Cập nhật giá nhà ở Mỹ mới nhất 2023

Giá nhà ở Mỹ

Giá nhà ở Mỹ là bao nhiêu là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người mới bắt đầu cuộc sống ở Mỹ. Có thể nói, giá nhà ở Mỹ khá đắt đỏ chênh lệch, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích,…Vậy thực tế giá nhà tại Mỹ là bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về tình hình giá nhà tại Mỹ.

Giá nhà ở Mỹ 2023 là bao nhiêu?

Theo thống kê từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ, giá nhà trung bình ở Mỹ là 350.000 USD trở lên. Giá nhà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa lý, diện tích, luật tiểu ban, luật liên ban và các quy định về chuyển nhượng tài sản.

Việc sở hữu nhà ở tại Mỹ khá dễ dàng bởi thị trường bất động sản Hoa Kỳ không cấm lệnh đầu tư vào thị trường địa ốc cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Như đã nói ở trên, giá nhà ở Mỹ chênh lệch vào từng vị trí khác nhau, nghĩa là các khu vực trung tâm, thành phố lớn sẽ có giá nhà cao hơn so với vùng ngoại ô. Điển hình như khu vực đắt đỏ bật nhất nước Mỹ là New York có mức giá trung bình khoảng 26.640 USD/m2.

Nếu mới bắt đầu định cư ở Mỹ và tài chính phải chăng thì bạn có thể lựa chọn các thành phố tại Mỹ có giá nhà rẻ như Cruz, San Jose, Hawaii,…

Sau đây là giá nhà ở một số thành phố lớn của nước Mỹ để bạn tham khảo:

  • New York City, New York: Giá trung bình của một căn hộ là khoảng 1 triệu USD.
  • Los Angeles, California: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 900.000 USD.
  • San Francisco, California: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 1,6 triệu USD.
  • Seattle, Washington: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 800.000 USD.
  • Chicago, Illinois: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 350.000 USD.

Giá nhà ở các thành phố ngoại ô tại Mỹ thường thấp hơn so với giá nhà ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, giá nhà ở các thành phố ngoại ô vẫn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực, diện tích, thị trường bất động sản. Dưới đây là một số giá tham khảo trung bình của nhà ở các thành phố ngoại ô tại Mỹ:

  • Houston, Texas: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 230.000 USD.
  • Phoenix, Arizona: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 350.000 USD.
  • Atlanta, Georgia: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 350.000 USD.
  • Denver, Colorado: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 500.000 USD.
  • Minneapolis, Minnesota: Giá trung bình của một căn nhà là khoảng 350.000 USD.

Bên cạnh đó, thuế nhà đất và mục đích mua nhà cũng khiến giá nhà ở Mỹ có sự chênh lệch. Đối với những người mua nhà ở Mỹ với mục đích đầu tư kinh doanh thì thuế nhà đất sẽ cao hơn so với nhà mua để sinh sống.

Cập nhật giá nhà ở Mỹ 2023
Cập nhật giá nhà ở Mỹ 2023

Giá thuê nhà tại Mỹ là bao nhiêu?

Giá thuê nhà ở Mỹ trung bình  khoảng 1.500 – 1.700 USD/tháng. Giá thuê này sẽ có sự chênh lệch phụ thuộc vào khu vực mà bạn sinh sống, loại hình bất động sản mà bạn lựa chọn. 

Nếu thuê nhà ở trung tâm thành phố thì mức giá trên chỉ đủ để bạn thuê một căn nhà nhỏ với tiện ích cơ bản nhưng nếu thuê ở vùng ngoại ô thì bạn sẽ có được căn nhà rộng rãi và đầy đủ tiện ích.

Đối với những khu vực đắt đỏ như tiểu bang Columbia thì giá thuê nhà 1 phòng ngủ là 3.000 USD/tháng, ở tiểu bang California thì giá thuê trung bình là 2.800 USD/tháng và Maryland là 2.500 USD/tháng.

Đối với những tiểu bang như Nam Dakota, New Mexico sẽ có giá thuê nhà trung bình là 700 USD/tháng. Khu vực Bắc Dakota hay tiểu bang Wyoming sẽ có giá thuê mỗi tháng là 650 USD.

Nếu bạn lựa chọn sinh sống tại các thành phố lớn bậc nhất nước Mỹ như New York hay San Francisco thì chi phí thuê nhà ở Mỹ là 3.500 – 4.000 USD mỗi tháng. Ở Los Angeles hay Boston thì chi phí thuê nhà sẽ thấp hơn một chút là 2.500 USD mỗi tháng.

Tình hình giá thuê nhà tại Mỹ
Tình hình giá thuê nhà tại Mỹ

Nên thuê hay mua nhà ở Mỹ?

Đối với những người mới lần đầu đặt chân đến Hoa Kỳ, còn nhiều bỡ ngỡ thì lời khuyên là nên thuê nhà ở Mỹ với chi phí phù hợp để có thể hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Việc thuê nhà giúp bạn có thể tiết kiệm ngân sách trong một khoảng thời gian tại Mỹ.

Sau khi bản thân hòa nhập với cuộc sống ở Mỹ từ 1 – 2 năm và cảm thấy cần một ngôi nhà để định cư lâu dài thì bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn mua nhà ở Mỹ. Đồng thời, việc mua nhà còn phụ thuộc vào các yếu tố như tài chính, khoảng cách địa lý từ nhà ở đến trường học, đi làm,…  

Có nhiều người cho rằng giá nhà ở Mỹ thuê hằng tháng và chi phí mua nhà ngang nhau thì tại sao không mua nhà để sống. Tuy nhiên, khi sang một cuộc gia mới thì việc tìm hiểu cuộc sống tại đây vô cùng quan trọng. Bạn nên sống thử để lựa chọn được tiểu bang sinh sống tốt nhất cho mình và gia đình.

Nếu mua nhà ở Mỹ với mục đích đầu tư, bạn nên lựa chọn những khu vực đông dân cư thì khả năng sinh lời sẽ cao hơn. Nhà mua để đầu tư có thể mua đi bán lại hoặc cho thuê tùy theo mục đích của chủ sở hữu.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn: Thuê hay mua nhà?
Lời khuyên về việc thuê hay mua nhà

Kết luận

Bài viết trên đây đã tổng hợp giá thuê và giá nhà ở Mỹ để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Hy vọng thông tin mà TH Immigration chia sẻ trên đây mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, đồng thời lựa chọn được khu vực thuê/mua nhà phù hợp với tài chính của mình. 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *