Du học nghề Canada 2023 và những điều bạn cần biết

Du học nghề Canada 

Du học Canada trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Vậy bạn đã biết đến chương trình du học nghề Canada chưa? Đây là một trong những chương trình du học nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam có ý định du học Canada. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chương trình du học này.

Du học nghề Canada là gì?

Canada là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không những đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ mà hệ thống giáo dục Canada còn khá coi trọng việc dạy nghề.

Tại Canada, học nghề được xem là chương trình học sau trung học dưới sự giám sát của Tổ chức việc làm và phát triển Xã hội Canada (ESDC). Du học nghề Canada dành cho những du học sinh vừa tốt nghiệp THPT, đang học hoặc hoàn thành xong cao đẳng/đại học và muốn đến Canada du học để tìm cơ hội việc làm cũng như định cư lâu dài.

Du học nghề được đào tạo ở những trường cao đẳng nghề hay cao đẳng kỹ thuật với thời gian đào tạo ngắn, chương trình đào tạo tập trung vào thực tiễn nhiều hơn lý thuyết.

Tìm hiểu chính sách du học nghề tại Canada
Tìm hiểu chính sách du học nghề tại Canada

Du học nghề Canada có những ngành nào?

Khi nhắc đến học nghề, nhiều người sẽ nghĩ đến những nghề như làm móng, thợ mộc, thợ hàn, thợ điện…. nhưng trên thực tế, du học nghề Canada có đa dạng ngành nghề hơn rất nhiều. Du học sinh có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp cũng như bản thân yêu thích nhất để theo học.

Hiện nay, Canada có đến hơn 8.000 khóa học nghề phân bổ rộng khắp cả nước với đa dạng ngành nghề. Dưới đây là một số ngành nghề phổ biến được du học sinh theo học nhiều nhất ở Canada:

 • Kỹ thuật
 • Kinh doanh và quản lý
 • Khoa học ứng dụng
 • Kiến trúc, xây dựng
 • Công nghệ thông tin
 • Giáo dục và đào tạo
 • Y tế và sức khỏe
 • Du lịch và dịch vụ
 • Đầu bếp

Mọi ngành nghề trên đều được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Canada có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập cao, đồng thời mang đến cho bạn cơ hội định cư lâu dài tại Canada.

Một số ngành trong chương trình đào tạo du học nghề Canada
Một số ngành trong chương trình đào tạo du học nghề Canada

Điều kiện du học nghề ở Canada là gì? 

Điều kiện đáp ứng hồ sơ du học nghề Canada không quá phức tạp. Đối với những du học sinh đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Việt Nam chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học lực từ 6.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.

Nếu sinh viên quốc tế đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị tại trường thì không cần phải có chứng chỉ IELTS trong hồ sơ du học nghề Canada. Thông thường, các chương trình đào tạo nghề bậc cao đẳng sẽ khai giảng vào tháng 1, 5 và 9 hằng năm tại Canada.

Điều kiện du học nghề ở Canada
Điều kiện du học nghề ở Canada

Lợi ích khi du học nghề Canada

Thời gian đào tạo ngắn

Các khóa đào tạo nghề tại Canada thường có thời gian từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với chương trình du học nghề hệ cử nhân. Chính nhờ thế, bạn có thể tiết kiệm được chi phí học tập cũng như nhanh ra nghề.

Không cần chứng minh tài chính

Minh chứng tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc phức tạp với nhiều gia đình có ý định định cư Canada. Vì vậy, nếu không đủ điều kiện tài chính thì du học nghề Canada là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Chương trình đào tạo này không yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính.

Chi phí du học thấp

Theo thống kê, chi phí các chương trình đào tạo đại học ở Canada sẽ rơi vào khoảng 18.000 – 25.000 CAD/năm. Trong khi đó, chi phí các chương trình học nghề chỉ bằng ½ so với học phí đại học.

Ngoài ra, chính phủ Canada còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chương trình dạy nghề, mang đến cho du học sinh cơ hội học tập chất lượng, đồng thời tiết kiệm được chi phí học tập.

Cơ hội việc làm & định cư rộng mở 

Là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên bằng cấp của Canada có giá trị toàn cầu, mang đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn ở bất cứ nơi đâu.

Theo thống kê của hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada, 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo nghề đều có việc làm trong vòng 6 tháng. Sau khi ra trường, bạn vẫn có cơ hội ở lại làm việc tại Canada từ 1 – 3 năm như chương trình du học đại học hay cao học.

Lợi ích khi du học nghề Canada
Lợi ích khi du học nghề Canada

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về chương trình du học nghề Canada. Đây chính là con đường dễ dàng nhất giúp bạn có thể định cư Canada theo diện du học. Cùng với đó là được học tập ở môi trường giáo dục chất lượng, tạo nên cơ hội việc làm và định cư rộng mở.

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *