Top 7 thành phố tốt nhất để du học Canada bạn nên biết

Thành phố tốt nhất để du học Canada

Việc chọn lựa thành phố phù hợp là một yếu tố quan trọng khi quyết định du học tại Canada. Đất nước Bắc Mỹ này không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, mà còn có hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng. Dưới đây là danh sách 7 thành phố tốt nhất để du học Canada mà bạn nên xem xét khi đưa ra quyết định về du học tại Canada!

Toronto

Thành phố Toronto là địa điểm lý tưởng cho sinh viên quốc tế và là trụ sở của nhiều trường đại học danh tiếng tại Canada.

Toronto được biết đến như một trong những thành phố hàng đầu trên thế giới và đứng đầu trong danh sách các thành phố tốt nhất của Canada.

50% cư dân Toronto đến từ các cộng đồng trên khắp thế giới, bao gồm châu Á, châu Phi và châu Âu, sử dụng của 160 ngôn ngữ khác nhau.

Theo bảng xếp hạng thế giới của QS năm 2020, Toronto đứng thứ 11 trong số các thành phố tốt nhất cho sinh viên tại Canada. Đồng thời, thành phố này còn nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn cho sinh viên.

Về chi phí học tập, học phí tại Đại học Toronto dao động từ 11.000 CAD đến 60.000 CAD, trong khi giá thuê nhà có sự biến động từ 500 CAD đến 4.000 CAD.

Các trường đại học uy tín tại Toronto bao gồm Đại học Toronto, Đại học Ryerson, Đại học Humber, Đại học York, Đại học Trent, George – Đại học Brown, Cao đẳng Seneca, Cao đẳng Centennial và Đại học OCAD.

Toronto được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên tại Canada
Toronto được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên ở Canada

Montreal

Montreal đã trở thành điểm đến lý tưởng cho sinh viên quan tâm đến các chương trình học sau đại học ở Canada. Năm 2019, Montreal đã vinh dự khi đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng của QS World Rankings 2019 về các thành phố sinh viên hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, Montreal cũng đạt vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng “lượt xem của sinh viên” theo QS Ranking, chứng minh sức hấp dẫn của nó đối với cộng đồng sinh viên toàn cầu.

Montreal là nơi gặp gỡ của nhiều nền văn hóa đa dạng, được biết đến với sự hiếu khách và tinh thần hỗ trợ của cộng đồng. Sinh viên có thể thăm thú các điểm du lịch nổi tiếng như Mont-Royal, Nhà thờ Đức Bà, và Vườn bách thảo Jardin trong thời gian rảnh rỗi.

Chi phí học tập ở Montreal dao động từ 11.000 CAD đến 60.000 CAD và chi phí thuê nhà khoảng 1500 CAD. Montreal còn nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu như Đại học McGill, Universite de Montreal, đại học Concordia, Polytechnique Montréal, Cao đẳng Vanier, Cao đẳng Rosemont, HEC Montreal, và Saint Laurent Cegep.

Vancouver

Tọa lạc tại bang British Columbia, Vancouver được Economist đánh giá là “một trong những điểm đến có chất lượng sống hàng đầu trên thế giới,” thu hút khoảng 50% dân nhập cư và đặc biệt là nơi lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Vancouver còn nổi tiếng là trụ sở của các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Amazon và Microsoft. Với phong cảnh đẹp tuyệt vời, thành phố này đứng ở vị trí thứ 16 trong danh sách các thành phố Canada tốt nhất cho sinh viên quốc tế của QS World Ranking 2019.

Chi phí sinh sống tại Vancouver cũng khá hợp lý với giá thuê nhà dao động từ 600 CAD đến 900 CAD và học phí từ 11.000 CAD đến 60.000 CAD. Nơi đây còn có một số trường đại học và cao đẳng uy tín như Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser, Đại học Đảo Vancouver, Cao đẳng Columbia, Cao đẳng Langara, Cao đẳng nhiếp chính, Cao đẳng Eton Canada, Ashton’s College và St John’s College.

Đại học British Columbia
Đại học British Columbia – Trường top đầu ở Canada

Ottawa

Thủ đô Ottawa đã lâu đã trở thành trung tâm giáo dục hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng và đội ngũ giảng viên hàng đầu, là thành phố Canada du học sinh nên chọn. Năm 2019, Ottawa đã đạt vị trí thứ 45 trong danh sách các thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế theo Bảng xếp hạng Thế giới QS Ranking.

Ottawa không chỉ là điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế mà còn là cộng đồng đa dạng người nhập cư từ Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Sự niềm nở và thân thiện của cộng đồng này làm cho Ottawa trở thành một nơi chân thành chào đón những người mới đến, đặc biệt là sinh viên toàn cầu.

Thành phố này còn nổi bật với cơ hội việc làm đa dạng, phương tiện đi lại thuận tiện và chi phí sinh hoạt hợp lý. Chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Canada khoảng 110 CAD, trong khi học phí dao động từ 11.000 CAD đến 50.000 CAD.

Ottawa có nhiều trường đại học và cao đẳng nổi tiếng như Đại học Ottawa, Đại học Carleton, Cao đẳng Algonquin, Đại học Saint Paul, Cao đẳng Augustine, Cao đẳng Đại học Dominican, Trường Quan hệ Quốc tế Norman Paterson và Cao đẳng nữ Ottawa.

Quebec

Quebec là thành nổi tiếng với kiến trúc châu Âu với ngôn ngữ chính là tiếng Pháp.  Thành phố Quebec là địa điểm của những lễ hội ăn mừng sôi nổi và lễ hội hóa trang mùa đông đặc sắc. Thành phố Quebec là đô thị lớn thứ hai ở Canada sau Montreal với tỷ lệ nhập cư cao, tạo nên môi trường đa dạng và sôi động.

Chi phí sinh hoạt tại Quebec khá hợp lý với giá thuê nhà hàng tháng dao động từ 525-700 CAD cùng với mức học phí trung bình từ 10.000 CAD đến 40.000 CAD.

Quebec còn nổi tiếng với các cơ sở giáo dục uy tín như Đại học Laval, Trường cao đẳng Bart, Cao đẳng Champlain, St Lawrence, Cao đẳng Morrin, Đại học TELUQ, Trường cao đẳng Morrin, Institut national de la recherche scientifique (INRS), École nationale d’administration publique (ENAP), FSA Ulaval và Cégep de Sainte-Foy.

Calgary

Thành phố Calgary là một điểm đến nổi tiếng với văn hoá phương Tây sôi động, nổi bật với sự kiện quốc tế nổi tiếng là Calgary Stampede.

Mặc dù khí hậu mùa đông tại Calgary khá lạnh, cư dân ở đây vẫn giữ tinh thần lạc quan và tích cực. Thành phố này còn được biết đến với lượng ánh nắng mặt trời nhiều nhất so với bất kỳ thành phố nào khác tại Canada.

Về chi phí học tập, học phí ở Calgary dao động từ 4.000 CAD đến 30.000 CAD và chi phí thuê nhà có thể lên đến 2.000 CAD.

Thành phố này có nhiều trường đại học và cao đẳng, phải kể đến là Đại học Calgary, Học viện Công nghệ Nam Alberta, Đại học Mount Royal, Cao đẳng Đại học Huron, Bay River College, Đại học St Mary, Cao đẳng Đại học Brescia, Cao đẳng Bow Valley và King’s University College.

Đại học Calgary
Trường Đại học Calgary

Winnipeg

Winnipeg là thủ đô và thành phố lớn nhất tại Manitoba, đồng thời là một trong những trung tâm quan trọng tại Canada Prairies. Với hệ thống kiến trúc độc đáo, sông ngòi quyến rũ, và một nền tảng lịch sử, nghệ thuật, bảo tàng đa dạng, Winnipeg trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng.

Với chi phí học tập từ 11.000 CAD đến 60.000 CAD và giá thuê nhà dao động từ 800 CAD đến 1500 CAD, Winnipeg là thành phố lý tưởng du học Canada cho sinh viên quốc tế. 

Thành phố còn nổi tiếng với các trường đại học và cao đẳng danh tiếng như Đại học Manitoba, Đại học Winnipeg, Đại học Mennonite Canada, Học viện Thương mại và Công nghệ Manitoba, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Ứng dụng, Khoa học & Công nghệ Red River, Cao đẳng cộng đồng Assiniboine và Cao đẳng quốc tế Manitoba.

Kết luận 

Dù bạn chọn học tập ở thành phố nào, việc du học Canada không chỉ mang lại kiến thức mà còn là hành trình khám phá văn hóa và phát triển bản thân đáng nhớ. Hy vọng danh sách các thành phố tốt nhất để du học Canada được tổng hợp trên đây giúp bạn lựa chọn thành phố phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và sở thích cá nhân của mình. Để được hỗ trợ làm visa du học Canada và tư vấn chương trình phù hợp, hãy liên hệ với công ty TH Immigration qua số hotline 0984757110

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *