Thủ tục bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ mới nhất

Bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ? Quy trình bảo lãnh như thế nào, hồ sơ gồm những gì? Để được giải đáp thắc mắc, hãy cùng TH Immigration theo dõi thông tin bài viết sau đây.

Điều kiện bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ

Để bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ, người bảo lãnh phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Người bảo lãnh cần là công dân hoặc thường trú nhân Mỹ và không có tiền án, không vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều này bảo đảm tính hợp pháp của quá trình bảo lãnh.
 • Người bảo lãnh phải có khả năng tài chính đủ để bảo trợ cho đương đơn. Mức tài chính bảo trợ sẽ được áp dụng theo quy định của từng tiểu bang, vì luật tài chính khác nhau.
 • Người bảo lãnh cần có bằng chứng chứng minh mối quan hệ với con trên 21 tuổi. Điều này có thể bao gồm hồ sơ gia đình, giấy tờ tùy thân, hoặc bất kỳ tài liệu nào khác chứng minh mối quan hệ họ hàng.

Ngoài ra, người được bảo lãnh cũng phải đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

 • Người được bảo lãnh phải là con trai hoặc con gái của người bảo lãnh, đủ 21 tuổi và chưa có gia đình riêng.
 • Người được bảo lãnh không được có tiền án và không vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm hình sự. Đồng thời không mắc phải bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào theo quy định của hệ thống y tế nhập cư vào Mỹ.
 • Người được bảo lãnh cần cung cấp các bằng chứng chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh như các tài liệu gia đình, giấy tờ cá nhân hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác chứng minh mối quan hệ họ hàng.
Điều kiện bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ
Điều kiện bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ

Quy trình bảo lãnh con cái trên 21 tuổi sang Mỹ

Sau đây là quy trình các bước bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ:

Bước 1: Nộp đơn bảo lãnh

Đầu tiên, người bảo lãnh con cái trên 21 tuổi sang Mỹ sẽ nộp mẫu đơn I-130 cho dịch vụ di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Đơn này có thể được nộp điện tử hoặc qua hồ sơ giấy truyền thống.

Bước 2: Xử lý tại NVC

Sau khi đơn I-130 của bạn được USCIS chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để tiếp tục xử lý. Tại đây, NVC sẽ cung cấp cho bạn mã số hồ sơ để bạn có thể kiểm tra trạng thái và quản lý hồ sơ của mình thông qua email hoặc thư.

Bước 3: Đóng phí

Bạn cần đóng các phí liên quan đến việc xử lý đơn xin visa định cư và phí hỗ trợ tài chính.

Bước 4: Nộp đơn bảo trợ tài chính và các tài liệu hỗ trợ khác

Người bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ sẽ điền vào mẫu đơn I-864, đơn xin bảo trợ tài chính. Nếu thu nhập của người bảo lãnh không đủ thì có thể nhờ người thân, người chung hộ ký vào đơn đồng bảo trợ.

Bên cạnh đó, người được bảo lãnh cũng cần thu thập các bằng chứng về tài chính như bằng chứng thu nhập, giấy tờ nộp thuế, bằng chứng sở hữu tài sản, bằng chứng quốc tịch và bằng chứng về nơi cư trú.

Bước 5: Điền đơn DS-260 và nộp các tài liệu dân sự theo yêu cầu 

Sau khi điền đơn DS-260 trên tài khoản, bạn cần in giấy xác nhận nộp đơn DS-260 để mang theo khi tham gia cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thu thập các tài liệu dân sự như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/chứng tử của bố mẹ, hộ khẩu, CMND, ảnh 5cm x 5cm và phiếu lý lịch tư pháp.

Bước 6: Chuẩn bị cho phỏng vấn

Khi NVC sắp xếp cuộc phỏng vấn, bạn sẽ nhận được một email thông báo về ngày và giờ hẹn. Trước cuộc phỏng vấn, bạn cần đăng ký khám sức khỏe và chích ngừa, đăng ký địa chỉ giao nhận kết quả. 

Đồng thời thu thập các tài liệu cần thiết như thư hẹn phỏng vấn, hộ chiếu gốc, ảnh, trang xác nhận DS-260, bản gốc và bản sao các tài liệu đã nộp cho NVC, các tài liệu chứng minh mối quan hệ và bằng chứng về tình trạng và nơi lưu trú của người ở Hoa Kỳ.

Bước 7: Phỏng vấn

Trong cuộc phỏng vấn, bạn cần đến đúng giờ và mang theo tất cả các hồ sơ đã chuẩn bị trước đó (bao gồm bản gốc và bản dịch thuật đã công chứng). Nếu không thể tham gia cuộc phỏng vấn theo lịch trình đã định, bạn nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ để được hỗ trợ.

Quy trình bảo lãnh con cái trên 21 tuổi sang Mỹ
Quy trình bảo lãnh con cái trên 21 tuổi sang Mỹ

>> Xem thêm: Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ mới nhất 2023

Bảo lãnh con cái trên 21 tuổi sang Mỹ mất bao lâu?

Nhiều người đặt câu hỏi về thời gian bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ mất bao lâu? Thực tế, thời gian này phụ thuộc vào tình trạng cư trú của bố mẹ – liệu họ có thẻ xanh hay quốc tịch Mỹ.

Nếu bố mẹ là người có thẻ xanh, có hai diện bảo lãnh con cái:

 • Diện F2A: Bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân. Trong trường hợp này, thời gian từ khi mở hồ sơ đến khi có visa là khoảng 6 đến 10 năm.
 • Diện F2B: Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ. Trong trường hợp này, con cái của người bảo lãnh (cháu nội/ngoại) cũng có thể được đi cùng. Thời gian xét duyệt và cấp visa cũng tương đối dài và tương tự như diện F2A.

Đối với bố mẹ là công dân Mỹ, có các diện bảo lãnh khác nhau:

 • Diện CR2/IR2: Bảo lãnh con chung, con riêng của vợ/chồng độc thân dưới 21 tuổi. Trong trường hợp con riêng của vợ/chồng, hai người phải kết hôn trước khi người con đủ 18 tuổi. Thời gian xét duyệt diện CR2/IR2 là từ 3 đến 6 năm.
 • Diện F1: Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ. Con cái của người bảo lãnh (cháu nội/ngoại) cũng có thể đi cùng. Thời gian xét duyệt và cấp visa cho diện F1 thường kéo dài từ 3 đến 6 năm.
 • Diện F3: Bảo lãnh con cái đã lập gia đình sang Mỹ. Vợ và con của người bảo lãnh (cháu nội/ngoại) cũng có thể đi cùng. Thời gian xét duyệt và cấp visa cho diện F3 thường là từ 3 đến 6 năm.

Như vậy, thời gian bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ phụ thuộc vào diện bảo lãnh và tình trạng hồ sơ. Để rút ngắn thời gian đoàn tụ gia đình tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng theo yêu cầu của Luật Di trú Mỹ mới nhất và theo dõi chặt chẽ quá trình xét duyệt hồ sơ, sẵn sàng bổ sung giấy tờ khi được yêu cầu.

thoi-gian-bao-lanh-con-cai-tren-21-tuoi-sang-my
Thời gian bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ phụ thuộc vào diện bảo lãnh và tình trạng hồ sơ

Kết luận 

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu hơn về thủ tục, quy trình bảo lãnh con trên 21 tuổi sang Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình bảo lãnh, hãy liên hệ với TH Immigration để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết khi sang Mỹ theo diện bảo lãnh

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *