Tin định cư Canada tháng 4 năm 2023 mới nhất

Tin định cư Canada tháng 4 năm 2023

Dưới đây là những tin tức mới nhất về định cư Canada theo thời gian và vị trí tỉnh bang:

Tỉnh bang Ontario Quebec và British Columbia điểm đến hàng đầu

Tính đến tháng 4 năm 2023, các tỉnh bang Ontario, Quebec và British Columbia tiếp tục là những điểm đến hàng đầu cho người định cư tại Canada. Các tỉnh này đều có nền kinh tế phát triển và cơ hội việc làm đa dạng.

Các tỉnh bang Ontario, Quebec và British Columbia là những điểm đến hàng đầu cho người định cư tại Canada vì nhiều lý do khác nhau. Đầu tiên, các tỉnh này đều có nền kinh tế phát triển với nhiều ngành công nghiệp đa dạng, bao gồm cả ngành công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, y tế, giáo dục và năng lượng tái tạo.

Thứ hai, các tỉnh này đều có cơ hội việc làm đa dạng và thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới. Ví dụ như Toronto, thành phố lớn nhất của Ontario, là trung tâm của nhiều ngành công nghiệp và công ty lớn như các công ty ngân hàng TD Bank, CIBC và Royal Bank of Canada. Montreal, thành phố lớn thứ hai của Canada, là trung tâm của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả dịch vụ tài chính, giáo dục và y tế.

Ngoài ra, các tỉnh này còn có một môi trường sống an toàn, đa văn hóa và đa ngôn ngữ, thuận tiện cho việc định cư và tạo điều kiện cho người mới đến thích nghi với cuộc sống mới tại Canada. Chính vì thế, Ontario, Quebec và British Columbia vẫn tiếp tục là những điểm đến hàng đầu cho những người muốn định cư tại Canada.

Đợt tuyển chọn Express Entry số 246 vừa diễn ra đã mời 3,500 ứng viên tháng 4/2023

Đợt tuyển chọn Express Entry số 246 vừa diễn ra đã mời 3,500 ứng viên có điểm Comprehensive Ranking System (CRS) tối thiểu là 486 để đệ trình đơn xin thị thực. Không có chương trình cụ thể nào được chỉ định cho đợt tuyển chọn này, có nghĩa là các lời mời được gửi đến các ứng viên từ các chương trình Canadian Experience Class (CEC) và các chương trình Federal Skilled Worker Program (FSWP) và Federal Skilled Trades Program (FSTP).

Trong tháng trước, đã có những đợt tuyển chọn lớn nhất từ trước đến nay, với 3 tuần liên tiếp mời 7,000 ứng viên trong mỗi đợt. Tuy nhiên, đợt tuyển chọn hôm nay lại giảm xu hướng đó với chỉ có 3,500 ứng viên được mời, chỉ bằng một nửa so với những đợt cao kỷ lục trong tháng Ba. Điểm CRS của đợt tuyển chọn hôm nay cũng cao hơn một chút so với lần trước. Điểm CRS của đợt này là 486, cao hơn 5 điểm so với lần cuối cùng vào tháng Ba với 481 điểm.

Tuy nhiên, đợt tuyển chọn trong năm nay có một mô hình bất thường. Thông thường, các đợt tuyển chọn được tổ chức hai tuần một lần vào chiều thứ Tư. Tuy nhiên, trong tháng Ba, các đợt tuyển chọn được tổ chức hàng tuần, với một đợt được tổ chức vào thứ Năm. Điều này làm cho việc dự đoán chính xác khi đợt tuyển chọn tiếp theo sẽ diễn ra khó khăn hơn, tuy nhiên, chúng sẽ có một mô hình cụ thể hơn khi các đợt tiếp tục diễn ra.

Tháng Ba năm nay cũng là tháng lịch sử của Express Entry. Bốn đợt tuyển chọn đã được tổ chức và tổng số lượng lời mời đệ trình đơn đạt 21,667. Đây là số lượng lớn nhất được mời trong một tháng duy nhất trong hơn hai năm và là lần thứ hai nhiều nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, hệ thống Express Entry còn có chương trình chủ yếu cho các tình nguyện viên, sinh viên quốc tế và những người đầu tư tài chính. Với Express Entry, thời gian xử lý đơn xin định cư chỉ mất khoảng 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ. Điều này làm cho hệ thống trở thành một trong những cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để định cư tại Canada.

Việc tăng cường phát hành ITA trong tháng 3/2023 là một chứng chỉ cho thấy sự cam kết của chính phủ Canada trong việc đón nhận những người lao động chuyên nghiệp và gia đình của họ đến định cư tại Canada, nhằm đóng góp cho chiến lược tăng trưởng kinh tế dài hạn của đất nước này.

Nếu bạn muốn tham gia hệ thống Express Entry, bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ của mình ngay bây giờ. Các ứng viên có thể tự đánh giá điểm CRS của mình và tìm hiểu thông tin chi tiết về các chương trình của Express Entry trên trang web của IRCC. Nếu bạn cảm thấy mông lung về quy trình, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ một chuyên gia tư vấn định cư có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Tư vấn định cư miễn phí

Chứng chỉ tiếng Anh Pearson được chấp nhận cho Định cư Canada bởi IRCC

Chứng chỉ tiếng Anh Pearson (PTE)
IRCC đã thông báo việc chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh Pearson (PTE) làm một trong các bài kiểm tra được chấp nhận cho định cư Canada. Theo IRCC, PTE sẽ bắt đầu được chấp nhận vào cuối năm 2023 và vẫn chưa có ngày chính xác. PTE là một bài kiểm tra tiếng Anh mới được phát triển bởi Pearson để đáp ứng yêu cầu về năng lực tiếng Anh của ứng viên định cư Canada.

PTE sẽ gia nhập IELTS và CELPIP để trở thành một trong ba bài kiểm tra được chấp nhận để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, hiện có hai bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Pháp được chấp nhận cho mục đích định cư là TEF Canada và TCF Canada.

IRCC không ưu tiên bài kiểm tra nào hơn bài kiểm tra nào. Kết quả của tất cả các bài kiểm tra được chấp nhận đều có giá trị như nhau, bạn có thể lựa chọn bài kiểm tra nào thuận tiện hơn cho bạn. Tuy nhiên, bất kể bài kiểm tra ngôn ngữ nào bạn chọn, kết quả phải từ trong vòng hai năm (24 tháng) trở lại đây để có giá trị. IELTS, CELPIP và PTE đều đánh giá bốn kỹ năng ngôn ngữ cơ bản: nghe, đọc, viết và nói.

Bạn cần đạt điểm bao nhiêu?
Hầu hết các chương trình định cư kinh tế Canada đều có yêu cầu tối thiểu về năng lực ngôn ngữ, nhưng không phải tất cả đều giống nhau. Điểm số mà bạn cần phải đạt sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đang nộp đơn cho.

Ngoài yêu cầu tối thiểu, nhiều chương trình còn hoạt động trên hệ thống điểm. Điểm có thể được cấp cho các yếu tố như tuổi, kinh nghiệm làm việc và giáo dục, cộng với năng lực ngôn ngữ. Tùy thuộc vào hồ sơ của bạn, điểm số bài kiểm tra ngôn ngữ mà bạn cần để đủ điều kiện có thể khác với yêu cầu tối thiểu.

>> Bài viết liên quan: Bảng tin định cư Canada tháng 3 tổng hợp

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *