Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu? Thủ tục xin cấp visa Mỹ gồm những gì?

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu

Thời gian xin visa Mỹ là vấn đề được nhiều đối tượng có nhu cầu định cư, du lịch Mỹ quan tâm. Vậy để xin visa Mỹ thì mất thời gian trong bao lâu, gồm những thủ tục quan trọng nào? Hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc.

Thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa Mỹ nhanh hay chậm phụ thuộc vào hai giai đoạn, đó là thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi nộp hồ sơ chờ kết quả. Vậy hai giai đoạn này mất bao lâu? Cùng tìm hiểu nhé.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Mỹ, bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ liên quan một cách thư thả mà không cần quan tâm đến mất thời gian bao lâu, trừ trường hợp những người có lịch trình gấp. 

Đây chính là lý do khiến nhiều người ít quan tâm đến tốc độ hoàn thiện hồ thiện hồ sơ và không biết rằng quy trình này chiếm nhiều nhất trong thời gian xin visa Mỹ.  

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ còn tùy thuộc vào từng loại thị thực và mỗi đối tượng khác nhau sẽ có thời gian chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Nếu xin visa thăm thân nhân chắc chắn thời gian chuẩn bị hồ sơ sẽ nhanh hơn nhiều với xin visa du lịch tự túc. 

Để đảm bảo quá trình chuẩn bị hồ sơ diễn ra nhanh chóng nhất thì bạn nên tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ uy tín để có thể tiết kiệm thời gian và đạt được kết quả tốt nhất.

Thời gian sau hoàn thiện hồ sơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ để xin visa Mỹ, bạn cần tiến hành khai form điện tử D – 160, tiếp đến đặt lịch hẹn online và lịch phỏng vấn xin visa Mỹ. Quá trình này sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy thuộc vào lịch hẹn hiện có mà bạn sẽ đặt được lịch sớm hay muộn. Khi đó, thời gian xin visa Mỹ dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đã đặt.

Khi mùa du lịch rơi vào thời kỳ cao điểm, thời gian từ ngày đặt hẹn online đến ngày hẹn có thể kéo dài khoảng 1 tháng. Vào đúng ngày hẹn, bạn sẽ mang hồ sơ đến nộp và tiến hành phỏng vấn xin visa Mỹ. Nếu phỏng vấn thành công thì bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và nhận visa Mỹ sau 2 – 3 ngày kể từ ngày phỏng vấn.

Nói tóm lại, thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn online của bạn. Nếu xử lý hồ sơ nhanh chóng thì đồng nghĩa với việc thời gian làm visa Mỹ của bạn sẽ được rút ngắn và ngược lại.

Thời gian xin visa Mỹ tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau
Thời gian xin visa Mỹ tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ của bạn. Để tránh những trường hợp này cũng như có thể rút ngắn được thời gian xin visa thì bạn cần chú ý những điều sau đây.

Độ phức tạp của hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là quá trình khiến nhiều người mất thời gian và hao tâm tổn sức nhất, đặc biệt là những người có hồ sơ yếu. Những người có hồ sơ yếu đến từ những nguyên nhân khác nhau như có quan hệ thân nhân lỏng lẻo, không có sự ràng buộc rõ ràng hay công việc tự do. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ nói chung và quá trình chuẩn bị hồ sơ nói riêng.

Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn xác, đầy đủ và minh bạch để có thể tiết kiệm được thời gian nhất có thể.

Loại visa muốn xin

Thời gian xin visa còn phụ thuộc vào thời hạn visa Mỹ của bạn muốn xin. Xin visa không định cư vốn đã khó, xin visa Mỹ dài hạn còn khó hơn. 

Mặc dù đơn phương chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đáp ứng được yêu cầu tài chính, có người bảo lãnh tại Mỹ nhưng để có thể được cấp visa Mỹ dài hạn còn yêu cầu những yếu tố khác như kinh nghiệm xin visa và kinh nghiệm phỏng vấn. Bởi ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn cũng là quá trình quan trọng, quyết định đến khả năng đậu thị thực của bạn.

Sau khi visa gần hết thời hạn thì bạn cũng có thể tiến hành thu tuc gia han visa My để có thể gia hạn thời gian lưu trú tại đâu. 

Các visa khác nhau có thời hạn xin visa khác nhau
Các visa khác nhau có thời hạn xin visa khác nhau

Số ngày xin lưu trú

Đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian xin visa Mỹ. Nhiều người nghĩ rằng muốn xin visa Mỹ bao nhiêu ngày sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên, trên thực tế, kế hoạch cũng như lịch trình bên Mỹ của bạn được cân nhắc cụ thể. Không ai có thể đồng ý cấp thị thực cho một chuyến đi không rõ mục đích cũng như không đảm bảo yêu cầu về sự an toàn và khả năng chi trả cho những chi phí trên đất nước Mỹ.

Chính sách di trú của Mỹ

Một trong những yếu tố quyết định đến thời gian xin visa Mỹ phải kể đến đó là những quy định, chính sách của chính phủ Hoa Kỳ về di cư và di trú. Trong những thời điểm Mỹ thắt chặt chính sách nhập cảnh thì tất nhiên thời gian xử lý hồ sơ của đơn phương sẽ diễn ra lâu hơn. Đơn phương có thể phải chờ đợi lên đến 3 tháng để nhận kết quả visa.

Ở thời điểm hiện tại, chính phủ Hoa Kỳ đang đẩy mạnh chính sách nhập cư nhằm lấp đầy nguồn lao động bị thiếu hụt do ảnh hưởng của dịch bệnh covid – 19. Điều này đồng nghĩa với việc quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ diễn ra nhanh hơn, là thời điểm thích hợp để bạn có thể tiến hành xin visa Mỹ.

Mỹ đang đẩy mạnh các chính sách nhập cư
Mỹ đang đẩy mạnh các chính sách nhập cư

Thủ tục xin cấp visa Mỹ bao gồm những gì?

Thủ tục làm visa Mỹ như thế nào là điều mà nhiều người không kém phần quan tâm. Theo quy định, thu tuc xin visa My không quá phức tạp nếu bạn chỉ lựa chọn đi du lịch. Tuy nhiên, trong trường hợp du lịch kết hợp thăm thân nhân thì đơn phương cần chuẩn bị nhiều giấy tờ hơn. Sau đây là những giấy tờ cần thiết bạn cần chuẩn bị nếu muốn xin visa Mỹ:

 • Mẫu đơn đăng ký xin cấp visa DS – 160 của Đại sứ quán.  
 • Bạn cần tiến hành lên lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ.
 • Chuẩn bị ảnh chân dung nền trắng với kích cỡ 5×5 trong vòng 6 tháng trở lại đây.
 • Hộ chiếu phải có thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên kể từ ngày đặt chân đến Mỹ.
 • Cung cấp biên lai minh chứng rằng mình đã nội lệ phí xin visa.
 • Đơn phương cần minh chứng khả năng tài chính của bản thân thông qua những giấy tờ sau đây: sổ tiết kiệm, tài sản, đất, nhà,…
 • Cung cấp lịch trình chi tiết về địa điểm ở và di chuyển tại Mỹ trong thời gian đến đây.

Khi tiến hành gia hạn visa Mỹ theo diện du lịch, làm việc, thăm thân có thời hạn hay du học thì bạn không cần phải tiến hành phỏng vấn mà chỉ cần làm thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện.

Thủ tục làm visa Mỹ 2023
Thủ tục làm visa Mỹ 2023

Mất thời gian bao lâu để nhận visa sau khi phỏng vấn thành công?

Nếu phỏng vấn thành công, bạn sẽ bị giữ lại hộ chiếu và nhận được thị thực khoảng từ 2 – 3 ngày kể từ ngày phỏng vấn. Trên thực tế, thời gian xử lý visa diễn ra khá nhanh và chuyên nghiệp. Nếu bạn phỏng vấn thành công thì chỉ cần chờ 3 ngày để có trong tay visa Mỹ.

Bên cạnh đó, thời gian xin visa Mỹ còn phụ thuộc khá nhiều vào thời gian làm việc của những công ty vận chuyển. Thông thường, bạn sẽ nhận visa trong khoảng thời gian sau:

 • 2 ngày: Nhận visa khi đơn phương ở trong nội thành Hà Nội hoặc TP. HCM.
 • Từ 3 – 5 ngày: Nhận visa đối với những đơn phương thuộc tỉnh thành khác.
 • Trong vòng 6 giờ: Được tính từ thời điểm Đại sứ quán gửi giấy tờ, hộ chiếu cho đơn vị chuyển phát nhanh trong nội thành Hà Nội và TP.HCM.
 • Trong vòng 1 ngày: Tính từ thời điểm Đại sứ quán gửi giấy tờ, hộ chiếu cho đơn vị chuyển phát nhanh đến địa chỉ thuộc các tỉnh thành khác.
Thời gian nhận visa sau khi phỏng vấn thành công
Thời gian nhận visa sau khi phỏng vấn thành công

Những lưu ý cần biết để tránh mất thời gian khi xin visa Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ

Trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ, đơn phương cần kê khai đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ một cách trung thực nhất. Bộ hồ sơ của bạn càng cẩn thận, thông tin càng chính xác và rõ ràng thì tỷ lệ được xét duyệt đậu visa Mỹ càng cao. Nếu có những thiếu sót thì bạn có thể được liên hệ lại để chuẩn bị thêm những giấy tờ khác để hoàn thiện hồ sơ. Việc này sẽ khiến thời gian xét duyệt hồ sơ diễn ra lâu hơn.

Đặc biệt khi chứng minh tài chính thì cần chuẩn bị nhiều giấy tờ để làm bằng chứng. Điều này giúp nhân viên của Đại sứ quán đánh giá được rằng bạn có đủ năng lực tài chính để sang Mỹ hay không.

Kiểm tra lịch hẹn

Khi điền đơn xin visa Mỹ online, bạn cần phải kiểm tra mã xác nhận DS – 160 cò cùng với lịch hẹn phỏng vấn hay không. Nếu không đúng thì bạn phải quay về và đặt lại lịch hẹn từ đầu. Điều này mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn, do đó, cần kiểm tra thật kỹ lịch hẹn.

Chuẩn bị ảnh đúng chuẩn

Bạn cần phải nộp hình thẻ với tiêu chuẩn 5×5, nền trắng và chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Nếu hình không đúng theo yêu cầu thì bạn sẽ được yêu cầu chụp lại và quay lại vào khung giờ đã hẹn. Trong trường hợp bạn quay lại trễ thì đồng nghĩa với việc phải về đặt lại lịch hẹn.

Phỏng vấn

Phỏng vấn là bước khá quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ. Khi đi phỏng vấn, cần chuẩn bị thật tốt và đầy đủ, đồng thời trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của viên chức Lãnh sự thì tỷ lệ đậu càng cao.

Trong trường hợp bạn không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn, trả lời ấp úng, không đúng trọng tâm thì sẽ bị đánh trượt và phải phỏng vấn lại. Điều này khiến thời gian xin visa Mỹ của bạn kéo dài thêm từ 1 – 3 tháng.

Những lưu ý cần biết để tránh mất thời gian khi xin visa Mỹ
Những lưu ý cần biết để tránh mất thời gian khi xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ nhanh chóng tại TH Immigration

Nếu không am hiểu về visa Mỹ hoặc am hiểu những không đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính, công việc cũng như đặt lịch hẹn online… thì bạn nên tìm sự hỗ trợ từ dịch vụ hỗ trợ xin visa Mỹ uy tín, giúp tiết kiệm thời gian và tỷ lệ đậu thị thực cao hơn.

TH Immigration là công ty hỗ trợ định cư với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý những hồ sơ khó, làm visa Mỹ và visa Úc, Canada và các nước châu Âu. TH Immigration sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, nắm rõ những quy định và thay đổi mới nhất của Đại sứ quán. Từ đó biết đâu là những lợi thế và hạn chế trong hồ sơ của bạn để khắc phục nhược điểm, củng cố điểm mạnh, tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ cho khách hàng.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu cũng như tìm hiểu về những thủ tục xin visa Mỹ. Hy vọng thông tin trên mang đến cho bạn thông tin bổ ích, đồng thời đẩy nhanh được quá trình xin visa và thành công nhận thị thực.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *