Mẫu xác nhận DS – 260 là gì? Quy trình làm đơn xin thị thực nhập cư DS – 260

Mẫu xác nhận DS – 260

Bất cứ công dân nước ngoài muốn nhập cư và sinh sống tại Mỹ đều phải nộp đơn xin thị thực nhập cư DS – 260 lên sở Di trú và nhập tịch Mỹ. Vậy mẫu xác nhận DS – 260 là gì? Hãy theo dõi bài viết sau đây để cùng tìm hiểu những thông tin về DS – 260 cũng như biết được quy trình làm đơn xin thị thực nhập cư.

Mẫu xác nhận DS – 260 là gì?

Mẫu xác nhận DS – 260 hay còn được gọi là đơn xin thị thực định cư, là một biểu mẫu dành cho những đơn phương đang nộp đơn xin thường trú cũng như muốn lấy được thẻ xanh Mỹ. Đây được xem là thủ tục không thể thiếu khi thực hiện các chương trình định cư. Mẫu xác nhận sẽ được xem xét và chấp thuận bởi Trung tâm thị thực quốc gia (NVC).

Trên mẫu xác nhận DS – 260 bao gồm các câu hỏi về lý lịch, nơi cư trú (từ năm 16 tuổi đến nay, trình độ học vấn, các câu hỏi có liên quan đến thành viên trong gia đình và các chi tiết khác liên quan đến các sự kiện quan trọng trong quá khứ.

Hình ảnh đơn DS - 260
Hình ảnh đơn DS – 260

Tại sao cần nộp DS – 260?

Đơn xác nhận xin visa DS – 269 là giấy tờ quan trọng và được xem là bắt buộc trong hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Thông qua giấy tờ này sẽ quyết định đến tỷ lệ đậu hay trượt visa của bạn, bởi vì:

  • Những thông tin được điền trong tờ khai sẽ là cơ sở để Lãnh sự quán Mỹ đối chiếu với các giấy tờ, minh chứng nộp kèm trong hồ sơ. Từ đó đánh giá mức độ tin cậy để xem xét hồ sơ của bạn có được duyệt hay không.
  • Mẫu xác nhận DS 0 260 là giấy tờ bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin visa của bạn, nếu thiếu, bạn sẽ bị từ chối. Bên cạnh đó, bạn không thể nào đăng ký phỏng vấn nếu không điền đơn DS – 260 online.

Cần chuẩn bị gì trước khi điền đơn DS – 260?

Trước khi tiến hành điền đơn DS – 260 online, bạn cần có thị thực nhập cư, đơn thị thực phải được nộp, được chấp thuận và đang trong tình trạng “chờ xử lý”.

  • Đơn xin thị thực nhập cư của bạn được chấp thuận bởi USCIS.
  • USCIS chuyển hồ sơ của bạn đến trung tâm thị thực quốc gia (NVC).
  • NVC liên hệ với bạn để tiến hành chuẩn bị mẫu đơn xin thị thực DS – 260 online.

Sau đó, trung tâm thị thực quốc gia sẽ yêu cầu bạn điền đơn DS – 260 trực tuyến. Bạn cần đợi hướng dẫn cụ thể từ NVC, bao gồm những thông tin như số hồ sơ, hóa đơn, số ID người thụ hưởng,… trước khi tiến hành điền đơn.

Các bước cần chuẩn bị trước khi điền mẫu đơn DS - 260
Các bước cần chuẩn bị trước khi điền mẫu đơn DS – 260

Quy trình điền đơn xin thị thực DS – 260

Lựa chọn đại diện uy tín

Trước khi tiến hành điền mẫu đơn DS – 260, bạn nên liên hệ với trung tâm tư vấn định cư uy tín để nhận hỗ trợ và hướng dẫn. Bởi các thông tin trên biểu mẫu đưa ra đều liên quan đến liên hệ và địa chỉ của bạn. Đây là cơ sở để Bộ ngoại giao có thể liên lạc với bạn nên cần phải chính xác và cập nhật.

Trả phí

Bước tiếp theo, trung tâm thị thực quốc gia sẽ yêu cầu bạn trả phí xử lý DS – 260. Bạn không thể truy cập được mẫu xác nhận DS – 260 cho đến khi thanh toán các chi phí liên quan. NVC sẽ xử lý các thanh toán của bạn, tông thường sẽ mất khoảng một tuần.

Điền đơn DS – 260 online

Trung tâm thị thực quốc gia sẽ thông báo đến bạn thời điểm để chuẩn vị điền đơn DS – 260 tại hệ thống điện tử (Consular Electronic Application Center) của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Bạn cần lưu ý ghi số hồ sơ và đầy đủ các thông tin trước khi bắt đầu điền đơn.

Sau khi điền đơn hoàn tất, bạn cần tiến hành in và mang theo mẫu đơn DS – 260 đến buổi phỏng vấn. Nếu cần thay đổi bất cứ thông tin nào có trong hồ sơ, cần báo trước với lãnh sự quán trước buổi phỏng vấn.

Nộp tài liệu dân sự hỗ trợ đơn DS – 260

Bạn cần chuẩn bị các tài liệu dân sự như giấy khai sinh, lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận kết hôn để củng cố thông tin đã được cung cấp trong đơn DS – 260.

Những giấy tờ kể trên đều cần phải scan và gửi lên web CEAC. Đồng thời, những giấy tờ dân sự này đều phải được cấp tại cơ quan chính thức ở quốc gia của bạn và phải có bản dịch tiếng Anh công chứng đi kèm.

Chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi được lên lịch phỏng vấn, trung tâm thị thực quốc gia sẽ gửi đến người đại diện của bạn một email có ghi rõ thời gian phỏng vấn. Trước khi tham dự phỏng vấn, bạn cần thực hiện một số yêu cầu bắt buộc như khám sức khỏe, mang theo các giấy tờ được yêu cầu.

Quy trình điền đơn xin thị thực DS – 260
Quy trình điền đơn xin thị thực DS – 260

Chi phí đơn DS – 260 năm 2023 là bao nhiêu?

Chi phí mẫu xác nhận DS – 260 vào năm 2023 là khoản chi phí bắt buộc để USCIS tạo đơn và gửi thẻ xanh vật lý cho bạn, rơi vào khoảng $220. Sau khi được đóng dấu thị thực lên hộ chiếu, bạn có thể xuất nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ. 

Sau khi thanh toán chi phí trực tuyến, USCIS sẽ gửi thẻ xanh vật lý trực tiếp đến địa chỉ của bạn ở Hoa Kỳ từ 3 – 4 tuần kể từ ngày nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Thời gian xử lý mẫu đơn DS – 260 là bao lâu?

Theo ước tính, thời gian để xử lý đơn DS – 260 sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, thời gian mà bạn phải chờ còn tùy thuộc vào khối lượng công việc của hệ thống. Trong trường hợp số lượng hồ sơ nhiều thì thời gian xử lý hồ sơ của bạn sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mẫu xác nhận DS – 260 là gì cũng như tìm hiểu về quy trình nộp đơn xin thị thực nhập cư. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

 >> Bài viết được quan tâm hàng đầu không nên bỏ lỡ: Chương trình EB3 Định cư Mỹ diện tay nghề 2023 cả nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *