Tìm hiểu về cách thức mua nhà ở Mỹ cho người Việt định cư

Cách thức mua nhà ở Mỹ

Cách thức mua nhà ở Mỹ là vấn đề được quan tâm đặc biệt của các Việt Kiều Mỹ cũng như người nước ngoài đang sinh sống tại Mỹ. Tuy nhiên, để có thể mua nhà tại Mỹ là một điều không hề đơn giản. Bởi pháp luật Mỹ khá phức tạp, thủ tục mua nhà cần nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng TH Immigration theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết cách mua nhà ở Mỹ dễ dàng.

Điều kiện mua nhà của người Việt tại Mỹ?  

Theo quy định của Luật pháp Mỹ, người Việt hay người nước ngoài có thể sở hữu vĩnh viễn nhà tại quốc gia này. Có hai cách thức mua nhà ở Mỹ đó chính là thanh toán bằng tiền mặt hoặc có thể mua nhà thế chấp với những tiêu chí sau (nếu không đủ điều kiện thanh toán bằng tiền mặt):

 • Trả trước 20% giá trị của ngôi nhà.
 • Số điểm tín dụng tối thiểu 720 điểm.
 • Sống tại Mỹ ít nhất 2 năm.
 • Số An sinh Xã hội hợp lệ.
 • Người đứng tên căn hộ cần có việc làm cũng như thu nhập ổn định trong thời gian tối thiểu 3 năm.
 • Kinh nghiệm làm việc tại Mỹ tối thiểu là 2 năm.

Đặc biệt, người Việt định cư tại Mỹ sở hữu thẻ xanh hoàn toàn có thể vay thế chấp ngân hàng. Chính phủ Mỹ đưa ra khoản thuế chấp này để giúp người vay tránh được tình trạng vỡ nợ.

Điều kiện mua nhà của người Việt tại Mỹ
Điều kiện mua nhà của người Việt tại Mỹ

Mua nhà tại Mỹ đắt không, giá như thế nào?

Ngoài cách thức mua nhà ở Mỹ thì giá nhà tại đây cũng được quan tâm đặc biệt. Theo Hiệp hội Môi giới quốc gia Mỹ, để có thể mua nhà tại đây thì bạn cần số tiền từ 350.000 USD trở lên. 

Đây chỉ là mức giá trung bình, trên thực tế, giá nhà ở Mỹ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa lý, diện tích căn nhà, nội thất, luật tiểu bang và quy định về chuyển nhượng tài sản tại tiểu bang đó,…

Việc mua nhà tại Mỹ khá dễ dàng khi quốc gia này không có lệnh cấm đầu tư từ các cá nhân, doanh nghiệp nước ngoài. Nếu tài chính của bạn không cao thì có thể mua nhà tại các khu vực giá rẻ như Cruz, Hawaii,…

Cách thức mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt

Hiện nay có 3 cách thức mua nhà ở Mỹ dành cho những người Việt định cư có mong muốn sinh sống và làm việc tại đây. Cụ thể là:

 • Trả 100% giá trị ngôi nhà bằng tiền mặt.
 • Người Việt mua nhà tại Mỹ bằng cách trả góp qua thẻ tín dụng.
 • Mua trả góp thông qua việc đứng tên người khác.

Để có thể mua nhà trả góp tại Mỹ, điều kiện vay mua nhà ở Mỹ là bạn phải là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ. Như đã nói ở trên, bạn buộc phải thanh toán trước 20% giá trị căn nhà mới đủ điều kiện mua nhà tại Mỹ. Mỗi tháng bạn sẽ trả góp với mức từ 600 – 1000 USD tùy thuộc vào giá trị của căn nhà.

Chính vì vậy, để đảm bảo có thể chi trả số tiền này thì thu nhập hàng năm của bạn phải nằm ở mức từ 50.000 – 70.000 USD.

Điển hình, để mua một căn nhà tại Atlanta, Georgia, Mỹ, bạn có thể chọn phương thức thanh toán lãi suất thông qua các khoản vay trả góp. 

Theo thông tin từ các ngân hàng và tổ chức tài chính tại Atlanta, lãi suất vay mua nhà ở Mỹ hiện đang dao động từ khoảng 3% đến 5% tùy thuộc vào điều kiện tài chính của khách hàng. Điều này có thể thay đổi tùy vào ngân hàng và chính sách lãi suất hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trang web bất động sản để tìm hiểu thêm về giá trị trung bình của căn nhà và các khu vực tại Atlanta, Georgia. Bạn cũng nên liên hệ với các chuyên gia bất động sản tại địa phương để được tư vấn về các lựa chọn vay và lãi suất phù hợp nhất với tình hình tài chính và nhu cầu của bạn.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết hơn về mua nhà và lãi suất tại Atlanta, Georgia, Mỹ:

 • Tìm hiểu về thị trường bất động sản

Trước khi bắt đầu mua nhà, bạn cần nghiên cứu thị trường bất động sản tại Atlanta. Có thể tham khảo các trang web bất động sản như Zillow, Redfin, hay Realtor.com…

 • Chọn khoản vay và lãi suất phù hợp

Khi đã tìm hiểu được thông tin về thị trường bất động sản, bạn cần lựa chọn khoản vay và lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

 • Các khoản phí khác

Ngoài lãi suất, bạn cần phải tính đến các chi phí khi mua nhà ở Mỹ như phí đóng bảo hiểm nhà, phí đăng ký và chuyển đổi tài sản, phí kiểm tra tài sản, phí đóng thuế, và phí thẩm định.

 • Lưu ý về quy định pháp lý

Khi mua nhà, bạn cần phải tuân thủ các quy định pháp lý và chính sách về bất động sản. Nếu không rành về các quy định này, bạn nên thuê một luật sư bất động sản để được tư vấn và giải đáp các câu hỏi liên quan đến pháp lý.

Cách thức mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt
Cách thức mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt

Mua nhà ở Mỹ có định cư được không?

Theo Luật pháp Mỹ, người nước ngoài mua nhà ở sở hữu bất động sản ở đây sẽ không được cấp thẻ xanh. Bạn chỉ có quyền đầu tư hoặc mua bất động sản nếu đủ điều kiện. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân biệt giữa đầu tư bất động sản và mua nhà, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo quyền lợi khi mua nhà tại Mỹ thì bạn cần tìm hiểu thông tin bất động sản và sở hữu bất động sản một cách kỹ càng.

Các bước chi tiết mua nhà tại Mỹ cho người Việt 

Quy trình mua nhà tại Mỹ thường bao gồm các bước sau đây:

 • Chuẩn bị tài chính: Trước khi bắt đầu mua nhà, bạn nên chuẩn bị tài chính và xác định được ngân sách của mình để có thể tìm kiếm và mua được ngôi nhà phù hợp với mức giá của mình.
 • Tìm kiếm và lựa chọn nhà: Bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web bất động sản hoặc liên hệ với một nhà môi giới để được tư vấn và giúp đỡ trong quá trình tìm kiếm nhà.
 • Đặt cọc: Sau khi tìm được một ngôi nhà ưng ý, bạn cần đặt cọc để bảo đảm rằng bạn sẽ mua nhà đó. Thông thường, số tiền đặt cọc tùy thuộc vào giá trị của ngôi nhà và thỏa thuận giữa các bên.
 • Kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của ngôi nhà: Bạn cần thực hiện kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của ngôi nhà bằng cách thuê một chuyên gia kiểm định để kiểm tra tình trạng của ngôi nhà.
 • Hoàn tất thủ tục vay vốn: Nếu bạn không tự có đủ tài chính để mua nhà bằng tiền mặt, bạn cần xác định khoản vay mua nhà và hoàn tất các thủ tục liên quan đến vay vốn.
 • Hoàn tất các thủ tục pháp lý: Quá trình mua nhà tại Mỹ yêu cầu các thủ tục pháp lý phức tạp như đăng ký, phê duyệt hợp đồng, tài liệu giấy tờ, đóng thuế, và chuyển quyền sở hữu.
 • Thanh toán và nhận chìa khóa: Sau khi hoàn tất toàn bộ các thủ tục trên, bạn cần thanh toán đủ tiền và nhận chìa khóa để chính thức sở hữu ngôi nhà.
Quy trình mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt
Quy trình mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt

Kết luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách thức mua nhà ở Mỹ. Có thể nói, lựa chọn mua nhà ở Mỹ không quá khó khăn, tuy nhiên bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định nếu mua trả góp. Mua trả góp là cách thức khá phù hợp cho người Việt sinh sống tại Mỹ có tài chính không cao nhưng vẫn muốn sở hữu nhà tại Mỹ.

Để biết thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với TH Immigration dịch vụ an cư tại Mỹ  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *