Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ mới nhất 2023

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ

Bạn đang tìm hiểu về quy trình bảo lãnh định cư Mỹ mới nhất năm 2023? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng và hướng dẫn chi tiết về quy trình này. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình bảo lãnh định cư Mỹ và đồng thời nắm vững những thay đổi mới nhất trong năm 2023.

Các chương trình bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến hiện nay

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ là quá trình mà người muốn nhập cư vào Mỹ thông qua việc được một công dân hoặc một người có thẻ xanh Mỹ bảo lãnh.

Quy trình này gồm nhiều bước khác nhau và yêu cầu sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Để thành công trong quy trình này, bạn cần nắm rõ những yêu cầu và thủ tục cần thiết.

Sau đây là một số chương trình bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến hiện nay:

Bảo lãnh gia đình

Một trong những phương pháp phổ biến để định cư Mỹ là thông qua bảo lãnh gia đình. Các công dân Mỹ hoặc người có thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho người thân của họ, bao gồm vợ/chồng, con cái, và cha/mẹ. Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ diện gia đình bao gồm việc điền đơn, nộp hồ sơ và trải qua quá trình phỏng vấn.

Bảo lãnh bởi nhà tài trợ

Một số người có thể được bảo lãnh định cư Mỹ thông qua việc có nhà tài trợ. Điều này áp dụng cho những người có kỹ năng đặc biệt hoặc những người có nhu cầu trong các lĩnh vực như y tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật, và nhiều ngành nghề khác.

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ bởi nhà tài trợ liên quan đến việc tìm kiếm nhà tài trợ, chuẩn bị hồ sơ và xử lý các thủ tục pháp lý.

Bảo lãnh diện đầu tư 

Một lựa chọn khác để định cư Mỹ là thông qua chương trình đầu tư. Chương trình EB-5 cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư một số tiền lớn vào dự án kinh tế tại Mỹ và nhận được thẻ xanh Mỹ cho mình và gia đình. Quy trình này đòi hỏi đáp ứng các yêu cầu đầu tư và tuân thủ quy định của chương trình EB-5.

Các chương trình bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến
Các chương trình bảo lãnh định cư Mỹ phổ biến

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ 2023

Bạn đang tìm hiểu về quy trình định cư Mỹ diện bảo lãnh? Hãy cùng TH Immigration tìm hiểu về quy trình bảo lãnh định cư Mỹ năm 2023 để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Bước 1: Nộp đơn lên USCIS 

Đầu tiên, người bảo lãnh cần mở hồ sơ bảo lãnh tại USCIS, nơi người bảo lãnh hiện đang cư trú. Trang web của Sở Di Trú sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn bảo lãnh cùng với các hướng dẫn chi tiết để bạn tiện theo dõi.

Bước 2: Hồ sơ chuyển đến xử lý tại Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC)

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ quan trọng đó chính là hồ sơ được xử lý tại NVC. Sau khi USCIS chấp thuận hồ sơ, bạn sẽ nhận được thông báo chấp thuận và mẫu đơn I-797. USCIS sẽ chuyển hồ sơ được chấp thuận của bạn đến NVC – Trung Tâm Chiếu Kháng Quốc Gia, thuộc bộ ngoại giao Mỹ, để tiếp tục quá trình xử lý hồ sơ.

NVC sẽ kiểm tra chi tiết hồ sơ của bạn, đặc biệt là giấy cam kết bảo trợ tài chính theo mẫu đơn I-864, và thu lệ phí theo quy định của luật pháp định cư Mỹ.

Bước 3: Hồ sơ chuyển về Đại Sứ Quán

Sau khi NVC hoàn thành các thủ tục cần thiết, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển về bộ phận lãnh sự của Đại Sứ Quán. Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết theo đúng trình tự và bạn sẽ nhận được thông báo từ đại sứ quán.

Bước 4: Lên lịch phỏng vấn 

NVC sẽ lên lịch phỏng vấn cho bạn sau khi nhận được hồ sơ gốc và hoàn tất các thủ tục còn lại. Thông thường, quá trình này mất khoảng 2-3 tháng từ khi NVC nhận hồ sơ của bạn.

Bước 5: Hoàn thành các thủ tục & kiểm tra sức khoẻ

Sau khi hoàn tất các thủ tục, bộ phận lãnh sự sẽ gửi thư mời phỏng vấn cho bạn thông qua đường bưu điện. Bạn sẽ nhận được thời gian cụ thể cho buổi phỏng vấn và cần chuẩn bị các giấy tờ theo quy định cũng như kiểm tra sức khỏe ít nhất hai tuần trước ngày phỏng vấn.

Bước 6: Phỏng vấn tại Đại Sứ Quán 

Vào ngày được yêu cầu, bạn sẽ đến lãnh sự quán Mỹ để tham gia buổi phỏng vấn. Lưu ý rằng người bảo lãnh không được tham gia trong buổi phỏng vấn này. Hoàn tất buổi phỏng vấn tại Đại Sứ Quán đồng nghĩa với việc quy trình bảo lãnh định cư Mỹ thành công. 

Nếu bạn đạt thành công trong buổi phỏng vấn và đáp ứng đủ các điều kiện định cư, thị thực sẽ được cấp sau buổi phỏng vấn.

Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ 2023
Quy trình bảo lãnh định cư Mỹ 2023

Kết luận

Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu hơn về quy trình bảo lãnh định cư Mỹ 2023. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ, hãy liên hệ với TH Immigration để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Thông tin liên hệ:

☎ Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *