Học gì khi định cư ở Mỹ? Top ngành nghề hot nhất tại Mỹ 2023

Học gì khi định cư ở Mỹ

Mỹ được xem là đích đến của đông đảo sinh viên quốc tế bởi môi trường học tập chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết học gì khi định cư ở Mỹ, ngành nghề nào vừa có khả năng xin việc cao, vừa dễ xin visa sau du học? Để giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn top những ngành nghề dễ định cư tại Mỹ nhất 2023.

Học gì khi định cư ở Mỹ?

Cơ hội việc làm tại Mỹ khá cao tuy nhiên thị trường lao động tại đây cũng có những yêu cầu vô cùng khắt khe về trình độ. Vậy học gì khi định cư ở Mỹ để dễ tìm kiếm việc làm với nguồn thu nhập tốt? Bạn có thể tham khảo top những ngành nghề hot nhất tại Mỹ như:

  • Kỹ sư phát triển phần mềm
  • Bác sĩ nha khoa
  • Bác sĩ phẫu thuật răng hàm mặt
  • Bác sĩ chỉnh nha
  • Bác sĩ nhi khoa
  • Bác sĩ sản-phụ khoa
  • Bác sĩ đa khoa
  • Y tá, điều dưỡng hành nghề cấp cao
  • Trợ lý bác sĩ
  • Chuyên viên thống kê

Trên đây đều là top những ngành nghề có nguồn nhân lực đang thiếu hụt tại Mỹ. Điều này mang đến cho người lao động có cơ hội xin việc làm và dễ dàng xin visa định cư thông qua những ngành nghề nào. Tùy vào sở thích cũng như sở trường của mình, bạn có thể cân nhắc học nghề gì để sang Mỹ định cư phía trên.

Lựa chọn những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn lao động, có cơ hội tìm kiếm việc làm cao tại Mỹ là cách thức giúp bạn có thể tiến gần hơn đến cánh cửa định cư Mỹ diện du học. Sau khi cân nhắc học gì khi định cư Mỹ thì bạn nên lựa chọn hình thức xin định cư phù hợp nhất với bản thân để có thể thành công nhận thẻ xanh Mỹ.

Học gì khi định cư ở Mỹ để dễ tìm việc
Học gì khi định cư ở Mỹ để dễ tìm việc

Những ngành nghề được ưu tiên nhập cư Mỹ 2023

Nhằm lấp đầy nguồn nhân lực đang thiếu hụt, chính phủ Mỹ đưa ra một số quy định về chính sách làm việc, định cư đối với những người lao động nước ngoài. Trong đó phải kể đến là top những ngành nghề được ưu tiên định cư Mỹ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc học gì khi đi định cư ở Mỹ.

Công nghệ thông tin & Khoa học máy tính

Với sự phát triển vượt trội của công nghệ thì hai ngành trên nhận được sự quan tâm đặc biệt của Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Sinh viên lựa chọn hai ngành nghề trên để theo học cũng mang đến nhiều cơ hội được định cư Mỹ. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn một trong những mảng theo sở thích cũng như sở trường cá nhân như trí thông minh nhân tạo, chế tạo robot hay ngôn ngữ lập trình….

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội làm việc ở các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Mỹ với mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương của ngành công nghệ thông tin tại Mỹ dao động từ 30.000 – 75.000 USD/năm tùy vào năng lực cá nhân.

Thống kê

Nếu đang băn khoăn không biết học nghề gì để sang Mỹ định cư thì bạn nhất định không nên bỏ qua ngành thống kê. Đây là một ngành nghề khá hot tại Mỹ nhưng lại được ít du học sinh biết tới. Theo tính toán, ngành thống kê chiếm đến 14% nhu cầu tuyển dụng tại Mỹ.

Các nhà tuyển dụng Mỹ hiện nay rất cần những người có chuyên môn cao để đánh giá số liệu trong trường học, ngân hàng, bảo hiểm, viện nghiên cứu,… Đặc biệt, mức lương của ngành thống kê cũng khá hấp dẫn, dao động từ 40.000 – 50.000 USD/năm.  

Truyền thông Marketing

Truyền thông Marketing là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Trong chương trình học này, sinh viên quốc tế sẽ được nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm qua những hình thức marketing khác nhau.

Đây chính là câu trả lời phù hợp cho thắc mắc học gì khi đi định cư Mỹ. Học ngành truyền thông marketing mở ra cho bạn cơ hội việc làm cao với những công việc khác nhau như tổ chức sự kiện, báo chí, truyền thông, quảng cáo,…. với mức lương khoảng 40.000 – 100.000 USD/năm tùy vào năng lực.

Ngành nông nghiệp & thú y

Nông nghiệp và thú y là ngành nghề có tỷ lệ người nhập cư nhiều nhất tại Mỹ. Một điểm đặc biệt là người lao động không cần đáp ứng yêy cầu về bằng cấp, trình độ mà chỉ cần đảm bảo được khả năng giao tiếp cơ bản và chăm chỉ hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đây lại là một công việc tay chân khá vất vả, không có điều kiện tốt như những ngành nghề kể trên.

Mức lương của ngành nông nghiệp và thú y dao động từ 20.000 – 25.000 USD/ năm tùy vào năng lực mỗi người. Nếu bạn băn khoăn không biết học gì khi định cư Mỹ thì có thể lựa chọn ngành nghề này.

Y tế điều dưỡng

Dân số Mỹ đang trên đà già hóa, do vậy, nhu cầu tuyển dụng cho ngành y tế điều dưỡng là khá cao. Đây cũng là lý do mà ngành y tế điều dưỡng thuộc top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ.

Công việc của ngành y tế điều dưỡng là hỗ trợ bác sĩ và chăm sóc bệnh nhân. Đặc biệt, để hành nghề thì bạn cần có đầy đủ bằng cấp theo yêu cầu cũng như chứng chỉ hành nghề. Đây cũng là một trong những ngành được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn nhất hiện nay khi muốn định cư Mỹ. Mức lương của ngành y tá điều dưỡng cũng khá hấp dẫn, khoảng từ 50.000 – 90.000 USD/năm.

Những ngành nghề được ưu tiên nhập cư Mỹ 2023
Những ngành nghề được ưu tiên nhập cư Mỹ 2023

Định cư Mỹ nên học gì để dễ kiếm sống nhất?

Những thông tin TH Immigration chia sẻ phía trên là những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, là những ngành nghề thuộc top đầu nên yêu cầu về trình độ của những ngành nghề trên vô cùng khắt khe. Vậy ngoài những ngành nghề ưu tiên thì nên học gì khi đi định cư ở Mỹ để dễ kiếm sống nhất?

Thông dịch viên

Nếu bạn có tiếng Anh tốt thì có thể lựa chọn học ngành thông dịch viên, thông dịch cho tổ chức hay khách du lịch là một gợi ý không tồi. Số lượng người Việt định cư, du lịch tại Mỹ khá nhiều nhưng không phải bất cứ ai cũng thành thạo tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn có thể làm thông dịch viên để tư vấn, hỗ trợ người Việt khi sinh sống hoặc du lịch tại đây.

Kinh doanh & Quản lý

Mỹ là quốc gia hội tụ nhiều công ty, tập đoàn lớn trên toàn thế giới, cũng là quốc gia đầu ngành cho những nhà quản trị kinh doanh và quản lý. Nếu không biết học nghề gì để sang Mỹ định cư thì bạn có thể lựa chọn ngành kinh doanh và quản lý với mức lương khá ổn định.

Ngành khoa học chính trị

Đây là một trong những ngành học đặc biệt tại Mỹ. Khi học ngành khoa học chính trị, sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy những vấn đề liên quan đến chính phủ Mỹ, ngoại giao, chính sách xã hội,… Mức lương của ngành khoa học chính trị khá cao nhưng đòi hỏi bạn là một người có chuyên môn cao, am hiểu lịch sử và chính trị Mỹ.

Ngành tâm lý học

Đối với câu hỏi học nghề gì để sang Mỹ định cư thì câu trả lời lý tưởng đó là ngành ít người biết đến nhưng lại được các trường đại học Mỹ chú trọng đào tạo – tâm lý học. Ngành tâm lý học giúp sinh viên có thể hiểu biết sự tác động của não bộ đến hành vi, tính cách, cảm hứng của mỗi người. Cơ hội việc làm và mức lương của ngành tâm lý học cũng rất cao.

Ngành kỹ sư hóa

Kỹ sư hóa là một trong những ngành nghề được đào tạo nhiều nhất thế giới. Bởi nhu cầu nguồn nhân lực của ngành kỹ sư hóa khá cao, đặc biệt là một nước công nghiệp phát triển như Mỹ.

Doanh nghiệp sản xuất chiếm 50% giá trị kinh tế do đó đội ngũ kỹ sư hóa vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Du học sinh lựa chọn theo học ngành kỹ sư hóa mang đến cơ hội việc làm cao và thu nhập ổn định.

>> Bài viết liên quan: Bật mí 4 cách du học sinh định cư Mỹ nhanh chóng nhất

Học gì khi định cư ở Mỹ để dễ kiếm sống
Học gì khi định cư ở Mỹ để dễ kiếm sống

Ngành nghề nào dễ định cư nhất cho người Việt?

Nếu không đủ trình độ để học những top ngành hot nhất tại Mỹ thì bạn cũng có thể lựa chọn những ngành nghề liên quan đến dịch vụ, làm đẹp,… Bạn đang băn khoăn không biết học gì khi định cư Mỹ không cần trình độ cao mà thu nhập lại tốt, dễ xin việc làm thì nhất định không nên bỏ qua những ngành nghề sau.

Ngành làm đẹp

Đây là ngành nghề dễ định cư nhất cho người Việt, không yêu cầu cao về trình độ, bằng cấp,… Bạn có thể lựa chọn làm nhân viên tại các tiệm nail, phun xăm thẩm mỹ, massage,… hoặc mở cho riêng mình một tiệm nail tại Mỹ nếu đảm bảo về điều kiện tài chính. Với công việc này, người Việt tại Mỹ dễ dàng kiếm được thu nhập từ 3.000 – 10.000 USD/năm.

Người giữ trẻ

Làm bảo mẫu là công việc không quá vất vả mà lại mang đến cho người lao động thu nhập khá tốt. Công việc của bảo mẫu là trông trẻ hoặc quét dọn nhà cửa, nấu ăn,… với mức lương trung bình là 20 USD/giờ. Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được mức thu nhập từ 3.000 – 8.000 USD/năm với công việc này.

Nghề may

Nghề may cũng là một trong những ngành được nhiều người Việt lựa chọn khi định cư Mỹ. Đặc biệt, nghề may không yêu cầu quá cao về kiến thức, kỹ năng mà chỉ cần sự chăm chỉ, tỉ mỉ. Với nghề may, bạn có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ bởi đây là quốc gia có thị trường sản xuất và tiêu thụ dệt may lớn nhất thế giới.

Ngành ẩm thực

Ẩm thực là một ngành nghề hot tại Mỹ, không yêu cầu bằng cấp nhưng phải có sự chăm chỉ và ham học hỏi. Mức lương của ngành ẩm thực khá cao, đặc biệt bạn cũng có thể tự mở nhà hàng nếu đủ kỹ năng nấu nướng và tài chính tốt.

Người Việt định cư tại Mỹ có thể lựa chọn mở nhà hàng ẩm thực Việt với những món ăn như phở, bánh xèo, bánh mì,… Đây là những thức ăn được cộng đồng người Việt tại Mỹ yêu thích và ủng hộ.

Những ngành nghề dễ định cư nhất cho người Việt
Những ngành nghề dễ định cư nhất cho người Việt

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học gì khi định cư ở Mỹ cũng như giới thiệu đến bạn top những ngành nghề có cơ hội việc làm cao và dễ định cư tại đây. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn thông tin bổ ích, đồng thời lựa chọn được ngành nghề thích hợp để theo học, thực hiện được giấc mơ định cư Mỹ của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ

Hotline+zalo: 0984757110 & 0916353533

🏢Công ty TNHH dịch vụ tư vấn TH (TH immigration)

❤️16 Đặng Tất, phường Tân Định, Quận 1, Vital Building, TP.HCM

 

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *