnh sự quán. Trong nhiều trường hợp, gia đình đều được bảo lãnh sang Mỹ nhưng con cái bị kẹt ở lại vì quá 21 tuổi.

Thường trú nhân tại Mỹ nếu muốn bảo lãnh con cái đã lập gia đình thì phải mất 5 năm để nhập tịch Mỹ và mất 10 năm để được xét duyệt hồ sơ. 

Mặc dù định cư Mỹ diện đoàn tụ gia đình có chi phí rẻ hơn nhưng sẽ bị xem xét gắt gao hơn. Đặc biệt, nếu đơn phương không chú ý các điều kiện có trong thủ tục, thiếu giấy tờ hay sai hồ sơ thì rất khó có thể xin được visa.

Định cư Mỹ bằng cách nào? Diện đoàn tụ gia đình
Định cư Mỹ bằng cách nào? Diện đoàn tụ gia đình

Định cư diện đầu tư

Định cư Mỹ bằng cách nào nhanh chóng nhất, câu trả lời đó chính là định cư Mỹ diện đầu tư. Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư được nhiều người biết đến nhất hiện nay đó là EB5 – con đường tốt nhất cho nhà đầu tư và gia đình có thể đặt chân đến Mỹ.

Nhà đầu tư cần phải đầu tư với số vốn tối thiểu lag 900.000 USD, đồng thời minh chứng được khoản đầu tư của mình hợp pháp mà không cần đáp ứng quá nhiều yêu cầu như các chương trình định cư khác.

Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là thời gian xét duyệt vô cùng nhanh chóng, thủ tục không quá phức tạp. Đồng thời, định cư Mỹ diện EB5 giúp bạn và gia đình có thể sở hữu thẻ xanh, sinh sống và làm việc ở bất cứ đâu tại nước Mỹ. 

Định cư Mỹ diện du học

Du học Mỹ tuy không mang tính chất định cư nhưng đây là tiền đề để bạn có thể định cư Mỹ dễ dàng hơn sau một thời gian dài sinh sống và học tập tại Mỹ.

Do đó, nếu thắc mắc định cư Mỹ bằng cách nào đơn giản nhất thì du học là một định hướng dành cho bạn. Hình thức này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi môi trường giáo dục Mỹ tạo điều kiện phát triển bản thân rất tốt.

Điều kiện để xin visa du học Mỹ là bạn phải được nhận vào trường cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ theo quy định. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lưu trú tại Mỹ từ 30 – 60 ngày tùy vào loại visa. Trước khi hết hạn lưu trú, bạn cần xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh tại cơ sở đào tạo bất kỳ để không bị buộc quay về nước.

Định cư Mỹ bằng con đường du học
Định cư Mỹ bằng con đường du học 

Kết hôn với người Mỹ – Con đường định cư Mỹ dễ dàng

Định cư Mỹ bằng cách nào đơn giản nhất, đó là kết hôn với người có quốc tịch Mỹ. Đây được xem là hình thức định cư không hề xa lạ với người Việt. 

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt của chương trình này sẽ kéo dài lâu hơn bởi Cơ quan di trú cần xác minh rõ cuộc hôn nhân của bạn có phải là giả mạo hay không.

Điều kiện là người bảo lãnh của bạn phải minh chứng được rằng cả hai đã gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm và có bằng chứng hôn nhân. Thời gian xử lý thị thực của diện này có thể kéo dài đến 12 tháng để bạn có thể chuyển sang thường trú nhân.

Định cư diện lao động

Định cư Mỹ bằng cách nào được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, đó chính là định cư diện lao động. Hình thức này có thể áp dụng cho người lao động có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông dưới sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng Mỹ.

  • Visa EB – 1A: Là chương trình định cư dành cho những người có lao động đặc biệt thuộc các lĩnh vực giáo dục, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật,…
  • Visa EB – 1B: Là loại thị thực dành cho các nhà nghiên cứu, giáo sư, tiến sĩ,… có thành tích và trình độ xuất sắc.
  • Visa EB – 1C: Dành cho nhà quản lý cấp cao hoặc lãnh đạo đa quốc gia.
  • Visa EB – 2: Là thị thực dành cho những người lao động có trình độ chuyên môn cao, có khả năng đặc biệt định cư ở nước ngoài vì lợi ích của quốc gia.
  • Visa EB – 3: Là loại visa phổ biến nhất hiện nay, dành cho những người lao động thuộc diện chuyên gia, lao động tay nghề hoặc lao động phổ thông, là con đường định cư Mỹ dễ dàng nhất.
  • Visa EB – 4: Dành cho những người di dân trong trường hợp đặc biệt hoặc người làm việc cho các tổ chức tôn giáo.

Điều kiện bạn cần lưu ý đó là minh chứng nơi làm việc của bạn tại Mỹ có tồn tại và nhà tuyển dụng sẽ bảo lãnh bạn trong suốt quá trình thực hiện hồ sơ.

Định cư Mỹ diện lao động - Con đường nhận thẻ xanh thành công cao
Định cư Mỹ diện lao động – Con đường nhận thẻ xanh thành công cao

Tư vấn định cư miễn phí

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc định cư Mỹ bằng cách nào cũng như giới thiệu 5 con đường định cư Mỹ an toàn, hợp pháp và nhanh chóng nhất hiện nay để bạn tham khảo. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình định cư Mỹ, hãy liên hệ với TH Immigration để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *