Người lao động Canada dự kiến ​​sẽ được tăng lương vào năm 2024

Người lao động Canada dự kiến ​​sẽ được tăng lương vào năm 2024

Theo một cuộc khảo sát do công ty tư vấn quản lý tài chính Normandin Beaudry thực hiện, người lao động trên khắp đất nước này dự kiến ​​sẽ tăng lương trung bình 3,6% vào năm 2024.

Khảo sát hơn 700 công ty trên khắp Canada, công ty có trụ sở tại Ontario này ghi nhận một số phát hiện có giá trị đối với người Canada có việc làm, một số trong đó ám chỉ về một tương lai tích cực và một số tiết lộ cho thấy việc đóng băng tiền lương cũng có thể sắp xảy ra.

Phần tiếp theo sẽ tóm tắt lại kết quả khảo sát của Normandin Beaudry và đưa ra cái nhìn sâu sắc về ý nghĩa của điều này đối với người Canada, đặc biệt tập trung vào những tác động tiềm tàng đối với những người mới đến Canada.

Kết quả khảo sát

Ngoài mức tăng lương trung bình dự kiến ​​​​là 3,6%, cuộc khảo sát của Normandin Beaudry cho thấy chỉ có 2% công ty dự đoán sẽ dừng tăng lương vào năm 2024.

Lưu ý: Trước đại dịch COVID-19, mức lương bị đình trệ trung bình từ 3 đến 5%

Những phát hiện đáng chú ý khác từ cuộc khảo sát này bao gồm:

  1. 43% công ty được khảo sát cho biết họ có kế hoạch “cấp ngân sách lương trung bình bổ sung là 1%”
  2. Một số lĩnh vực được coi là “có khả năng” tăng lương cao hơn mức trung bình toàn quốc (lên tới 3,9%); các lĩnh vực này bao gồm: STEM, Bất động sản, Sản xuất và Lưu trú và Dịch vụ ăn uống

Điều quan trọng là thực tế là các nghề STEM đang có nhu cầu cao trên khắp Canada, bằng chứng là các đợt rút thăm dựa trên danh mục Express Entry của Canada . Nghề nghiệp STEM là một trong sáu danh mục được chính phủ liên bang chọn làm lĩnh vực trọng tâm cho việc nhập cư Canada thông qua Express Entry và 28-31% Lời mời đăng ký (ITA) còn lại cho năm 2023 dự kiến ​​sẽ được cấp cho các ứng viên nhập cư từ danh mục này .

Ngoài ra, theo báo cáo cuối năm của Express Entry năm 2021 , hai trong số năm ngành nghề phổ biến nhất – Giám sát dịch vụ ăn uống (13.097 ITA) và Đầu bếp (4.624 ITA) – khi nhận được ITA dành cho các ứng viên Express Entry thành công đều nằm trong danh sách Ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống.

  1. Một số tỉnh – Quebec (3,7%), Yukon (3,6%), Ontario (3,6%) và British Columbia (3,6%) – dự kiến ​​sẽ thấy mức tăng lương bằng hoặc cao hơn mức trung bình dự kiến ​​​​quốc gia cho năm 2024
  2. Chín tỉnh và vùng lãnh thổ còn lại của Canada được dự đoán sẽ có mức tăng lương thấp hơn một chút so với mức trung bình toàn quốc là 3,6%

Lưu ý: Những người Canada đang làm việc tại Lãnh thổ Tây Bắc, Saskatchewan và Đảo Hoàng tử Edward dự kiến ​​sẽ nhận được mức tăng lương trung bình là 3,3%

Điều này có ý nghĩa gì đối với người mới đến Canada

Trên khắp thế giới, chúng ta dựa vào tiền kiếm được thông qua việc làm để có cuộc sống thoải mái. Vì những lý do rõ ràng, việc tăng lương trung bình trên khắp Canada là một sự phát triển tích cực cho tất cả người dân của đất nước này.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người mới đến Canada, những người đôi khi có thể cần nhiều tiền hơn những người Canada đã định cư để giúp chu cấp cho gia đình và thiết lập chất lượng cuộc sống thoải mái ở một đất nước mới. Do đó, nếu những dự đoán từ cuộc khảo sát Normandin Beaudry này đúng, những người mới đến Canada sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ mức tăng lương trung bình dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào năm tới.

Theo ghi nhận trong bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất năm 2023 được US News công bố gần đây, Canada đã đứng thứ ba trong số 87 quốc gia về chất lượng cuộc sống, chỉ sau Thụy Điển và Na Uy. Với suy nghĩ này, việc tăng lương dự kiến ​​​​vào năm 2024 sẽ chỉ giúp củng cố chất lượng cuộc sống tốt hơn mà những người mới đến có thể có ở đất nước này.

Lưu ý: Canada gần đây được xếp ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng các Quốc gia Tốt nhất của US News năm 2023. 

 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *