Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ? Chi phí định cư Mỹ mới nhất 2023

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ là thắc mắc của nhiều người đang có ý định lựa chọn Mỹ để định cư. Vậy định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ? Ngoài những chi phí bắt buộc cần đóng thêm những khoản nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc cũng như chuẩn bị tốt nhất về tài chính.

Chi phí định cư Mỹ cho các diện nhập cư

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ? Tùy thuộc vào các hình thức nhập cư khác nhau sẽ có những mức chi phí khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chi phí của các diện nhập cư để lựa chọn cho mình hình thức định cư phù hợp nhất.

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ diện đầu tư

Định cư Mỹ theo diện đầu tư là một hình thức nhập cư phổ biến của những đơn phương có mức tài chính tốt với mong muốn định cư Mỹ trong thời gian ngắn. Để có thể xin visa Mỹ theo diện đầu tư, bạn cần đáp ứng những yêu cầu bắt buộc mà chính phủ Mỹ đưa ra như yêu cầu về tài chính, trình độ, doanh nghiệp,… Đồng thời phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn vào nền kinh tế nước Mỹ.

Trong các chương trình định cư diện đầu tư, EB5 và L1/EB1C là hai chương trình được đánh giá tốt nhất. Vậy định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền cho diện đầu tư? Đối với chương trình EB5, bạn chỉ cần đầu tư tối thiểu là 800.000 USD cho dự án được khuyến khích đầu tư. Đối với L1/EB1C thì bạn chỉ cần là nhà điều hành hoặc quản lý cấp cao của doanh nghiệp có chi nhánh tại Mỹ.

Ngoài chi phí đầu tư thì nhà đầu tư cần đóng thêm những khoản chi phí khác như chi phí làm hồ sơ, chi phí xin visa,… Sau khi xin visa thành công và đến Mỹ thì bạn cần đóng những khoản chi phí hàng tháng khác như ăn uống, chi phí sinh hoạt, dịch vụ,…

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ diện đầu tư
Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ diện đầu tư

Định cư diện tay nghề cần bao nhiêu tiền

Định cư diện tay nghề là hình thức nhập cư Mỹ phổ biến nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Khác với Úc, Anh hay Canada, diện tay nghề ở Mỹ được kiểm định khá gắt gao. Chi phí ban đầu là sử dụng để hoàn tất hồ sơ cá nhân, giấy tờ cũng như chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, bạn cần đóng các khoản chi phí khác khi đến Mỹ như tiền thuê nhà từ 2.000 – 3.000 USD/tháng và những chi phí sinh hoạt khác. Tùy thuộc vào nơi mà bạn sinh sống sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Định cư Mỹ diện du học cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Định cư Mỹ theo diện du học được rất nhiều du học sinh lựa chọn để có thể học tập cũng như tiếp cận một môi trường sống hiện đại, chất lượng. Vậy cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ diện du học?

Đầu tiên, bạn cần phải đóng chi phí học tập cho trường học theo thời gian quy định. Tùy vào trường cao đẳng, đại học mà bạn chọn thì sẽ có những mức chi phí khác nhau. Trung bình, học phí của 4 năm đại học công lập dao động khoảng từ 10.000 – 24.000 USD/năm. Chi phí trung bình tại các trường đại học tư thục khoảng 30.000 USD/năm. Ngoài ra, du học sinh cần phải tốn thêm chi phí sinh hoạt cùng những tiện ích khác.

Định cư Mỹ diện du học cần chuẩn bị bao nhiêu tiền
Định cư Mỹ diện du học cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ? Tổng hợp chi phí định cư Mỹ cần biết

Như đã nói ở trên, ngoài chi phí bắt buộc thì bạn cần phải thanh toán các chi phí làm hồ sơ, pháp lý và những chi phí khác theo quy định của Sở Di Trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS).

Bảng liệt kê tổng quan chi phí sinh hoạt tại Mỹ (tham khảo)

Khoản chi phí Chi phí trung bình (USD/tháng)
Nhà ở $1,500 – $2,500
Thực phẩm $300 – $500
Tiện ích $200 – $300
Giao thông $150 – $300
Y tế $100 – $500
Giáo dục $1,000 – $3,000
Giải trí $100 – $500
Thuế $500 – $1,000
Tổng cộng $3,950 – $8,600

Lưu ý rằng đây chỉ là một bảng liệt kê tổng quan và các chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực và phong cách sống của mỗi người.

Chi phí biểu mẫu của USCIS

Khi bạn gửi đơn đăng ký cho Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ thì bạn cần chi trả các khoản khác nhau tùy vào hình thức nhập cư mà bạn chọn. Thông thường, đơn xin tình trạng không nhập cư sẽ có chi phí rẻ hơn so với các đơn xin nhập cư.

Chính vì vậy, bạn có thể nộp đơn xin tình trạng không định cư, sau đó mới chuyển sang nhập cư. Ví dụ, nếu đăng ký nộp đơn I – 130 thì bạn chỉ cần đóng chi phí là 535 USD cho một hồ sơ. Còn nộp đơn xin nhập cư cho người nước ngoài I – 526 thì phải nộp chi phí hơn 3.000 USD.

Chi phí thỉnh nguyện

Tùy thuộc vào đơn đăng ký của bạn mà sẽ có những mức chi phí thỉnh nguyện khác nhau. Ví dụ, chi phí cho việc thỉnh cầu hôn phu hoặc bảo lãnh cha mẹ thường có chi phí thấp nhất là 535 USD. Ngoài ra cần thanh toán chi phí chuyển trạng thái thường trú nhân, đơn xin nhập cư với chi phí trên 1.000 USD.

Chi phí về pháp lý

 Ngoài những chi phí kể trên, bạn cần phải đóng chi phí về pháp lý. Tuy nhiên, một số diện định cư không cần phải thanh toán những chi phí này, điển hình là định cư diện tay nghề. Tuy nhiên, nếu được hỗ trợ bởi trung tâm tư vấn định cư sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ nhanh chóng và đơn giản hóa hơn rất nhiều.

Mức chi phí cho trung tâm tư vấn di trú hoặc luật sư sẽ rơi khoảng 5.000 – 10.000 USD. Tùy vào các loại thị thực khác nhau mà chi phí này sẽ khác nhau. Chi phí cho diện đầu tư có thể lên đến 30.000 USD và nhiều hơn thế nữa. Những chi phí kể trên sẽ còn tăng nếu như quá trình làm hồ sơ của bạn xảy ra vấn đề.

Chi phí y tế

Đối với những đơn xin định cư đều cần trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng trước khi nhập cư Mỹ. Một số vacxin bạn cần tiêm là quai bị, sởi và bại liệt. Chi phí trung bình cho những khoản này, bao gồm kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra thể chất sẽ rơi vào khoảng 800 – 1000 USD.

Dữ liệu mới nhất về chi phí y tế tại Mỹ được dự đoán cho năm 2022 là:

 • Phí bảo hiểm y tế cá nhân hàng tháng: khoảng 495 đến 635 USD.
 • Phí bảo hiểm y tế gia đình hàng tháng: khoảng 1.445 đến 1.875 USD.cC
 • Chi phí bảo hiểm y tế cho người lao động do nhà tuyển dụng bảo hiểm: khoảng 600 đến 800 USD mỗi tháng.cC
 • Chi phí phẫu thuật tim mạch: khoảng 100.000 đến 200.000 USD.
 • Trung bình chi phí sinh con tại bệnh viện: khoảng 10.000 đến 15.000 USD.
 • Trung bình chi phí khám và điều trị ung thư: khoảng 150.000 đến 200.000 USD.
 • Tuy nhiên, các chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, loại bảo hiểm, cơ sở y tế và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Bạn nên tham khảo các nguồn thông tin chính thức hoặc tìm hiểu với các cơ sở y tế cụ thể để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác.

Chi phí nhập tịch Mỹ

Chi phí nhập tịch Mỹ rơi vào khoảng 735 USD, bao gồm chi phí xử lý đơn xin nhập cư là 640 USD và sinh trắc học là 85 USD. Đối với những đơn phương dưới 14 tuổi hoặc 70 tuổi trở lên thì không cần trả chi phí sinh trắc học.

Chi phí cho kỳ thi quốc tịch

Thi quốc tịch là kỳ thi khá quan trọng để bạn có thể trở thành công dân Mỹ chính thức. Để có thể chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này, bạn cần tham gia các lớp học đào tạo, chi phí này sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký.

Chi phí khác

Nếu bạn có lịch sử nhập cư không tốt hoặc có tiền án tiền sự thì cần phải nộp thêm những tài liệu hoặc trả thêm tiền để nhận trợ giúp về mặt pháp lý. Ngoài ra, để biết định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền thì còn cần tính cả những chi phí liên quan khác như vé máy bay, hành lý và chi phí sinh hoạt sau khi đến nước Mỹ.

Chi phí nhà ở tại Mỹ có thể khác nhau đáng kể tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, kích thước, loại nhà ở và tình trạng bất động sản trong khu vực đó. Dưới đây là một số ví dụ về chi phí nhà ở tại Mỹ dựa trên giá trung bình:

 • Trung bình giá thuê nhà ở Mỹ: khoảng 1.200 đến 2.500 USD mỗi tháng tùy thuộc vào địa điểm và kích thước nhà.
 • Trung bình giá nhà ở đô thị: khoảng 350.000 đến 500.000 USD.
 • Trung bình giá nhà ở khu vực ngoại ô: khoảng 250.000 đến 350.000 USD.Trung bình giá nhà ở khu vực nông thôn: khoảng 150.000 đến 250.000 USD.
 • Trung bình chi phí mua nhà trả góp hàng tháng: khoảng 1.000 đến 2.000 USD tùy thuộc vào giá trị của nhà.

Lưu ý rằng đây chỉ là các con số trung bình và có thể không phản ánh chính xác chi phí nhà ở tại khu vực của bạn. Nếu bạn quan tâm đến chi phí nhà ở tại Mỹ, bạn nên tìm hiểu thêm với các nguồn thông tin chính thức hoặc với các chuyên gia bất động sản để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác.

Tổng hợp chi phí định cư Mỹ mới nhất 2023
Tổng hợp chi phí định cư Mỹ mới nhất 2023

Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đi định cư Mỹ được mang theo bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định nhập cư Mỹ. Theo quy định, mỗi chuyến xuất ngoại định cư thì công dân chỉ được phép mang không quá 10.000 USD/năm.

Trong trường hợp muốn xin chuyển hoặc mang thêm 50.000 USD thì cần xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ để minh chứng số tiền này được sử dụng với mục đích định cư Mỹ. Không những vậy, bên cạnh việc mang tiền theo đúng quy định thì bạn có thể mang theo vàng khi đi định cư.

Tuy nhiên, nếu bạn mang quá 300g vàng trở lên thì cần khai báo với cơ quan hải quan, nếu mang trên 1kg vàng thì bạn cần cấp giấy phép do ngân hàng nhà nước tại nơi mà bạn sinh sống.

Ngoại việc quan tâm định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền thì bạn nên lưu ý rằng để mang tiền sang Mỹ định cư cũng cần chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ, bao gồm đơn xin mang ngoại tệ sang Mỹ, bảo sao hộ chiếu, bản sao visa và bản dịch có xác nhận của cơ ban dịch thuật.

Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền
Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Những câu hỏi thường gặp

Định cư Mỹ cần bao nhiêu tiền? 

Tùy thuộc vào các hình thức nhập cư khác nhau sẽ có những mức chi phí khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chi phí của các diện nhập cư để lựa chọn cho mình hình thức định cư phù hợp nhất.

Định cư Mỹ diện EB5 bao nhiêu tiền? 

Đối với chương trình EB5, bạn chỉ cần đầu tư tối thiểu là 800.000 USD cho dự án được khuyến khích đầu tư.

Ngoài chi phí đầu tư thì nhà đầu tư cần đóng thêm những khoản chi phí khác như chi phí làm hồ sơ, chi phí xin visa,… Sau khi xin visa thành công và đến Mỹ thì bạn cần đóng những khoản chi phí hàng tháng khác như ăn uống, chi phí sinh hoạt, dịch vụ,…

Định cư Mỹ theo diện du học bao nhiêu tiền? 

Đầu tiên, bạn cần phải đóng chi phí học tập cho trường học theo thời gian quy định. Tùy vào trường cao đẳng, đại học mà bạn chọn thì sẽ có những mức chi phí khác nhau. 

Trung bình, học phí của 4 năm đại học công lập dao động khoảng từ 10.000 – 24.000 USD/năm. Chi phí trung bình tại các trường đại học tư thục khoảng 30.000 USD/năm. Ngoài ra, du học sinh cần phải tốn thêm chi phí sinh hoạt cùng những tiện ích khác.

Định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Theo quy định, mỗi chuyến xuất ngoại định cư thì công dân chỉ được phép mang không quá 10.000 USD/năm.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cần bao nhiêu tiền để định cư Mỹ cũng như tổng hợp đầy đủ các chi phí định cư Mỹ mới nhất 2023. Hy vọng bài viết trên mang đến bạn thông tin hữu ích cũng như có thể chuẩn bị tốt nhất về mặt tài chính khi định cư Mỹ. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *