Bảng tin định cư Canada tháng 3 tổng hợp

tin Canada tổng hợp tháng 3

Update ngày 9/3 tại Ottawa Canada

Chính phủ Canada vẫn cam kết tái định cư ít nhất 40.000 người Afghanistan dễ bị tổn thương vào cuối năm 2023, bao gồm các thành viên gia đình mở rộng của các cựu cố vấn ngôn ngữ và văn hóa (LCAs), những người đã hỗ trợ Chính phủ Canada trong nhiệm vụ của mình ở Afghanistan và có nguy cơ trở thành mục tiêu của Taliban.Bộ Di trú,

Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã mở ra quy trình nộp đơn cho các thành viên gia đình mở rộng của các LCA này theo một chính sách công tạm thời mới. Các LCA hiện phải sống ở Canada và cung cấp tờ khai xác nhận nơi cư trú của họ như một phần của quy trình đăng ký. LCA cũng phải được Quốc phòng ở Afghanistan tuyển dụng từ năm 2001 đến năm 2021.

Ứng viên phải đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện theo chính sách công cũng như các yêu cầu về an ninh, tội phạm và chấp nhận y tế để đến Canada.Các ứng viên được chấp thuận đến Canada nhanh như thế nào sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như nơi người nộp đơn hiện đang sống, điều kiện quốc gia ảnh hưởng như thế nào đến khả năng xử lý đơn đăng ký của họ (bao gồm các bước để hoàn thành sàng lọc an ninh và thu thập sinh trắc học) và liệu người nộp đơn có các tài liệu cần thiết để đi du lịch hay không.

Mỗi quốc gia đặt ra các yêu cầu nhập cảnh và xuất cảnh riêng, đồng thời quyết định thời điểm và liệu các yêu cầu này có được thay đổi hay không, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đi du lịch đến Canada của ai đó. Chúng tôi tiếp tục tham gia với các nước thứ ba an toàn trong khu vực để hỗ trợ việc di chuyển an toàn của các khách hàng đã được phê duyệt đến Canada.

Để đăng ký, hãy truy cập trang web của bộ phận để biết các hướng dẫn và biểu mẫu ứng dụng.

Thỏa thuận nhập cư Canada-British Columbia

Nhờ sự hợp tác của chính phủ liên bang và tỉnh, nhân viên của lululemon và trụ sở toàn cầu của họ sẽ được hưởng lợi từ một biện pháp nhập cư thuận tiện mà công nhận nó là một dự án đầu tư quan trọng dưới thỏa thuận nhập cư Canada-British Columbia (Thỏa thuận).

Điều này có nghĩa là đối với nhiều nghề cao cấp, lululemon có thể tuyển dụng nhân viên nước ngoài mà không cần phải đăng ký đánh giá tác động của thị trường lao động (LMIA). Thông qua Phụ lục Công nhân tạm thời của Thỏa thuận, British Columbia có thể xác định các dự án đầu tư quan trọng để xem xét cho một sự miễn trừ đặc biệt khỏi quy trình LMIA. Bộ Phát triển Lao động và Xã hội Canada và Cơ quan Di trú, Tị nạn và Công dân Canada sau đó đánh giá dự án để xác định xem nó có đáp ứng các tiêu chí hay không.

Đưa tài năng toàn cầu đến quê hương Vancouver của lululemon sẽ nâng cao sức lao động của British Columbia thông qua chia sẻ kiến thức, khai thác mạng lưới quốc tế của công ty và dẫn đến tăng trưởng việc làm đáng kể trong vài năm tới.

Thông tin chi tiết về kế hoạch của họ dự kiến sẽ được thông báo vào mùa xuân sau.

Ottawa, ngày 28 tháng 2 năm 2023

Du khách tiếp tục có thể nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc trong nước tại Canada với chính sách tạm thời được kéo dài thêm 2 năm. Các công dân nước ngoài đến Canada với tư cách khách du lịch và nhận được đề nghị việc làm hợp lệ sẽ tiếp tục có thể nộp đơn và nhận được giấy phép làm việc mà không cần phải rời khỏi đất nước.

Các du khách đăng ký theo chính sách công khai này và đã có giấy phép làm việc trong vòng 12 tháng trước đó cũng tiếp tục có thể yêu cầu cấp phép làm việc tạm thời để bắt đầu làm việc cho nhà tuyển dụng mới của họ nhanh hơn.

Chính sách công khai tạm thời này, được thiết lập trong thời kỳ đại dịch COVID, dự kiến ​​hết hiệu lực hôm nay, nhưng đã được kéo dài thêm 2 năm, đến ngày 28 tháng 2 năm 2025. Việc giữ nguyên chính sách tạm thời này khiến cho du khách trở thành một lựa chọn cho các nhà tuyển dụng tại Canada, khi nhiều người đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực đáng kể trong thời kỳ mở rộng kinh tế này.

Trước khi chính sách tạm thời này thay đổi, những người đăng ký làm việc tại Canada thường cần phải đăng ký giấy phép làm việc ban đầu trước khi đến Canada. Nếu họ đã có tư cách khách du lịch khi được chấp thuận giấy phép làm việc, họ sẽ cần phải rời khỏi Canada để được cấp giấy phép làm việc. Với chính sách này, việc rời khỏi Canada không còn cần thiết.

Để đủ điều kiện đăng ký, người đăng ký muốn được hưởng lợi từ chính sách công khai tạm thời này phải:

  • Có tư cách khách du lịch hợp lệ tại Canada vào ngày nộp đơn;
  • Có đề nghị việc làm được hỗ trợ bởi một đánh giá tác động của thị trường lao động (LMIA) hoặc một đề nghị việc

Dưới đây là bảng tin tổng hợp các tin tức về định cư Canada trong tháng 2 năm 2023, dựa trên kết quả tìm kiếm từ các trang web sau:

Tuần 1 (31/1 – 6/2):

Thủ tướng Canada Justin Trudeau công bố kế hoạch tăng cường hỗ trợ cho người di cư, bao gồm cung cấp thêm nguồn lực để giúp đỡ các tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho người di cư.

Tuần 2 (7/2 – 13/2):

Chính phủ Canada thông báo sẽ mở rộng chương trình hội nhập cho những người di cư tại địa phương, nhằm giúp họ thích nghi và hòa nhập vào cộng đồng mới.

Tuần 3 (14/2 – 20/2)

Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo rằng họ sẽ tạm ngưng tiếp nhận đơn xin thị thực từ một số quốc gia, bao gồm Trung Quốc và Iran, do tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Tuần 4 (21/2 – 27/2):

Chính phủ Canada thông báo kế hoạch tăng cường hệ thống quản lý di cư, nhằm đảm bảo rằng quy trình di cư diễn ra trơn tru và minh bạch hơn. Kế hoạch bao gồm tăng cường tài nguyên cho cơ quan di trú và tạo ra một hệ thống báo cáo tự động để giúp đỡ người di cư theo dõi quá trình xin visa.
Đó là những tin tức về định cư Canada trong tháng 2 năm 2023 mà tôi tìm được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *