Đi định cư Canada không cần IELTS có thật không?

Định cư Canada không cần IELTS

Việc định cư Canada luôn là một trong những mục tiêu hấp dẫn đối với rất nhiều người trên khắp thế giới. Đất nước xinh đẹp, chất lượng cuộc sống cao, hệ thống y tế và giáo dục hàng đầu thế giới đã khiến Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người muốn tìm kiếm một cơ hội mới.

Tuy nhiên, một trong những rào cản phổ biến khi xin visa định cư Canada là yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, thường là thông qua bài kiểm tra IELTS hoặc CELPIP. Vậy, có cách nào để định cư Canada không cần IELTS không?

Đi định cư Canada không cần IELTS được không?

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng, thường được yêu cầu trong quá trình xét du học và định cư tại Canada. Tuy nhiên, theo từng chương trình định cư ở mỗi tỉnh bang hay liên bang Canada, yêu cầu về điểm số IELTS có thể khác nhau. Đối với du học sinh, các trường cao đẳng và đại học thường yêu cầu tối thiểu điểm IELTS 6.0.

Mặc dù có khả năng định cư ở Canada mà không cần IELTS, tuy nhiên, lựa chọn sẽ bị hạn chế hơn. Điểm IELTS cao hơn có thể giúp bạn truy cập vào nhiều chương trình định cư hấp dẫn hơn và tăng cơ hội thành công trong quá trình xét visa. Vì vậy, việc có chứng chỉ IELTS vẫn được khuyến nghị để tối ưu hóa cơ hội định cư thành công tại Canada.

Có một số chương trình định cư Canada không cần IELTS
Có một số chương trình định cư Canada không yêu cầu IELTS

Các chương trình định cư Canada không yêu cầu chứng chỉ IELTS

Có một tin vui cho những người muốn định cư tại Canada mà không muốn phải vướng vào khó khăn của việc chuẩn bị chứng chỉ IELTS. Canada cung cấp ba cách bạn có thể xem xét để thực hiện ước mơ định cư mà không cần IELTS. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về từng lựa chọn.

Du học bậc trung học

Theo quy định của Canada, du học tại các trường bậc trung học như trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS. Điều này đặc biệt hữu ích đối với sinh viên quốc tế muốn theo đuổi học vấn tại Canada. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi trường học có thể có các quy định riêng về trình độ tiếng Anh đầu vào và bạn có thể phải tham gia kỳ thi tiếng Anh để xác định trình độ của mình.

Bên cạnh việc học các môn học cơ bản, hầu hết các trường trung học tại Canada cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh bổ trợ. Điều này giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trong quá trình học tập, đảm bảo bạn có kiến thức đủ để theo học chương trình mong muốn.

Du học Canada ngắn hạn

Nếu bạn đã vượt qua tuổi học trung học nhưng vẫn muốn du học tại Canada, chương trình du học ngắn hạn là một sự lựa chọn tốt. Chương trình này không yêu cầu IELTS và dành cho người trưởng thành muốn trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Canada.

Chương trình du học ngắn hạn bao gồm các hoạt động như tham quan, nghiên cứu thị trường, và khám phá đất nước Canada. Bạn có thể tham gia vào các loại chương trình như khóa học tiếng Anh ngắn hạn, trại hè tiếng Anh, tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, và nghiên cứu thị trường kết hợp học tiếng Anh.

Nếu bạn tham gia các chương trình du học ngắn hạn dưới 6 tháng, bạn chỉ cần xin visa du lịch, không cần phải xin giấy phép du học, điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong khi tiến hành chuẩn bị hồ sơ.

Du học Canada ngắn hạn không cần IELTS
Chương trình du học Canada ngắn hạn không cần IELTS

 

Học chương trình tiếng Anh kết hợp các khóa học cao đẳng và đại học

Lựa chọn cuối cùng là học các chương trình tiếng Anh kết hợp với các khóa học cao đẳng và đại học tại Canada. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng để tham gia vào các khóa học này, IELTS với điểm số tối thiểu là 6.0 là yêu cầu bắt buộc.

Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS, bạn có thể cân nhắc tham gia vào các chương trình tiếng Anh khác trước khi bắt đầu khóa học chính. Việc này hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn và yêu cầu của trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn muốn tham gia.

Check hồ sơ định cư Canada miễn phí 

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về định cư lao động Canada

Cần IELTS để xin visa lao động Canada không?

Đối với các ngành yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao, IELTS là bắt buộc. Tuy nhiên, các ngành không yêu cầu trình độ chuyên môn cao (NOC thấp) có thể xin visa mà không cần IELTS.

Thu nhập dưới 10 triệu/tháng có thể xin visa lao động Canada không?

Để xin visa, bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm phù hợp với công việc tại Canada. Bất kể thu nhập hàng tháng của bạn, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc phù hợp, hồ sơ của bạn có cơ hội thành công.

Rớt visa du học/du lịch Mỹ hoặc Canada có ảnh hưởng đến visa lao động Canada không?

Mỗi loại visa có điều kiện riêng và visa lao động Canada tập trung vào kinh nghiệm làm việc và công việc phù hợp, không quan tâm đến quá khứ về visa du học hoặc du lịch.

Người nhà ở Canada có thể bảo lãnh visa lao động không?

Công ty cần thực hiện các thủ tục phức tạp và có giấy phép lao động (LMIA) để tuyển dụng lao động nước ngoài. Người nhà ở Canada không thể bảo lãnh visa lao động.

Có thể gia hạn visa lao động sau 1 năm làm việc không?

Sau 1 năm, bạn có thể ở lại hoặc gia hạn visa. Để định cư, bạn cần thực hiện các yêu cầu như thăng tiến công việc và tham gia các chương trình định cư của Canada. Gia hạn visa là một lựa chọn khả thi nếu bạn làm việc tốt và công ty hỗ trợ.

Kết luận

Trong việc lựa chọn con đường định cư Canada không cần IELTS, bạn nên xem xét cẩn thận trình độ tiếng Anh của mình, mục tiêu học tập và nguồn tài chính. Mỗi lựa chọn có ưu điểm riêng và việc cân nhắc kỹ lưỡng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả và dễ dàng. 

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *