Mẫu xác nhận DS – 260 là gì? Quy trình làm đơn xin thị thực nhập cư DS – 260

Mẫu xác nhận DS – 260

Bất cứ công dân nước ngoài muốn nhập cư và sinh sống tại Mỹ đều phải nộp đơn xin thị thực nhập cư DS – 260 lên sở Di trú và nhập tịch Mỹ. Vậy mẫu xác nhận DS – 260 là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu những thông tin về DS – 260 cũng như biết được quy trình làm đơn xin thị thực nhập cư.

Mẫu xác nhận DS – 260 là gì?

Mẫu xác nhận DS – 260 hay còn được gọi là đơn xin thị thực định cư, là một biểu mẫu dành cho những đơn phương đang nộp đơn xin thường trú cũng như muốn lấy được thẻ xanh Mỹ. Đây được xem là thủ tục không thể thiếu khi thực hiện các chương trình định cư. Mẫu xác nhận sẽ được xem xét và chấp thuận bởi Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).

Trên mẫu xác nhận DS – 260 bao gồm các câu hỏi về lý lịch, nơi cư trú (từ năm 16 tuổi đến nay, trình độ học vấn, các câu hỏi có liên quan đến thành viên trong gia đình và các chi tiết khác liên quan đến các sự kiện quan trọng trong quá khứ.

Hình ảnh đơn DS - 260
Hình ảnh đơn DS – 260

Tại sao cần nộp DS – 260?

Đơn xác nhận xin visa DS – 269 là giấy tờ quan trọng và được xem là bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Thông qua giấy tờ này sẽ quyết định đến tỷ lệ đậu hay trượt visa của bạn, bởi vì:

 • Những thông tin được điền trong tờ khai sẽ là cơ sở để Lãnh sự quán Mỹ đối chiếu với các giấy tờ, minh chứng nộp kèm trong hồ sơ. Từ đó đánh giá mức độ tin cậy để xem xét hồ sơ của bạn có được duyệt hay không.
 • Mẫu xác nhận DS 0 260 là giấy tờ bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin visa của bạn, nếu thiếu, bạn sẽ bị từ chối. Bên cạnh đó, bạn không thể nào đăng ký phỏng vấn nếu không điền đơn DS – 260 online.

Cần chuẩn bị gì trước khi điền đơn DS – 260?

Trước khi tiến hành điền đơn DS – 260 online, bạn cần có thị thực nhập cư, đơn thị thực phải được nộp, được chấp thuận và đang trong tình trạng “chờ xử lý”.

 • Đơn xin thị thực nhập cư của bạn được chấp thuận bởi USCIS.
 • USCIS chuyển hồ sơ của bạn đến trung tâm thị thực quốc gia (NVC).
 • NVC liên hệ với bạn để tiến hành chuẩn bị mẫu đơn xin thị thực DS – 260 online.

Sau đó, trung tâm thị thực quốc gia sẽ yêu cầu bạn điền đơn DS – 260 trực tuyến. Bạn cần đợi hướng dẫn cụ thể từ NVC, bao gồm những thông tin như số hồ sơ, hóa đơn, số ID người thụ hưởng,… trước khi tiến hành điền đơn.

Các bước cần chuẩn bị trước khi điền mẫu đơn DS - 260
Các bước cần chuẩn bị trước khi điền mẫu đơn DS – 260

Thời điểm điền và nộp đơn DS – 260 khi nào?

 Khi hồ sơ xin định cư Mỹ của bạn được Sở di trú Mỹ (USCIS) phê duyệt và chuyển sang giai đoạn NVC (National Visa Center), bạn sẽ nhận được thông báo từ Trung tâm Thị thực Quốc gia. Đây là thời điểm để bạn bắt đầu quá trình nộp đơn DS-260. Trung tâm Thị thực Quốc gia sẽ gửi thông báo qua email nếu bạn đã cung cấp địa chỉ email trước đó. Nếu chưa, thông báo sẽ được gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ bạn đã đăng ký với USCIS.

Sau khi nhận được thông báo từ NVC, bạn cần nộp đơn DS-260 thông qua Trung tâm đơn điện tử Lãnh sự quán của NVC. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình trực tiếp trên website của NVC.

Nếu bạn đang ở bên ngoài Hoa Kỳ, việc nhận thông báo qua đường bưu điện có thể gặp rủi ro mất mát do quá trình vận chuyển quốc tế. Do đó, việc cung cấp địa chỉ email cho NVC là cách tốt nhất để đảm bảo bạn nhận được thông báo kịp thời và tránh tình trạng thất lạc.

Những người xin định cư theo diện EB-5, EB-1, EB-2, EB-3 hoặc bất kỳ diện nào khác đều phải nộp đơn DS-260 để hoàn tất quá trình xin thị thực nhập cư và đạt được tình trạng thường trú nhân. Đơn này có thể được nộp bởi chính bạn hoặc bởi luật sư nhập cư của bạn tại một lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Nội dung tờ đơn xin cấp thị thực nhập cư DS – 260

Đơn DS-260 là bước quan trọng trong quy trình xin visa đi Mỹ với mục đích định cư. Các nhà đầu tư điền đơn này online qua trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ – Consular Electronic Application Center. Đơn DS-260 gồm 8 phần, chi tiết như sau:

 • Thông tin cá nhân (Personal): Phần này yêu cầu cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, ngày sinh, nơi sinh, quốc gia, số hộ chiếu, ngày cấp và ngày hết hạn hộ chiếu.
 • Địa chỉ và điện thoại (Address and Phone): Người xin visa cần khai báo địa chỉ hiện tại, số điện thoại cá nhân, email và các mạng xã hội đang sử dụng. Địa chỉ lưu trú dự kiến tại Mỹ cũng cần được điền đầy đủ.
 • Gia đình (Family): Phần này yêu cầu thông tin về các thành viên trong gia đình như cha mẹ, vợ chồng, con cái, bao gồm họ tên, ngày sinh và mối quan hệ.
 • Lịch sử nhập cảnh Mỹ (Previous US Travel): Người xin visa cần khai báo chi tiết về các lần nhập cảnh trước đây vào Mỹ, nếu có, bao gồm thời gian và mục đích của chuyến đi.
 • Quá trình học tập và làm việc (Work/Education/Training): Thông tin về quá trình học tập, đào tạo và làm việc của bản thân phải được khai báo chính xác, bao gồm tên trường, công ty, vị trí và thời gian làm việc.
 • Thông tin người bảo lãnh (Petitioner): Người đứng đơn bảo lãnh cần khai báo đầy đủ thông tin cá nhân và mối quan hệ với người xin visa, bao gồm họ tên, ngày sinh và quốc tịch.
 • An ninh và tiền án tiền sự (Security and Background): Người xin visa phải khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe, các vấn đề pháp lý, tiền án tiền sự nếu có.
 • Số an sinh xã hội (Social Security Number): Phần cuối cùng yêu cầu nộp đơn xin số an sinh xã hội tại Mỹ, điều này giúp người nhập cư hợp pháp có thể làm việc và nhận các quyền lợi từ chính phủ.

Quy trình điền đơn xin thị thực DS – 260

Lựa chọn đại diện uy tín

Trước khi tiến hành điền mẫu đơn DS – 260, bạn nên liên hệ với trung tâm tư vấn định cư uy tín để nhận hỗ trợ và hướng dẫn. Bởi các thông tin trên biểu mẫu đưa ra đều liên quan đến liên hệ và địa chỉ của bạn. Đây là cơ sở để Bộ ngoại giao có thể liên lạc với bạn nên cần phải chính xác và cập nhật.

Trả phí

Bước tiếp theo, trung tâm thị thực quốc gia sẽ yêu cầu bạn trả phí xử lý DS – 260. Bạn không thể truy cập được mẫu xác nhận DS – 260 cho đến khi thanh toán các chi phí liên quan. NVC sẽ xử lý các thanh toán của bạn, tông thường sẽ mất khoảng một tuần.

Điền đơn DS – 260 online

Trung tâm thị thực quốc gia sẽ thông báo đến bạn thời điểm để chuẩn vị điền đơn DS – 260 tại hệ thống điện tử (Consular Electronic Application Center) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bạn cần lưu ý ghi số hồ sơ và đầy đủ các thông tin trước khi bắt đầu điền đơn.

Sau khi điền đơn hoàn tất, bạn cần tiến hành in và mang theo mẫu đơn DS – 260 đến buổi phỏng vấn. Nếu cần thay đổi bất cứ thông tin nào có trong hồ sơ, cần báo trước với lãnh sự quán trước buổi phỏng vấn.

Nộp tài liệu dân sự hỗ trợ đơn DS – 260

Bạn cần chuẩn bị các tài liệu dân sự như giấy khai sinh, lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận kết hôn để củng cố thông tin đã được cung cấp trong đơn DS – 260.

Những giấy tờ kể trên đều cần phải scan và gửi lên web CEAC. Đồng thời, những giấy tờ dân sự này đều phải được cấp tại cơ quan chính thức ở quốc gia của bạn và phải có bản dịch tiếng Anh công chứng đi kèm.

Chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi được lên lịch phỏng vấn, trung tâm thị thực quốc gia sẽ gửi đến người đại diện của bạn một email có ghi rõ thời gian phỏng vấn. Trước khi tham dự phỏng vấn, bạn cần thực hiện một số yêu cầu bắt buộc như khám sức khỏe, mang theo các giấy tờ được yêu cầu.

Quy trình điền đơn xin thị thực DS – 260
Quy trình điền đơn xin thị thực DS – 260

Các bước hoàn thành đơn DS – 260 trực tuyến

Đơn DS-260 là một đơn điện tử quan trọng cho việc xin cấp thị thực di trú hoặc nhập cư vào Hoa Kỳ. Quy trình này tuy dài nhưng không quá phức tạp nếu chúng ta biết cách thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước để hoàn thành đơn DS-260 trực tuyến một cách thành công.

Bước 1: Truy cập trang web Cục Di Trú Hoa Kỳ

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Cục Di trú Hoa Kỳ (U.S. Department of State). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy trang DS-260, nơi cung cấp tất cả thông tin và hướng dẫn cần thiết để điền đơn.

Bước 2: Đăng nhập và điền đơn

Bạn phải đăng nhập vào trang web bằng tài khoản đã đăng ký trước đó. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần phải tạo một tài khoản mới. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang DS-260 để bắt đầu điền đơn.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

Trong bước này, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, thông tin liên lạc, ngày sinh, nơi sinh, quốc tịch và giới tính. 

Bước 4: Nhập thông tin về gia đình

Tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp thông tin về gia đình, bao gồm tên, quan hệ của vợ/chồng và con cái, cùng với thông tin về tình trạng hôn nhân và thực trạng gia đình.

Bước 5: Nhập thông tin về lịch sử học tập và công việc

Bước này yêu cầu bạn cung cấp chi tiết về trình độ học vấn và lịch sử công việc, bao gồm nơi học tập, chuyên ngành học, kinh nghiệm làm việc và thông tin của nhà tuyển dụng hiện tại hoặc trước đây.

Bước 6: Nhập thông tin về lịch sử du lịch

Bạn cần liệt kê các thông tin về lịch sử du lịch, bao gồm các quốc gia đã thăm, thời gian và mục đích của các chuyến viếng thăm.

Bước 7: Xác nhận thông tin và nộp đơn

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn cần xem lại và xác nhận tính chính xác của tất cả các mục đã điền. Hãy chắc chắn rằng không có sai sót trước khi nộp đơn, vì sau khi nộp, bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào nữa.

Bước 8: Tải và in trang xác nhận

Sau khi nộp đơn thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận, nơi cung cấp số phiếu xác nhận (Confirmation Number). Bạn nên tải và in trang này để dùng cho các mục đích liên quan tới việc xin cấp thị thực hoặc nhập cư vào Hoa Kỳ.

Bước 9: Kiểm tra trạng thái đơn DS – 260 

Cuối cùng, bạn nên thường xuyên kiểm tra trạng thái đơn để đảm bảo rằng đơn đã được xử lý. Sử dụng số phiếu xác nhận để theo dõi trạng thái đơn trên trang web của Cục Di trú Hoa Kỳ.

Chi phí đơn DS – 260 năm 2023 là bao nhiêu?

Chi phí mẫu xác nhận DS – 260 vào năm 2023 là khoản chi phí bắt buộc để USCIS tạo đơn và gửi thẻ xanh vật lý cho bạn, rơi vào khoảng $220. Sau khi được đóng dấu thị thực lên hộ chiếu, bạn có thể xuất nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ. 

Sau khi thanh toán chi phí trực tuyến, USCIS sẽ gửi thẻ xanh vật lý trực tiếp đến địa chỉ của bạn ở Hoa Kỳ từ 3 – 4 tuần kể từ ngày nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Thời gian xử lý mẫu đơn DS – 260 là bao lâu?

Theo ước tính, thời gian để xử lý đơn DS – 260 sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, thời gian mà bạn phải chờ còn tùy thuộc vào khối lượng công việc của hệ thống. Trong trường hợp số lượng hồ sơ nhiều thì thời gian xử lý hồ sơ của bạn sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Những lưu ý cần biết khi về đơn xin cấp thị thực nhập cư

Khi nộp đơn xin cấp thị thực nhập cư, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo quy trình diễn ra suôn sẻ và tránh những sai sót không đáng có. Dưới đây là những lưu ý mà bạn nên biết về đơn xin cấp thị thực nhập cư:

 • Trước khi điền và nộp đơn DS-260, bạn phải hoàn tất việc nộp lệ phí xin thị thực nhập cư. Nếu không hoàn tất khoản phí này, đơn của bạn sẽ không được chấp thuận. Điều này rất quan trọng để đảm bảo đơn của bạn được xử lý.
 • Để điền đơn DS-260, bạn cần đăng nhập vào Trung tâm Đơn Điện tử Lãnh sự quán bằng số hồ sơ NVC và số hóa đơn. Thông tin này có thể tìm thấy trong thông báo nộp đơn xin thị thực nhập cư từ NVC. Đảm bảo bạn có đầy đủ thông tin cần thiết trước khi bắt đầu điền đơn.
 • Đơn DS-260 chỉ chấp nhận ngôn ngữ điền bằng tiếng Anh. Nếu bạn không thể tự hoàn thành mẫu đơn này, có thể nhờ người khác hỗ trợ. Người hỗ trợ cần cung cấp thông tin cá nhân của họ ở phần cuối biểu mẫu với tư cách là Người soạn đơn.
 • Khi đã nộp đơn DS-260, bạn không thể chỉnh sửa thông tin nữa. Nếu phát hiện sai sót sau khi nộp đơn, bạn phải thông báo ngay với viên chức Lãnh sự quán phỏng vấn thị thực nhập cư để yêu cầu họ sửa chữa.
 • Thời gian xử lý hồ sơ tại NVC dao động từ 1 đến 2 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào khối lượng công việc của hệ thống. Nếu hệ thống nhận được lượng hồ sơ quá nhiều, thời gian xử lý có thể kéo dài đến 2 đến 3 tháng.
 • Khi tham gia phỏng vấn, bạn không cần mang theo đơn DS-260. Bạn chỉ cần mang theo tờ xác nhận (Confirmation) đã in sau khi khai đơn hoàn tất.

Bước tiếp theo sau khi hoàn thành đơn DS – 260 là gì?

Hoàn thành đơn DS-260 chỉ là một phần trong quy trình xin visa nhập cư Mỹ. Sau khi đã nộp đơn DS-260, người nộp cần tiếp tục theo các bước sau để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt một cách suôn sẻ.

Nộp hồ sơ hộ tịch hỗ trợ cho đơn DS-260

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các tài liệu dân sự cần thiết để hỗ trợ cho đơn DS-260, bao gồm giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, và lý lịch tư pháp. Các giấy tờ này cần được cung cấp bởi cơ quan chính thức ở Việt Nam và phải được dịch sang tiếng Anh kèm theo bản dịch có công chứng. Toàn bộ tài liệu này phải được scan và tải lên trang web CEAC.

Chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi hồ sơ đã đầy đủ và được nộp, Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn. Người nộp đơn hoặc người đại diện/luật sư sẽ nhận được thông báo qua email với chi tiết về thời gian và địa điểm phỏng vấn. Trước ngày phỏng vấn, bạn cần thực hiện một số bước chuẩn bị như khám sức khỏe và thu thập các giấy tờ được yêu cầu. Các hướng dẫn cụ thể sẽ có trong thư mời phỏng vấn từ NVC.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mẫu xác nhận DS – 260 là gì cũng như tìm hiểu về quy trình nộp đơn xin thị thực nhập cư. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

 >> Bài viết được quan tâm hàng đầu không nên bỏ lỡ: Chương trình EB3 Định cư Mỹ diện tay nghề 2023 cả nhà

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *