Định cư Mỹ diện kết hôn là gì? Điều kiện ra sao?

visa định cư Mỹ diện kết hôn

Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những diện phổ biến được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, vì số lượng hồ sơ thuộc diện này đang có dấu hiệu tăng vọt trong những năm gần đây nên các chính sách cho diện này đang dần được siết chặt. Vậy cần đảm bảo những điều kiện gì để được định cư Mỹ diện vợ chồng? Cần chuẩn bị hồ sơ thế nào? Phỏng vấn ra sao? Cùng đọc bài viết này để được giải đáp nhé.

Yêu cầu cần thiết để định cư Mỹ diện kết hôn

Để triển khai chi tiết về các điều kiện cần đảm bảo để định cư Mỹ theo diện kết hôn, ta có thể thêm một số thông tin cụ thể như sau:

Gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm gần nhất:

 • Người bảo lãnh và được bảo lãnh cần có đủ bằng chứng để chứng minh rằng họ đã gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm gần đây, bao gồm vé máy bay, hóa đơn tại nhà hàng, khách sạn đã đến trong những lần hẹn hò.

Nếu không có đủ bằng chứng về việc gặp gỡ trực tiếp, người nộp đơn có thể sử dụng lời chứng thực từ người thân hoặc bạn bè thân thiết.

Mối quan hệ hôn nhân là có thật:

 • Nếu hai người còn là hôn phu/hôn thê của nhau khi nộp đơn, họ phải đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chính thức trong vòng 90 ngày kể từ khi người nhập cư vào Mỹ.
 • Nếu không đăng ký kết hôn trong thời hạn này, người được bảo lãnh sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ

Chứng minh đủ điều kiện tài chính

 • Người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính ổn định để chăm sóc cho cuộc sống của hai người trong khi ở Mỹ.
 • Các bằng chứng bao gồm sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận tài sản, chứng nhận thu nhập hoặc bất kỳ tài sản nào có giá trị tương đương.

Đăng ký kết hôn là hợp pháp:

 • Cả hai người bảo lãnh và được bảo lãnh phải đang trong tình trạng độc thân hoặc ly hôn.
 • Nếu người được bảo lãnh vẫn đang kết hôn với một người khác, hồ sơ định cư của họ sẽ bị từ chối.

Không có tiền án tiền sự:

 • Người được bảo lãnh cần phải có một lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Nếu họ có tiền án tiền sự về các tội phạm nghiêm trọng như giết người, tội ma túy hoặc tội phạm liên quan đến tình dục, họ sẽ không

Để chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện kết hôn, bạn cần làm các việc sau:

 • Làm thủ tục hôn nhân hợp pháp theo quy định của pháp luật Mỹ hoặc quốc gia của bạn (nếu là công dân nước ngoài).
 • Điền đầy đủ và chính xác các biểu mẫu đăng ký định cư Mỹ và gửi cho Cục Định cư và Dân cư Mỹ (USCIS).
 • Cung cấp bằng chứng cho thấy bạn và người vợ/chồng Mỹ của bạn đang sống chung với nhau và có mối quan hệ hôn nhân hợp pháp.
 • Cung cấp bằng chứng cho thấy bạn có đủ tài chính để tự trang trải cuộc sống của mình và người vợ chồng Mỹ của bạn tại Mỹ, bao gồm các bằng chứng về thu nhập, tài sản và nợ nần.

Nếu bạn và người vợ/chồng Mỹ của bạn đã ly hôn trước đó, bạn cần cung cấp các bằng chứng liên quan đến việc ly hôn đó.
Nếu bạn hoặc người vợ/chồng của bạn có tiền án tiền sự hoặc có vấn đề về di trú trước đó, bạn cần cung cấp bằng chứng cho thấy bạn đã giải quyết được các vấn đề này.

Phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn

Sau khi hồ sơ của bạn được xem xét, bạn sẽ được mời đến phỏng vấn với Cục Định cư và Dân cư Mỹ (USCIS). Đây là cơ hội để bạn chứng minh rằng bạn và người vợ/chồng Mỹ của bạn đang có mối quan hệ hôn nhân hợp pháp và rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu định cư Mỹ.

Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về quan hệ hôn nhân của mình và người vợ/chồng Mỹ của bạn, lịch sử tài chính và thu nhập của bạn, cũng như các vấn đề khác liên quan đến định cư Mỹ. Bạn cần trả lời các câu hỏi này một cách chính xác và thành thật để tăng cơ hội đạt được mục đích định cư Mỹ.

Ngoài ra nếu bạn quan tâm định cư EB3 diện tay nghề Mỹ? Liên hệ ngay 

Kết luận

Định cư Mỹ diện kết hôn là một trong những diện phổ biến được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để đáp ứng được các yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ đầy đủ và chính xác, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định và thủ tục của Cục Định cư và Dân cư Mỹ (USCIS).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tài chính và giấy tờ cần thiết để tăng cơ hội đạt được mục đích định cư Mỹ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về định cư Mỹ diện kết hôn, hãy tìm kiếm thông tin trực tuyến hoặc tham khảo với luật sư chuyên về di trú để được tư vấn và hỗ

>> Bài viết liên quan: Cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn diện CR1 chuẩn xác nhất

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *