Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ là gì? Các bước bảo lãnh diện vợ chồng 2023

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ là thắc mắc của rất nhiều người có ý định bảo lãnh vị hôn thê của mình sang xứ sở cờ hoa định cư lâu dài. Vậy điều kiện là gì, thủ tục và quy trình ra sao? Cùng TH Immigration tìm hiểu các bước bảo lãnh vợ sang Mỹ 2023 qua bài viết sau đây.

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ là gì?

Bạn đang tìm hiểu về điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ? Trong quá trình xin cư trú Mỹ thông qua diện kết hôn, có những điều kiện cần đáp ứng để đảm bảo việc bảo lãnh thành công. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ mà bạn nên biết:

Gặp gỡ trực tiếp

Để chứng minh mối quan hệ hôn nhân thực sự, người bảo lãnh và được bảo lãnh cần có ít nhất một cuộc gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm gần nhất.

Bạn có thể sử dụng các bằng chứng như vé máy bay, hóa đơn tại nhà hàng hoặc khách sạn để chứng minh việc gặp gỡ này. Ngoài ra, lời chứng thực từ người thân hoặc bạn bè cũng có thể là một bằng chứng hữu ích.

Mối quan hệ hôn nhân

Một trong những điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ đó là giấy đăng ký kết hôn. Nếu bạn và người bạn đang là hôn phu/hôn thê khi nộp đơn, bạn cần đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chính thức trong vòng 90 ngày sau khi hôn phu/hôn thê nhập cư vào Mỹ.

Điều kiện tài chính

Bạn cần chứng minh khả năng tài chính để duy trì cuộc sống của hai người tại Mỹ. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có khả năng tự nuôi sống mình mà không trở thành gánh nặng tài chính cho chính phủ Mỹ.

Bạn có thể chứng minh tài chính của mình bằng cách cung cấp thông tin về tài sản sở hữu và đề nghị sự hỗ trợ tài chính từ bạn bè hoặc người thân.

>> Ngoài ra TH Immigration còn cung cấp thêm dịch vụ Chương trình EB3 Định cư Mỹ diện tay nghề 2023 cả nhà

Hôn nhân hợp pháp

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ là cả hai bạn phải đang ở trong tình trạng độc thân khi nộp đơn. Nếu một trong hai bạn vẫn đang kết hôn với người khác, hồ sơ định cư Mỹ thông qua hôn nhân sẽ không được chấp nhận.

Không tiền án tiền sự

Bạn cần không có tiền án tiền sự. Mọi hành vi vi phạm pháp luật như giết người, nghiện ngập, bạo lực gia đình, xâm phạm tình dục và việc điều tra trái phép người khác sẽ dẫn đến từ chối visa và hồ sơ định cư Mỹ.

Đây chỉ là một số điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ cơ bản. Ngoài ra, còn có các đặc ân miễn giảm điều kiện bảo lãnh dành cho lý do sức khỏe và tôn giáo. 

Nếu bạn đang lên kế hoạch bảo lãnh vợ sang Mỹ, hãy tìm hiểu kỹ các yêu cầu cụ thể và nộp đơn đúng quy trình để tăng cơ hội thành công trong quá trình xin cư trú Mỹ thông qua diện kết hôn.

Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ 2023
Điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ 2023

Bảo lãnh vợ sang Mỹ mất bao lâu?

Bên cạnh điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ, bảo lãnh vợ sang Mỹ mất bao lâu được rất nhiều người quan tâm? Thông tin cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về thời gian bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ định cư theo diện kết hôn và các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chờ đợi.

Đối với diện CR1, khi người bảo lãnh đã kết hôn với một người nước ngoài trong hơn 2 năm, thời gian bảo lãnh trung bình kéo dài từ 6-9 tháng sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ. Sau khi hoàn thành quá trình bảo lãnh, người được bảo lãnh sẽ nhận được thẻ xanh có thời hạn 2 năm.

Trong trường hợp diện IR1, khi người bảo lãnh đã kết hôn với một người nước ngoài trong ít hơn 2 năm, thời gian chờ đợi từ khi mở hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng cho đến khi nhận được visa là từ 12 đến 18 tháng, phụ thuộc vào tình trạng mối quan hệ của vợ/chồng. 

Người được bảo lãnh qua Mỹ sẽ nhận được thẻ xanh có thời hạn 10 năm. Tuy nhiên, diện IR1 thường có thời gian chờ lâu hơn so với diện IR2.

Lưu ý rằng thời gian 2 năm được tính từ lúc đăng ký kết hôn cho đến khi cho đến khi đương đơn nhập cảnh vào Mỹ. Nếu hôn nhân của bạn đã kéo dài đủ 2 năm, diện CR1 sẽ tự động chuyển sang diện IR1.

Thời gian bảo lãnh vợ sang Mỹ
Thời gian bảo lãnh vợ sang Mỹ

Giấy tờ cần chuẩn bị để bảo lãnh vợ sang Mỹ

Giấy tờ cần chuẩn bị để bảo lãnh vợ sang Mỹ là một phần quan trọng trong quá trình định cư. Với các loại visa định cư Mỹ liên quan đến kết hôn như F2A, IR1 và CR1, việc tìm hiểu rõ điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ và loại visa mà bạn thuộc về sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ một cách chính xác.

Các giấy tờ thủ tục cơ bản mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tờ đơn I-130 và G325A: Đây là các mẫu đơn quan trọng để khởi tạo quá trình bảo lãnh vợ/chồng.
  • Giấy công nhận quốc tịch: Chứng minh quốc tịch của bạn là một yếu tố quan trọng trong hồ sơ.
  • Giấy khai sinh của cả hai bên: Cung cấp giấy khai sinh của bạn và vợ/chồng để chứng minh quan hệ gia đình.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn: Cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của bạn để xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Hình thẻ của cả hai trên nền trắng: Chuẩn bị hình ảnh chất lượng tốt của bạn và vợ/chồng để đính kèm vào hồ sơ.
  • Bằng chứng mối quan hệ: Cung cấp bằng chứng về mối quan hệ của bạn và vợ/chồng, chẳng hạn như ảnh chụp, hợp đồng thuê nhà chung, hóa đơn chung và hơn thế nữa.
  • Giấy ly hôn hoặc chứng tử (nếu có): Nếu bạn hoặc vợ/chồng có quá trình ly hôn hoặc chứng tử với vợ/chồng cũ, cần chuẩn bị giấy tờ liên quan để chứng minh tình trạng hiện tại.
  • Thanh toán lệ phí theo quy định: Đảm bảo thanh toán lệ phí cần thiết cho quá trình bảo lãnh.

Thông qua việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và tuân thủ quy trình, bạn sẽ tăng cơ hội thành công trong quá trình bảo lãnh vợ/chồng sang Mỹ. 

Giấy tờ cần chuẩn bị để bảo lãnh vợ sang Mỹ
Giấy tờ cần chuẩn bị để bảo lãnh vợ sang Mỹ

Kết luận

Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia se trong bài viết giúp bạn biết được điều kiện bảo lãnh vợ sang Mỹ. Nếu gặp khó khăn trong quá trình bảo lãnh vợ sang Mỹ, hãy liên hệ với TH Immigration để được hỗ trợ nhanh nhất!

>> Xem thêm: Định cư Mỹ diện kết hôn là gì? Điều kiện ra sao?

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index