Tìm hiểu luật nhập cảnh Mỹ mới nhất 2023

Luật nhập cảnh Mỹ

Mỹ là điểm đến hấp dẫn để du lịch, học tập, làm việc và định cư lâu dài. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh vào Mỹ, bạn bắt buộc phải tuân thủ các quy định và luật lệ của Mỹ. Vậy luật nhập cảnh Mỹ quy định những gì? Hãy cùng TH Immigration tìm hiểu qua bài viết sau đây để sang Mỹ một cách thuận lợi.

Quy định luật nhập cảnh Mỹ 

Nếu bạn đang lên kế hoạch nhập cảnh Mỹ, việc hiểu rõ luật nhập cảnh Mỹ và giấy tờ cần thiết là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình nhập cảnh diễn ra thuận lợi. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về các yêu cầu và quy định nhập cảnh Mỹ mới nhất.

Khi bạn đến nhập cảnh Mỹ, việc xuất trình giấy tờ thông hành hợp lệ là một phần không thể thiếu trong quy trình này. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến từ, quốc tịch hoặc tình trạng của bạn, các tài liệu cần thiết và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong vòng sáu tháng kể từ ngày khởi hành.

Dưới đây là danh sách giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Mỹ:

 • Công dân Mỹ: Nếu bạn là công dân Mỹ, bạn cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ khi nhập cảnh Hoa Kỳ. Ngoài ra, thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ, thẻ Chương trình khách du lịch (NEXUS, SENTRI, Global Entry hoặc FAST) hoặc bằng lái xe nâng cao cũng là các tùy chọn có thể áp dụng.
 • Thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ: Những người đang cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ cần xuất trình Thẻ Thường trú nhân (Thẻ xanh) khi nhập cảnh. Trong trường hợp này, hộ chiếu không được yêu cầu.
 • Công dân Canada, Mexico, Caribe và Bermuda: Các công dân từ các quốc gia này có thể tìm thấy thông tin về các giấy tờ thông hành cần thiết từ Bộ An ninh Nội địa theo “đường bộ và đường biển”.

Đối với những du khách nhập cảnh Mỹ từ các quốc gia khác, luật nhập cảnh Mỹ quy định như sau:

 • Tất cả du khách từ bất kỳ quốc gia nào cần phải có hộ chiếu khi nhập cảnh Mỹ, bất kể quốc tịch của họ là gì.
 • Thường trú nhân và công dân nước ngoài cũng có thể cần phải có thị thực Hoa Kỳ. Trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn cần nộp đơn xin thị thực và đảm bảo rằng thủ tục này đã được hoàn tất.

>> Không nên bỏ qua: Tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh khi định cư Mỹ mới nhất 2023

Quy định luật nhập cảnh Mỹ
Quy định luật nhập cảnh Mỹ

Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh Mỹ

Khi bạn lên kế hoạch cho chuyến đi vào Mỹ, hãy chắc chắn bạn không thuộc vào bất kỳ đối tượng nào bị cấm nhập cảnh. Dưới đây là danh sách những đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ:

Đối tượng bị cấm nhập cảnh

 • Người nghiện ma túy.
 • Kẻ buôn ma túy.
 • Gián điệp.
 • Kẻ khủng bố.

Bệnh cấm nhập cảnh

 • Bệnh da liễu.
 • Bệnh phong hoặc truyền nhiễm.
 • Bệnh giang mai hoặc các bệnh ở giai đoạn truyền nhiễm.
 • Bệnh lao (TB).
 • Chú ý: Chỉ khi bệnh lao được chẩn đoán là loại A mới và đang hoạt động trên lâm sàng, người nộp đơn không được phép đến Mỹ.

Qua việc áp đặt các lệnh cấm nhập cảnh và luật nhập cảnh Mỹ về bệnh cấm nhập cảnh, Mỹ nhằm bảo vệ an ninh và sức khỏe của quốc gia. Điều này giúp kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp và đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhập cảnh Mỹ có cần cách ly không? Cập nhật luật nhập cảnh mới nhất 2023

Trước khi nhập cảnh Hoa Kỳ, yêu cầu đầu tiên đối với tất cả hành khách là phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Xét nghiệm này có thể là hình thức Antigen hoặc RT-PCR và phải được thực hiện bằng tiếng Anh trong vòng 1 ngày trước khi khởi hành, dù bạn đã tiêm vaccine hay chưa.

Sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ, bạn cần tiếp tục thực hiện xét nghiệm Covid-19 trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn không mang virus và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đối với những hành khách khác không có kế hoạch nhập cảnh vào Hoa Kỳ, yêu cầu tiêm vaccine và xét nghiệm cũng được áp dụng. Bạn cần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 dưới hình thức Antigen hoặc RT-PCR bằng tiếng Anh trong vòng 1 ngày trước khi khởi hành.

Sau khi nhập cảnh Mỹ, luật nhập cảnh Mỹ quy định về cách ly cũng được áp dụng cho những hành khách chưa tiêm vaccine phòng chống Covid-19. Tùy vào tình trạng xét nghiệm âm tính của bạn, bạn sẽ phải tuân thủ các quy định nhập cảnh Mỹ sau:

 • Nếu bạn đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 3-5 ngày, bạn cần tự cách ly tại nơi cư trú trong 7 ngày.
 • Trường hợp bạn không thực hiện xét nghiệm, bạn sẽ phải tự cách ly tại nơi cư trú trong 10 ngày.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã hoàn thành quá trình điều trị Covid-19 trong vòng 90 ngày (dù có tiêm vaccine hay không), bạn sẽ không cần thực hiện xét nghiệm và không bắt buộc tự cách ly.

Đây là những thông tin mới nhất về luật nhập cảnh Mỹ và yêu cầu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 tại Mỹ trong năm 2023. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này để có một chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Cập nhật luật nhập cảnh tại Mỹ mới nhất 2023
Cập nhật luật nhập cảnh tại Mỹ mới nhất 2023

Những lưu ý cần biết về quy định tiêm phòng covid 19

Năm 2023 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quy định nhập cảnh khi các quốc gia áp dụng những quy tắc mới về tiêm vaccine. Sau đây là những thông tin mới nhất về các loại vaccine được chấp nhận và yêu cầu cần có để được coi là đã tiêm đủ vaccine.

Theo luật nhập cảnh Mỹ mới nhất, các loại vaccine sau đây được chấp nhận:

 • Một mũi: Janssen hoặc Johnson&Johnson.
 • Hai mũi: Pfizer-BioNTech, Covaxin, Moderna, AstraZeneca, Covishield, BIBP/Sinopharm, Sinovac.

Để được coi là đã tiêm đủ liều vaccine, quý hành khách cần tuân thủ các điều kiện sau:

 • Đã qua 14 ngày sau khi tiêm một mũi vaccine Janssen/Johnson&Johnson hoặc hai mũi vaccine Pfizer-BioNTech, Moderna, AstraZeneca, Covaxin, Covishield, BIBP/Sinopharm, Sinovac.
 • Chấp nhận tiêm cả hai loại vaccine; trong trường hợp này, cần đảm bảo đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vaccine thứ hai và hai mũi vaccine phải được tiêm cách nhau tối thiểu 17 ngày.

Để thuận tiện cho quá trình kiểm tra, các mẫu chứng nhận tiêm đủ vaccine cần bao gồm các thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân: Tên đầy đủ, ngày sinh và số hộ chiếu, các thông tin này phải trùng khớp với thông tin cá nhân của hành khách.
 • Nguồn cung cấp chứng nhận: Ví dụ như cơ quan y tế hoặc đơn vị thuộc chính phủ.
 • Tên loại vaccine và ngày tiêm: Chứng nhận cần ghi rõ tên loại vaccine đã tiêm và ngày tiêm để chứng minh việc tiêm đủ liều vaccine.
Quy định tiêm phòng covid 19 khi nhập cảnh Mỹ
Quy định tiêm phòng covid 19 khi nhập cảnh Mỹ

Kết luận

Nhớ rằng việc tuân thủ luật nhập cảnh Mỹ là rất quan trọng để tránh các vấn đề và trì hoãn không mong muốn. Bên cạnh việc tuân thủ quy định nhập cảnh Mỹ, bạn cần thực hiện các thủ tục vô cùng nghiêm ngặt. 

Chính vì vậy, đối với những người lần đầu đặt chân đến Mỹ chắc hẳn gặp không ít khó khăn. Để quá trình nhập cư Mỹ diễn ra thuận lợi hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ an cư Mỹ chuyên nghiệp của TH Immigration với chi phí tiết kiệm nhất. 

 

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *