Tìm hiểu chi phí định cư Mỹ mới nhất 2023

Chi phí định cư Mỹ

Chi phí định cư Mỹ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi có ý định sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Để định cư Mỹ cần rất nhiều khoản phí khác nhau, bài viết sau đây sẽ tổng hợp đầy đủ các loại chi phí nhập cư Mỹ mà bạn cần biết.

Chi phí định cư Mỹ cho các diện

Tùy thuộc vào các hình thức nhập cư khác nhau mà chi phí định cư Mỹ cũng sẽ thay đổi. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chi phí thuộc các diện nhập cư để có thể lựa chọn hình thức định cư phù hợp nhất với bản thân.

Chi phí nhập cư Mỹ diện đầu tư

Định cư Mỹ theo diện đầu tư là hình thức nhập cư phổ biến dành cho những đương đơn có tài chính tốt, mong muốn định cư Mỹ. Để định cư Mỹ theo diện đầu tư, bạn cần đáp ứng được yêu cầu về tài chính, kỹ năng, doanh nghiệp,… Đồng thời bỏ ra số vốn tương đối lớn để đầu tư vào nền kinh tế nước Mỹ.

Điển hình như định cư Mỹ theo diện EB5 và L1/EB1C, đây là hai chương trình xét duyệt hồ sơ nhanh chóng và định cư lâu dài. Chi phí định cư Mỹ diện đầu tư EB5 tối thiểu là 900.000 USD cho dự án khuyến khích đầu tư.

Còn đối với chương trình L1/EB1C, bạn chỉ cần là nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao của doanh nghiệp có chi nhánh ở Mỹ. Ngoài chi phí đầu tư, nhà đầu tư cần đóng nhiều chi phí khác như chi phí làm hồ sơ xin visa,… Sau khi đến Mỹ, ngoài các khoản chi tiêu có định thì bạn cần phải đón các chi phí hàng tháng cho sinh hoạt và dịch vụ khác.

Chi phí nhập cư Mỹ diện đầu tư
Chi phí nhập cư Mỹ diện đầu tư

Chi phí định cư Mỹ diện làm việc

Định cư Mỹ diện làm việc là hình thức định cư được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, tạo cơ hội cho người lao động được làm việc và sinh sống lâu dài tại Mỹ. Chi phí định cư Mỹ theo diện làm việc ban đầu sẽ chi để hoàn tất các loại giấy tờ, hồ sơ cá nhân, chứng chỉ hành nghề,…

Ngoài các chi phí làm hồ sơ, thủ tục thì bạn cần đóng tiền thuê nhà tại Mỹ dao động từ 2000 – 3000 USD/tháng, tiền sinh hoạt và các chi phí dịch vụ liên quan khác. Những chi phí này còn phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống, nếu sống tại các trung tâm, thành phố lớn thì chắc chắn chi phí sẽ đắt đỏ hơn ở vùng nông thôn, ngoại ô.

Lưu ý rằng đây chỉ là các khoản chi phí cơ bản và không bao gồm các chi phí phát sinh khác như chi phí đi lại, chi phí chứng minh tài chính, hoặc chi phí thuê luật sư. Ngoài ra, giá cả cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Chi phí du học Mỹ

Định cư Mỹ theo diện du học là hình thức nhập cư Mỹ được nhiều du học sinh lựa chọn nhất hiện nay. Bạn cần phải hoàn thành học phí cho nhà trường trong một khoảng thời gian nhất định. Mỗi trường cao đẳng, đại học khác nhau sẽ có học phí khác nhau.

Trung bình, học phí 4 năm đối với trường đại học công lập có thể dao động từ 10.000 – 24.000 USD/năm. Đối với các trường tư thục, học phí sẽ cao hơn 30.000 USD/năm. Các chi phí định cư Mỹ diện du học này chưa bao gồm chi phí sinh hoạt và các tiện ích khác.

Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Mỹ

Tổng hợp đầy đủ các chi phí nhập cư Mỹ

Định cư Mỹ cần chi rất nhiều khoản phí khác nhau, sau đây là bảng tổng hợp một số chi phí nhập cư Mỹ chính để bạn tham khảo:

Khoản chi phí Mô tả chi tiết Chi phí ước tính
Các biểu mẫu của USCIS Đây là các biểu mẫu cần thiết để nộp đơn định cư tại Mỹ, bao gồm đơn I-140 và I-485. $1,225 – $3,675
Phí thỉnh nguyện Nếu người định cư muốn yêu cầu thỉnh nguyện giảm hoặc miễn giảm phí định cư của mình, họ sẽ phải nộp phí cho đơn xin thỉnh nguyện này.   $700
Chi phí định cư Mỹ cho pháp lý Nếu người định cư không tự làm thủ tục định cư mà thuê dịch vụ của một luật sư, họ sẽ phải trả phí cho dịch vụ này. Phí luật sư thường tính theo giờ làm việc và dao động từ $3,000 đến $10,000 hoặc hơn, tùy thuộc vào quy mô và phức tạp của hồ sơ. $3,000 – $10,000
Chi phí y tế và tiêm chủng Người định cư phải tham gia khám sức khỏe và tiêm chủng tại một trung tâm y tế được chỉ định bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại quốc gia của họ. Chi phí này bao gồm các xét nghiệm, tiêm phòng và chi phí khám sức khỏe. $200 – $500
Chi phí nhập tịch khi định cư tại Mỹ Người định cư phải trả tiền để lấy visa nhập cảnh vào Mỹ sau khi được chấp thuận định cư. $220
Chi phí định cư Mỹ cho kỳ thi quốc tịch Sau khi trở thành người định cư tại Mỹ, người này sẽ phải tham gia kỳ thi quốc tịch để trở thành công dân Hoa Kỳ. Chi phí thi này là $725. $725

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ là bao nhiêu? 

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, cách thức sống, thu nhập, tình trạng gia đình và các chi phí khác. Dưới đây là con số thống kê về chi phí sinh hoạt trung bình tại Mỹ:

  • Chi phí thuê nhà trung bình ở Mỹ: khoảng 1.500 đô la Mỹ/tháng
  • Chi phí thực phẩm và gia vị: khoảng 300-500 đô la Mỹ/tháng
  • Chi phí giao thông: khoảng 150 đô la Mỹ/tháng (tùy thuộc vào vị trí và phương tiện đi lại)
  • Chi phí điện, nước, ga: khoảng 150-200 đô la Mỹ/tháng
  • Chi phí y tế: khoảng 500-1.000 đô la Mỹ/năm (tùy thuộc vào bảo hiểm y tế và tình trạng sức khỏe)

Ngoài ra, còn có một số chi phí khác như chi phí giải trí, mua sắm và du lịch, tùy thuộc vào lối sống và sở thích của mỗi người. Trên đây chỉ là số con số tham khảo và chi phí sinh hoạt tại Mỹ có thể khác nhau đáng kể tùy vào khu vực mà bạn sinh sống. 

Tìm hiểu chi phí sinh hoạt tại Mỹ
Tìm hiểu chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp toàn bộ chi phí định cư Mỹ để bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn được hình thức định cư phù hợp nhất. Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây mang đến cho bạn thông tin hữu ích, nếu có bất cứ thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ: 

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

 >> Có thề bạn quan tâm: Định cư Mỹ bằng cách nào? 5 con đường định cư Mỹ nhanh chóng nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *