EB3 có lừa đảo không? Thực hư tin đồn EB3 lừa đảo

EB3 có lừa đảo không

EB3 là một trong những chương trình định cư Mỹ hot nhất hiện nay và được xem là con đường đến Mỹ. EB3 có lừa đảo không là thắc mắc của rất nhiều người có ý định định cư Mỹ diện lao động. Bài viết hôm nay sẽ gỡ rối cho các bạn về thắc mắc này cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình định cư Mỹ diện EB3.

Thế nào là chương trình định cư Mỹ diện EB3?

Trước khi tìm ra đáp án của câu hỏi EB3 có lừa đảo không thì khách hàng nên biết thông tin chính xác của chương trình này. Để thu hút nguồn nhân lực có tay nghề cao, đáp ứng sự thiếu hụt của thị trường lao động, chính phủ Mỹ đã đưa ra chính sách EB3 – Định cư Mỹ theo diện lao động.

EB3 là tên viết tắt của Employment-Based Third category, là hình thức định cư Mỹ theo diện lao động dưới sự bảo lãnh của một doanh nghiệp uy tín tại Mỹ. Chương trình định cư Mỹ diện EB3 được chính phủ Mỹ ban hành vào năm 1990 với mục đích cung cấp lao động phổ thông nước ngoài tại những khu vực mà người bản xứ không có đủ để đáp ứng.

Visa EB3 được chia thành 3 dạng chính sau:

 • Định cư Mỹ diện chuyên gia.
 • Định cư Mỹ diện lao động lành nghề.
 • Định cư Mỹ diện lao động phổ thông.

Trong số các chính sách trên thì định cư Mỹ diện lao động lành nghề được nhiều người lựa chọn nhất. Số lượng người xin tham gia chương trình này ngày một tăng lên, nhất là trong những năm trở lại đây. Rất nhiều người đã thành công khi đăng ký tham gia chương trình EB3. Vậy thực hư tin đồn EB3 có lừa đảo không là như thế nào?

Thế nào là chương trình định cư Mỹ diện EB3
Thế nào là chương trình định cư Mỹ diện EB3

Điều kiện chung của chương trình định cư Mỹ diện EB3

Đối với chương trình định cư Mỹ diện lao động không quá khắt khe, thậm chí ứng viên không cần minh chứng tài chính hay trình độ tiếng Anh cũng như không cần phải có người bảo lãnh mà chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản dưới đây:

 • Ứng viên tham gia chương trình phải có độ tuổi từ 18 – 50.
 • Đảm bảo về mặt sức khỏe để có thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc.
 • Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự hoặc vi phạm luật pháp nước Mỹ.
 • Làm việc toàn thời gian, lâu dài theo quy định của nhà tuyển dụng Mỹ.
 • Chỉ yêu cầu trình độ ngoại ngữ đối với chương trình định cư Mỹ diện chuyên gia và diện lao động có tay nghề, còn diện lao động phổ thông thì không yêu cầu.
Điều kiện chung của chương trình định cư Mỹ diện EB3
Điều kiện chung của chương trình định cư Mỹ diện EB3

Sự thật đằng sau câu chuyện EB3 có lừa đảo không?

Như đã nói ở trên, EB3 có lừa đảo không là thắc mắc của nhiều người có ý định tham gia chương trình EB3 cũng như đang tìm hiểu cho mình con đường dễ dàng nhất để đến nước Mỹ.

Vài năm trước đây, EB3 từng gây sốt cộng đồng Việt Nam, được xem là một trong những con đường dễ nhất để đặt chân đến đất nước Mỹ mơ ước. Chính điều này khiến các công ty chớp thời cơ quảng bá sau sự thật, biến câu chuyện tìm kiếm thành việc kinh doanh thẻ xanh. Những đơn vị này vẽ ra cho khách hàng tương lai tốt đẹp và nâng mức chi phí lên hàng tỷ đồng.

Cùng với đó là nhiều đơn phương tham gia EB3 không vì mục đích làm việc mà mơ mộng sang Mỹ đổi đời, bỏ ra một khoản tiền khổng lồ, kết quả không nhận lại gì. Đây chính là lý do rộ lên tin đồn EB3 lừa đảo, khiến nhiều khách hàng nghi ngờ, là lý do khiến mọi người thắc mắc EB3 có lừa đảo không.

Cần tránh xa những lời hứa rằng EB3 như 1 phép thần vô biên nào là có thể thành công cao với thời gian ngắn. Hồ sơ dễ lắm đi là đậu và nhất là có thể bảo lãnh bất kỳ ai trong gia đình. Hẳn là những lời hứa này cần phải nghiêm túc và tỉnh táo dò xét lại kẻo tiền mất tật mang và nhất là khoảng thời gian vàng bạc của Quý khách hàng trôi qua.

Nhưng thực sự, chương trình định cư Mỹ diện EB3 100% không hề có sự lừa đảo. Bạn cần lưu ý tìm một địa chỉ hỗ trợ uy tín, không lừa đảo trục lợi thì chắc chắn sẽ thành công trên con đường sang Mỹ sinh sống ổn định và làm việc.

TH Immigration là một trong những công ty tư vấn định cư Mỹ hàng đầu tại TP. HCM. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ, hỗ trợ và tư vấn hết mình cho khách hàng, cam kết là địa chỉ hỗ trợ chất lượng uy tín, đảm bảo, dẫn dắt khách hàng trên con đường định cư Mỹ thành công.

Sự thật đằng sau câu chuyện EB3 có lừa đảo không
Sự thật đằng sau câu chuyện EB3 có lừa đảo không

Những dấu hiệu công ty định cư lừa đảo

Các công ty định cư lừa đảo thường có những biểu hiện đáng ngờ sau đây:

 • Cam kết đảm bảo thành công định cư: Các công ty định cư lừa đảo thường quảng cáo rằng họ sẽ đảm bảo cho bạn được định cư thành công một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải qua bất kỳ quy trình hay tiêu chuẩn nào.
 • Yêu cầu đặt cọc: Các công ty định cư lừa đảo thường yêu cầu bạn đặt cọc để bảo đảm cho dịch vụ của họ, và sau đó không cung cấp cho bạn bất kỳ dịch vụ nào hoặc không hoàn lại tiền của bạn khi không thực hiện được dịch vụ.
 • Thiếu thông tin hoặc thông tin không chính xác: Các công ty định cư lừa đảo thường không cung cấp đầy đủ thông tin về chương trình định cư, tiêu chuẩn đánh giá và quy trình xử lý hồ sơ.
 • Thiếu giấy tờ pháp lý: Các công ty định cư lừa đảo thường không có giấy tờ pháp lý cần thiết để hoạt động, hoặc cung cấp giấy tờ giả mạo.
 • Quảng cáo giá rẻ: Các công ty định cư lừa đảo thường quảng cáo với giá rẻ hơn so với các công ty định cư uy tín khác, nhưng sau đó lại yêu cầu phí phát sinh và các khoản phí khác khiến giá cuối cùng tăng lên rất nhiều.

Khi tìm kiếm một công ty định cư, người dùng nên kiểm tra kỹ thông tin về công ty, đảm bảo rằng công ty đó là đáng tin cậy và có giấy phép hợp pháp để hoạt động.

Chương trình EB3 thật sự là gì?

Một số câu hỏi liên quan đến EB3 có lừa đảo không?

EB-3 có đáng tin cậy không? 

Visa EB3 cấp phép cư trú thường trú (thẻ xanh) cho những cá nhân đủ điều kiện. Bạn có thể đủ điều kiện để được cấp visa EB3 nếu là người lao động chuyên nghiệp, lao động không chuyên nghiệp hoặc chuyên gia. Khoảng 40.000 visa EB3 có sẵn mỗi năm. Visa EB3 là một loại visa lao động ưu tiên thứ ba

Thực hư tin đồn EB3 có lừa đảo không?

Như đã nói ở trên, EB3 là chương trình định cư Mỹ diện lao động uy tín được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia chương trình này.

Định cư mỹ diện EB3 có người thành công không?

Câu trả lời có và có rất nhiều. EB3 là một trong những hình thức định cư đơn giản, không yêu cầu cao mà bất cứ đơn phương nào cũng có khả năng đáp ứng được.

Nếu xin visa EB3 thành công, tôi có thể đưa người thân sang Mỹ được không?

Câu trả lời là được. Sau khi nhận thẻ xanh Mỹ, đơn phương có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng và con cái dưới 21 tuổi sang định cư tại đây.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc EB3 có lừa đảo không cũng như giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình định cư Mỹ diện lao động. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn lựa chọn được con đường định cư Mỹ thành công.

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *