Giá thuê nhà ở Mỹ là bao nhiêu? Cách thuê nhà tại Mỹ đơn giản nhất

Giá thuê nhà ở Mỹ

Giá thuê nhà ở Mỹ là vấn đề được rất nhiều du học sinh hay dân nhập cư Mỹ quan tâm. Vậy trên thực tế giá nhà tại Mỹ là bao nhiêu, làm sao để thuê nhà tại Mỹ? Hãy cùng TH Immigration theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc cũng như tìm hiểu chi tiết về giá nhà tại Mỹ.

Giá thuê nhà ở Mỹ là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, giá thuê nhà ở Mỹ cũng như cách thức thuê nhà tại đây là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, dù cho bạn là người nhập cư hay người bản xứ thì đều như nhau. Bạn không thể bị từ chối thuê nhà vì nguồn gốc quốc gia của bạn.

Giá thuê nhà tại Mỹ chênh lệch tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau, cùng với đó là diện tích, địa lý hay khu vực sinh sống. Giá thuê nhà tại Mỹ thường phụ thuộc vào vị trí cũng như loại hình bất động sản của nó. Giá thuê trung bình đối với căn hộ một phòng ngủ tại Mỹ dao động từ 900 – 1.000 USD, còn đối với giá trung bình của tất cả loại bất động sản là 1.700 USD.

Giá thuê tại khu vực đắt đỏ

Khu vực Giá thuê trung bình hàng tháng
San Francisco, California $3,100
New York $2,700
Boston, Massachusetts $2,400
Washington, D.C. $2,300
Los Angeles, California $2,200

Giá thuê nhà ở Mỹ tại khu vực ngoại thành

Khu vực Giá thuê trung bình hàng tháng
Wichita, Kansas $690
El Paso, Texas $710
Tulsa, Oklahoma $730
Indianapolis, Indiana $740
Memphis, Tennessee $750

Lưu ý rằng giá thuê nhà có thể thay đổi phụ thuộc vào vị trí của nhà ở, thời điểm thuê nhà cũng như các yếu tố khác như thị trường bất động sản, diện tích, loại hình nhà thuê,…

Tìm hiểu về giá thuê nhà ở Mỹ
Tìm hiểu về giá thuê nhà ở Mỹ

Làm sao để định giá thuê nhà ở Mỹ?

Để định giá một căn nhà cho thuê ở Mỹ, có một số yếu tố cần xem xét như sau:

  • Vị trí: Vị trí của căn nhà là một yếu tố quan trọng trong việc định giá nhà cho thuê ở Mỹ. Những căn nhà ở khu vực trung tâm thành phố hoặc khu vực đắt đỏ hơn sẽ có giá thuê cao hơn so với những căn nhà ở khu vực vùng ven thành phố hay khu vực ít phát triển hơn.
  • Kích thước: Diện tích và số phòng của căn nhà cũng là yếu tố quan trọng để định giá cho thuê. Những căn nhà có diện tích lớn hơn và có nhiều phòng hơn sẽ có giá thuê cao hơn so với những căn nhà nhỏ hơn.
  • Độ mới: Tình trạng của căn nhà cũng là một yếu tố cần xem xét. Những căn nhà mới xây dựng hoặc được sửa chữa gần đây thường có giá thuê cao hơn so với những căn nhà cũ hơn.
  • Tiện nghi: Các tiện nghi như phòng tắm, phòng bếp, điều hòa nhiệt độ, máy giặt, máy sấy và thiết bị an ninh cũng là một yếu tố quan trọng trong việc định giá cho thuê.

Sau khi xem xét các yếu tố trên, bạn có thể tìm hiểu thị trường cho thuê nhà địa phương để biết giá cho thuê trung bình của các căn nhà. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin từ các trang web bất động sản trực tuyến như Zillow, Trulia hoặc Realtor.com để có được thông tin về giá thuê nhà ở Mỹ trung bình.

Cách định giá thuê nhà ở Mỹ
Cách định giá thuê nhà ở Mỹ

Quy trình các bước thuê nhà tại Mỹ 

Để thuê nhà ở Mỹ, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Tìm thông tin về nhà cho thuê ở Mỹ 

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về giá thuê nhà ở Mỹ trên các trang web bất động sản như Zillow, Trulia, Craigslist, hay thông qua quảng cáo trên các trang mạng xã hội và báo chí địa phương.

Liên lạc với chủ sở hữu hoặc quản lý bất động sản

Sau khi tìm được nhà phù hợp, bạn cần liên lạc với chủ sở hữu hoặc quản lý bất động sản để hỏi thêm thông tin về nhà, cũng như đặt câu hỏi về thủ tục cho thuê.

Xem nhà

Trước khi đưa ra quyết định thuê nhà, bạn nên xem nhà trực tiếp để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn và cảm thấy thoải mái với không gian sống.

Điền đơn đăng ký thuê nhà

Sau khi chọn được nhà phù hợp, bạn cần điền đơn đăng ký thuê nhà và đưa cho chủ sở hữu hoặc quản lý bất động sản. Đơn đăng ký bao gồm thông tin cá nhân của bạn, lịch sử thuê nhà trước đây, thông tin về thu nhập và các yêu cầu khác của chủ sở hữu.

Ký hợp đồng thuê nhà

Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, bạn cần ký hợp đồng thuê nhà với chủ sở hữu hoặc quản lý bất động sản. Hợp đồng thuê nhà bao gồm các điều khoản về giá thuê, thời gian thuê, điều kiện sử dụng nhà và các quy định khác.

Thanh toán tiền đặt cọc & tiền thuê nhà

Bạn cần thanh toán tiền đặt cọc và tiền thuê nhà theo thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà. Tiền đặt cọc thường bằng một khoản tiền tương đối lớn và sẽ được hoàn lại sau khi kỳ hạn thuê nhà kết thúc, miễn là không có bất kỳ thiệt hại nào cho nhà.

Quy trình các bước thuê nhà tại Mỹ 
Quy trình các bước thuê nhà tại Mỹ

Kết luận

Trên đây là thông tin về giá thuê nhà ở Mỹ để bạn tham khảo. Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn phần nào giải đáp thắc mắc cũng như có thể lựa chọn nhà thuê tại khu vực phù hợp với tình hình tài chính của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để được giải đáp. 

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *