10 điều kỳ lạ về luật hôn nhân Mỹ có thể bạn chưa biết

Luật hôn nhân Mỹ

Một số tiểu bang ở Mỹ vẫn giữ nguyên các quy định về luật hôn nhân Mỹ khá khắt khe, như cấm vợ chồng ngủ nuy trong phòng trọ và hạn chế việc hôn nhau nơi công cộng vào chủ nhật.

Từ khi North Dakota cho phép ly hôn mà không cần phải đặt lỗi cho bất kỳ bên nào vào năm 1985, chỉ New York là địa phương duy nhất yêu cầu vợ chồng phải chỉ ra lỗi của đối phương khi muốn chia tay. Tuy nhiên, thậm chí ở New York, quy định này cũng đã bị coi là lỗi thời bởi cơ quan lập pháp. Trên khắp nước Mỹ, vẫn tồn tại nhiều quy định hôn nhân gia đình độc đáo và kỳ cục.

Cô dâu và chú rể có thể vắng mặt trong ngày cưới

Trong lễ cưới, cặp đôi quân nhân có thể được phép vắng mặt và chỉ cần một người đại diện tham dự thay mặt. Điều này áp dụng đặc biệt cho quân nhân hoạt động trong lực lượng quân đội Mỹ và được thực hiện tại một số tiểu bang như California, Colorado, Texas và Montana. Thậm chí bang Montana còn cho phép cả cô dâu và chú rể có thể vắng mặt.

Cô dâu, chú rể có thể vắng mặt trong ngày cưới
Cô dâu, chú rể có thể vắng mặt trong ngày cưới của mình

Trẻ em dưới 18 được phép kết hôn nếu cha mẹ chấp thuận

Vào cuối năm 2007 và đầu năm 2008, tại bang Arkansas, một chính sách đặc biệt đã được thực thi: tất cả trẻ em dưới 18 tuổi đều có thể kết hôn với điều kiện được cha mẹ đồng ý. Thậm chí, điều này còn áp dụng cho trẻ sơ sinh nếu cha mẹ chấp thuận. 

Ban đầu, luật này chỉ đề cập đến việc cho phép các cô gái thiếu niên mang thai kết hôn với sự chấp thuận của phụ huynh. Tuy nhiên, do một vấn đề trong việc sắp xếp văn bản pháp luật, không có sự xác định rõ ràng về tuổi tối thiểu để kết hôn. Điều này dẫn đến việc luật này trở nên rộng lớn hơn, áp dụng cho mọi đối tượng không phụ thuộc vào lứa tuổi.

Sau một thời gian dài tranh cãi trong xã hội, vào tháng 4/2008, điều luật cuối cùng đã được cập nhật, đặt ra giới hạn về độ tuổi kết hôn của trẻ em và vị thành niên, trai phải đủ 17 tuổi và gái phải đủ 16 tuổi để được phép kết hôn.

Được phép ly dị vì kết hôn do đùa cợt

Không có nơi nào trên thế giới cũng không có việc kết hôn với tinh thần mạo hiểm và đùa cợt như ở bang Delaware. Ở đó, các cặp vợ chồng có quyền đưa ra tòa lý do ly dị, từ những lý do cơ bản như bị ép buộc kết hôn, thiếu sự hiểu biết, đến việc bị lừa dối bởi đối phương.

Không được phép kết hôn 4 lần đối với cùng 1 người đàn ông

Tại bang Kentucky, việc cưới lại cùng một người chồng tới 4 lần sẽ bị coi là vi phạm luật. Những nhà lập pháp ở đây đã rất cẩn trọng khi thiết lập quy định này, nhấn mạnh rằng nếu bạn đã sẵn lòng ly dị anh ta tới 3 lần, thì cần phải có người thay thế. Tuy nhiên, với những người đàn ông khác nhau, bạn có thể kết hôn và ly dị bất kỳ số lần nào cũng được.

Kentucky không cho phép kết hôn 4 lần với cùng một người
Kentucky không cho phép kết hôn 4 lần với cùng một người đàn ông

Nam giới chứng minh bản thân bằng cách giết chim

Ở thành phố Truro, bang Massachusetts, trước khi bước vào ngày cưới, chú rể cần chứng minh sự nam tính bằng cách tham gia săn bắn và giết 6 con chim hét hoặc 3 con quạ.

Nam trên 16 tuổi không được cầu hôn không nghiêm túc

Một điều kỳ lạ mà ít người biết đến là ở Nam Carolina, nam giới trên 16 tuổi không được phép cầu hôn chỉ với mục đích “chơi”. Điều này không chỉ là vấn đề đạo đức mà còn là vi phạm pháp luật tại địa phương này.

Vợ chồng không được phép ngủ nuy tại phòng trọ

Mặc dù đã hơn 300 năm kể từ những phiên tòa xét xử kỳ lạ và việc tước quyền công dân ở Salem, tinh thần bảo thủ vẫn còn sống mãi, đặc biệt là trong luật lệ. Một ví dụ rõ ràng là quy định không cho phép đôi vợ chồng ngủ chung trong phòng trọ. Điều này, dù có thể nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng khi các thông tin về vi khuẩn trên chăn đệm ở các khách sạn được công bố, ý kiến này cũng không còn thấy quá lạ lẫm.

Không được lấy lý do ly hôn là chồng ngược đãi mẹ vợ

Có khá nhiều người chồng trên khắp thế giới có thể không cảm thấy hài lòng với mẹ vợ. Đối với những người có những mối quan hệ phức tạp với mẹ vợ, việc di chuyển đến Wichita, Kansas có thể là một lựa chọn hợp lý. Tại thành phố này, việc đối xử không tôn trọng với mẹ vợ không thể được coi là lý do hợp lệ để đưa ra tòa án ly hôn. Do đó, nếu muốn giữ lấy tình yêu của mình, người chồng vẫn có thể thể hiện sự phản đối đối với mẹ vợ mà không phải lo ngại về hậu quả pháp lý.

Vợ chồng không được hôn nhau vào ngày chủ nhật

Hãy tưởng tượng, một cặp vợ chồng đang tận hưởng một bữa tối thảnh thơi sau khi gửi em bé của họ đến một người trông trẻ. Họ quyết định ra ngoài để thư giãn và dạo chơi trong thành phố. Trong khoảnh khắc ngọt ngào của tình yêu, họ trao cho nhau những nụ hôn đam mê. Đột nhiên, một viên cảnh sát hiện ra và đưa cả hai đi về trụ sở để kiểm tra, vì họ đã vi phạm một quy định cũ của thành phố Hartford, Connecticut, mà giờ đây được coi là lạc hậu: không hôn nhau trong ngày Chúa.

Vợ chồng không được hôn nhau vào ngày chủ nhật
Vợ chồng không được hôn nhau vào ngày chủ nhật

Thầy bói & Nhà tiên tri không được phép tiến hành nghi thức lễ cưới

Trong văn hóa hôn nhân ở Mỹ, thường thì cha xứ hoặc thẩm phán sẽ chịu trách nhiệm tổ chức hôn lễ. Đáng chú ý là, nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới độc đáo, bạn có thể thuê một linh mục chấp nhận hôn lễ trực tuyến. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới bởi một thầy bói hay một nhà tiên tri sẽ bị coi là bất hợp pháp. Có lẽ lập pháp muốn bảo vệ bạn khỏi sự mù quáng trong niềm tin hoặc khỏi việc quá tin tưởng vào việc biết trước tương lai của một ai đó.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *