Chi phí định cư Mỹ diện EB3 có cao không? Chi phí xin visa EB3 2023

Chi phí định cư Mỹ diện EB3

Chi phí định cư Mỹ diện EB3 là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định đi Mỹ diện làm việc. Vậy chi phí EB3 có cao không, cụ thể là bao nhiêu? Hãy cùng TH Immigration theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về chi phí diện EB3 mới nhất 2023.

Chi phí định cư Mỹ diện EB3 có cao không?

Chi phí xin visa EB3 phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh cũng như nhóm đối tượng khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Có 3 nhóm đối tượng định cư Mỹ diện EB3 như sau:

 • Diện chuyên gia: Dành cho những người có bằng cử nhân tại Hoa Kỳ hoặc bằng cấp có giá trị tương đương. Người lao động bắt buộc phải làm việc đúng với chuyên ngành mà mình đã học.
 • Diện lao động lành nghề: Người lao động phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thuộc lĩnh vực nào đó hoặc từng tham gia các khóa đào tạo chuyên môn.
 • Diện lao động phổ thông: Dành cho những người lao động không có kinh nghiệm lâu năm, không đòi hỏi kỹ năng cao, bằng cấp mà vẫn có thể làm việc tại Mỹ dưới sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng.

Trong 3 danh mục kể trên, định cư Mỹ diện lao động phổ thông là hình thức nhập cư được nhiều người lựa chọn nhất, đồng thời đây cũng là hình thức được ưu tiên bởi chính phủ Mỹ. Người lao động sẽ được hướng dẫn công việc khi mới bắt đầu, nếu hoàn thành tốt thì sẽ được trả thưởng hậu hĩnh.

Để nộp đơn xin visa EB3, bạn cần nộp nhiều chi phí khác nhau. Sau đây là một số chi phí định cư Mỹ diện EB3 bạn cần nắm rõ:

 • Chi phí xin đơn định cư I140 (Sau khi giấy chứng nhận lao động được duyệt thì bạn cần nộp đơn này).
 • Nếu đương đơn đang ở tại Hoa Kỳ thì cần nộp thêm chi phí thị thực. Nếu đủ điều kiện tham gia chương trình định cư thì bạn cần nộp hồ sơ và phỏng vấn xin thẻ xanh (I 485).
Một số chi phí xin visa EB3
Một số chi phí xin visa EB3

Chi phí xin visa EB3 là bao nhiêu?

Chi phí định cư Mỹ diện EB3 phụ thuộc vào số bộ hồ sơ mà bạn sẽ làm, nếu đương đơn đi một mình chắc chắn sẽ có chi phí thấp hơn so với đi cùng gia đình. Sau đây là chi phí xin visa EB3 để bạn tham khảo:

 1. Để xin giấy chứng nhận lao động, nhà tuyển dụng cần chi trả chi phí quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời minh chứng rằng người lao động bản xứ không đủ để đáp ứng. Thông thường, chi phí quảng cáo sẽ dao động từ mấy trăm đến hơn 1.000 USD.
 2. Chi phí đơn xin định xin định cư lao động nước ngoài I 140 là 700$. Nếu bạn muốn đơn được xử lý nhanh hơn thì cần phải trả thêm 1.225 USD.
 3. Nếu bạn xin phỏng vấn tại Việt Nam thì hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến trung tâm thị thực quốc gia (NVC). Cùng với đó thì bạn cần thanh toán thêm hai khoản phí theo hướng dẫn của NVC:
 • Chi phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS – 260 là 325 USD/đơn.
 • Chi phí nộp đơn xin bảo trợ tài chính I 864 là 120 USD.

Nếu hồ sơ của bạn được làm tại Mỹ thì cần nộp đơn I 485 với chi phí là 1.225 USD (Đối với hồ sơ cho con cái của đương đơn dưới 14 tuổi là 1.130 USD).

 1. Nếu phỏng vấn thành công, bạn cần đóng chi phí xin cấp thẻ xanh và chi phí sinh trắc học, cụ thể như sau:
 • Chi phí cấp thẻ xanh: 220 USD/người.
 • Chi phí sinh trắc học: 85 USD/người.
 1. Đồng thời, chi phí định cư Mỹ diện EB3 còn bao gồm cả chi phí khám sức khỏe:
 • Người lớn trên 15 tuổi: 240 USD
 • Trẻ em từ 2 – 15 tuổi: 210 USD
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: 145 USD

Tùy vào trường hợp khác nhau mà bạn sẽ được đề nghị tiêm phòng thêm vaccine. Tổng cộng chi phí cho một bộ hồ sơ xin visa EB3 dao động khoảng 3000 USD (chưa tính chi phí thuê luật sư, chi phí vé máy bay…).

Tổng hợp chi phí định cư Mỹ diện EB3
Tổng hợp chi phí định cư Mỹ diện EB3

Chương trình lao động EB3 Mỹ

Chi phí EB3 tại TH Immigration là bao nhiêu?

Để có thể xin visa EB3 phải trải qua nhiều loại thủ tục khác nhau, vô cùng rắc rối. Nếu chỉ thiếu sót một trong số những giấy tờ cần thiết sẽ khiến quá trình xin visa của bạn bị trì hoãn.

Do vậy, bạn nên lựa chọn trung tâm tư vấn định cư uy tín để tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục cần thiết một cách chính xác và tiết kiệm chi phí nhất, đồng thời tỷ lệ đậu visa cũng được nâng cao.

Chi phí xin visa tại TH Immigration phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau. Chúng tôi sẽ xem xét bạn thuộc nhóm đối tượng nào, từ đó định chi phí định cư Mỹ diện EB3 của bạn. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ tại TH Immigration được đánh giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay, mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất.

Để biết rõ về chi phí EB3, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến TH Immigration để được tư vấn chính xác nhất. Với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cũng như giải đáp mọi thắc mắc tận tình nhất, đồng thời khắc phục và hỗ trợ những vấn đề thiếu sót.

Chi phí EB3 tại TH Immigration
Chi phí EB3 tại TH Immigration

Kết luận

Trên đây là tổng hợp toàn bộ chi phí định cư Mỹ diện EB3 để bạn tham khảo. Các chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau. Để có thể biết chính xác chi phí EB3, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

4.4/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *